Ông Joe Biden tưởng niệm nạn nhân COVID-19 trước lễ nhậm chức

Tổng thống đắc cử Mỹ Joe Biden đã tham dự một lễ tưởng niệm đối với hơn 400.000 người Mỹ đã tử vong do đại dịch COVID-19 khi ông tới thủ đô Washington D.C một ngày trước lễ nhậm chức.
Bầu cử Mỹ 2020: Ông Biden rộng đường vào Nhà Trắng sau chiến thắng quan trọng ở bang Michigan Vợ ông Joe Biden "gây bão" với hành động bảo vệ chồng
Ông Joe Biden tưởng niệm nạn nhân COVID-19 trước lễ nhậm chức
Tổng thống đắc cử Mỹ Joe Biden cùng phu nhân (phải) và Phó Tổng thống đắc cử Kamala Harris cùng phu quân tham dự lễ tưởng niệm các nạn nhân COVID-19. (Nguồn: AP)

Ngày 19/1, Tổng thống đắc cử Mỹ Joe Biden đã tham dự một lễ tưởng niệm đối với hơn 400.000 người Mỹ đã tử vong do đại dịch COVID-19 khi ông tới thủ đô Washington D.C một ngày trước lễ nhậm chức.

Phát biểu trước Đài tưởng niệm Lincoln, Tổng thống đắc cử Joe Biden cho biết ông chia sẻ nỗi đau buồn của đất nước. Ông nói: “Đôi khi thật khó để nhớ, nhưng đó là cách chúng ta chữa lành. Điều quan trọng là hãy làm điều đó với tư cách là một quốc gia.”

Tổng thống đắc cử Joe Biden được biết đến là chính trị gia có sự đồng cảm và ông nhiều lần nhấn mạnh sự cần thiết phải đoàn kết đất nước sau 4 năm dưới chính quyền của Tổng thống Donald Trump.

Theo số liệu thống kê, mỗi ngày trung bình nước Mỹ có khoảng 3.000 người tử vong vì đại dịch COVID-19.

Nguồn: VietnamPlus
Xem phiên bản mobile