Nước Anh sẽ giảm lượng lao động nhập cư

Bộ Nội vụ Anh đặt mục tiêu trong những năm tới, số lao động nhập cư ròng đến Anh ít hơn 300.000 người so với số lao động người Anh ra nước ngoài làm việc.

Theo thống kê, năm 2022, số lao động nhập cảnh Anh nhiều hơn 745.000 người so với số lao động người Anh ra nước ngoài làm việc.

Do đó, chính phủ Anh vừa công bố một loạt biện pháp nhằm giảm lượng lao động nhập cư, vốn đang ở mức cao kỷ lục.

Theo kế hoạch của Bộ Nội vụ Anh, dự kiến có hiệu lực từ đầu năm 2024, lao động nước ngoài lành nghề muốn có thị thực vào Anh phải có việc làm với mức thu nhập tối thiểu 38.700 Bảng (48.860 USD), tăng so với mức 26.200 Bảng (33.112 USD) theo quy định hiện nay.

Nước Anh sẽ giảm lượng lao động nhập cư
Nước Anh sẽ thắt chặt lao động nhập cư (Ảnh: China Daily)

Điều kiện này không áp dụng đối với những người làm việc trong lĩnh vực y tế và chăm sóc xã hội. Tuy nhiên, họ sẽ không được đưa người thân đi cùng.

Ngoài ra, Anh cũng sẽ đưa ra các hạn chế đối với sinh viên quốc tế mang theo người phụ thuộc, tăng 66% phụ phí mà người di cư phải trả để đến khám tại Cơ quan Y tế quốc gia Anh, lên 1.035 Bảng (tức hơn 1.300 USD) cho một lần khám.

Mặt khác, chính phủ Anh sẽ điều chỉnh danh sách nghề nghiệp thiếu hụt lao động, trong đó nêu cụ thể các công việc không thể tìm đủ lao động người Anh.

Những thay đổi trên được đưa ra trong bối cảnh đảng Bảo thủ cầm quyền đang nỗ lực thực hiện cam kết giảm lượng người nhập cư để củng cố uy tín trước cuộc tổng tuyển cử diễn ra trong năm 2024.

Đội chơi đến từ nước Anh thắng giải vô địch nhặt rác thế giới Đội chơi đến từ nước Anh thắng giải vô địch nhặt rác thế giới

Đội chơi đến từ nước Anh đã giành chiến thắng chung cuộc tại giải nhặt rác thế giới (Spogomi World Cup) vừa diễn ra tại ...

Điều gì đang chờ đợi nước Anh sau Brexit? Điều gì đang chờ đợi nước Anh sau Brexit?

Sau 47 năm hội nhập với châu Âu, Vương quốc Anh sẽ bắt đầu một chương mới vào ngày 1/1/2021 tới.

Ôm nợ vì Ôm nợ vì "giấc mộng" nước Anh

Đến Anh là giấc mơ của nhiều người lao động nhập cư từ Việt Nam sang châu Âu, nhưng không phải ai đã đặt chân ...

Hà Linh
Phiên bản di động