'Ông lớn' lâm nghiệp chính thức niêm yết chứng khoán

Cổ phiếu VIF của Tổng công ty Lâm nghiệp Việt Nam - CTCP đã chính thức lên sàn chứng khoán HNX.
Chứng khoán xuống thấp nhất ba năm Chứng khoán VNDIRECT lại dính án phạt

Ngày 3/2, Tổng công ty Lâm nghiệp Việt Nam - CTCP (Vinafor) đã tổ chức lễ khai trương giao dịch cổ phiếu VIF tại HNX. Đây là cổ phiếu đầu tiên được niêm yết trên HNX trong năm mới Canh Tý.

ong lon lam nghiep chinh thuc niem yet chung khoan
Ngày 3/2, Tổng công ty Lâm nghiệp Việt Nam - CTCP (Vinafor) đã tổ chức lễ khai trương giao dịch cổ phiếu VIF tại HNX.

Theo đó, 350 triệu cổ phiếu VIF đã chính thưc niêm yết trên sàn chứng khoán HNX, giá tham chiếu trong ngày giao dịch đầu tiên là 21.700 đồng/cổ phiếu.

Ngay ngày giao dịch đầu tiên, cổ phiếu VIF đã mất giá 1.200 đồng, tương đương 5,53%, chốt phiên ngày 3/2 giảm xuống còn 20.500 đồng/cổ phiếu.

Được biết, Vinafor tiền thân là Tổng công ty Lâm sản Việt Nam, được thành lập năm 1995, hoạt động chính trong lĩnh vực trồng, bảo vệ rừng và chế biến lâm sản với quy mô hoạt động trên toàn quốc.

Ngày 1/9/2016, Tổng công ty đã chào bán cổ phiếu lần đầu ra công chúng (IPO) và chỉ 5 tháng sau đó, vào tháng 1/2017, Vinafor đã đưa 350 triệu cổ phiếu vào giao dịch tại UPCoM với giá tham chiếu trong ngày giao dịch đầu tiên là 10.200 đồng/cổ phieyes, và sau 3 năm, ngày 17/1/2020, Vinafor đã hủy giao dịch trên UPCoM để chuyển lên niêm yết trên HNX.

Hoạt động kinh doanh chính của Vinafor bao gồm: nghiên cứu giống cây lâm nghiệp; trồng, chăm sóc, quản lý bảo vệ rừng; sản xuất ván nhân tạo (MDF, ván bóc, ván ép).

Trong cơ cấu doanh thu thuần của công ty (bao gồm cả công ty mẹ và hợp nhất), doanh thu từ hoạt động kinh doanh gỗ đều chiếm tỷ trong cao nhất trong cơ cấu doanh thu thuần bán hàng và cung cấp dịch vụ hàng năm của công ty, sau đó là doanh thu từ bán ván MDF.

Hậu Lộc
Xem phiên bản mobile