Ông Biden cảnh báo lạnh người khi ông Trump từ chối chuyển giao quyền lực

Tổng thống đắc cử Joe Biden cảnh báo 'nhiều người có thể thiệt mạng hơn' nếu Tổng thống đương nhiệm Donald Trump từ chối tuân thủ việc chuyển giao quyền lực.
Việt Nam ảnh hưởng ra sao khi ông Biden đắc cử Tổng thống Mỹ? Ông Biden tính kiện ngược vì bị trì hoãn công nhận đắc cử tổng thống Truyền thông thế giới viết về chiến thắng của ông Biden
Ông Biden cảnh báo lạnh người khi ông Trump từ chối chuyển giao quyền lực
Tổng thống đắc cử Joe Biden

Ông Biden cũng kêu gọi chính quyền Trump chia sẻ kế hoạch tiêm vắc xin Covid-19 với nhóm của ông. Ông Trump đang trì hoãn quá trình chuyển tiếp chính thức bằng cách từ chối nhượng bộ chiến thắng bầu cử đối với ông Biden và liên tục đệ đơn kiện cáo buộc cuộc bầu cử bị gian lận lên tòa án.

"Chúng ta càng sớm tiếp cận được kế hoạch phân phối vắc xin của chính quyền, thì quá trình chuyển đổi này càng sớm diễn ra suôn sẻ. Nhiều người có thể thiết mạng hơn nếu chúng tôi không phối hợp. Làm thế nào để chúng ta tiêm chủng được cho hơn 300 triệu người Mỹ, kế hoạch cho việc này là gì?", ông Biden nói.

Tổng thống đắc cử cũng nhấn mạnh tầm quan trọng của việc cả hai bên hợp tác khẩn trương ngay bây giờ thay vì đợi đến Ngày nhậm chức 20/1/2021.

"Nếu chúng tôi phải đợi đến ngày 20/1 để bắt đầu kế hoạch đó, thì nó sẽ khiến chúng tôi bị chậm một tháng", ông Biden nói.

Tổng thống đắc cử đã phát biểu như vậy tại một cuộc họp trực tuyến với các CEO và các nhà lãnh đạo lao động về tác động kinh tế của đại dịch Covid-19 tại Mỹ.

Tại cuộc họp ông Biden cũng dự đoán về một "mùa đông rất đen tối" vì Covid-19 và cảnh báo về các đợt phong tỏa một phần hoặc toàn bộ nước Mỹ trong khi đợi vắc xin.

“Chúng ta đang bước vào một mùa đông rất đen tối. Mọi thứ sẽ trở nên khó khăn hơn trước khi nó trở nên tươi sáng hơn", ông Biden nhấn mạnh.

Dù vậy, ông Biden cũng tuyên bố đã vạch ra những ý tưởng để phục hồi kinh tế nước MỸ.

Trong số các kế hoạch để phục hồi nền kinh tế đang trải qua đại dịch của đất nước, ông Biden cho biết ông dự định giúp tầng lớp trung lưu “nhiều hơn bao giờ hết”.

Nguồn: Dân Việt
Xem phiên bản mobile