Nước chảy như thác đổ từ vách núi bên đèo Khánh Lê

Chiều 29/11 nhiều phương tiện đi qua đèo Khánh Lê nằm trên Quốc lộ 27C ở vùng giáp ranh huyện Khánh Vĩnh (tỉnh Khánh Hòa) và huyện Lạc Dương (tỉnh Lâm Đồng) đã chứng kiến cảnh tượng nước chảy xuống từ vách núi ào ào như thác đổ. Sự việc khiến các tài xế lưu thông qua đèo lo ngại nguy hiểm.
Nước chảy xiết khiến tàu cá bị nhấn chìm ở Cảng Gianh, 1 người chết 5 người mất tíchHà Nội: Khách xe buýt giảm “sốc”, nhiều tuyến nguy cơ dừng chạy vì lỗ nặng Giá vàng hôm nay 21/11: Tiếp tục sụt giảm

Mới đây, mạng xã hội xôn xao trước đoạn clip ghi lại cảnh tượng nước dội ầm ầm như thác đổ từ trên vách núi xuống đường đèo Khánh Lê (hướng từ Nha Trang đi Đà Lạt). Theo chia sẻ từ người đăng clip, hiện tượng này xảy ra do nước lũ dâng cao, đổ tràn từ trên đỉnh núi.

Video nước dội xuống từ vách núi bên đèo Khánh Lê. Nguồn: Facebook

Theo nội dung đoạn clip, vách núi sát đèo Khánh Lê như trở thành những con thác khi nước đổ dữ dội, ầm ầm từ trên đỉnh núi xuống mặt đường. Nước tuôn trào trắng xoá chảy xối xả qua đoạn đường đèo khiến cho những phương tiện đi qua phải giảm tốc độ, đi thật chậm để vượt qua đoạn ngập nước.

Không những thế, tại khu vực đèo Khánh Lê thời điểm chiều 29/11 còn có mưa lớn. Người tài xế ghi lại cảnh nước đổ như thác trên con đèo này còn khuyên mọi người nên chọn con đường khác để tránh nguy hiểm.

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thuỷ văn quốc gia, dự báo đến ngày 01/12, ở các tỉnh từ Quảng Trị đến Bình Thuận có mưa to đến rất to với tổng lượng mưa phổ biến 150-250mm, có nơi trên 300mm; riêng Quảng Nam, Quảng Ngãi, Phú Yên và Khánh Hòa có mưa rất to với tổng lượng mưa phổ biến 200-300mm.

Thông tin dự báo thời tiết khu vực Đà Nẵng đến Bình Thuận trong đêm 30/11 và ngày 1/12: Nhiều mây, có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to; riêng Quảng Nam, Quảng Ngãi, Phú Yên, Khánh Hòa có mưa to đến rất to. Khu vực Tây Nguyên nhiều mây, có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to và có nơi có dông. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Phạm Mạnh
Xem phiên bản mobile