“Nửa đời nhựa” sự kiện tái chế nhựa dành cho học sinh mẫu giáo

Tổ chức ngày hội tái chế “Nửa đời nhựa” nhằm hưởng ứng chiến dịch “Giảm thiểu rác thải nhựa” dành cho các em học sinh mầm non tại Hà Nội.
Xả rác ít thôi! Khống chế đám cháy xưởng tái chế nhựa tại quận Hoàng Mai

Chiều 14/11, nhóm sinh viên Chợ Nhựa lớp báo Mạng điện tử - Học viện Báo chí và Tuyên truyền đã phối hợp với trường Mầm non Tràng An (Thanh Hà, Hà Đông, Hà Nội) tổ chức chương trình ngày hội tái chế “Nửa đời nhựa” nhằm hưởng ứng chiến dịch “Giảm thiểu rác thải nhựa”.

nua doi nhua su kien tai che nhua danh cho hoc sinh mau giao
ngày hội tái chế “Nửa đời nhựa” được tổ chức tại trường Mầm non Tràng An, Hà Nội.

Sự kiện ngày hội tái chế “Nửa đời nhựa” được tổ chức với mục đích tuyên truyền, nâng cao ý thức cộng đồng nói chung và các em học sinh nói riêng về việc “hạn chế và tái chế sử dụng rác thải nhựa”. Qua đó, góp phần giáo dục, nâng cao ý thức bảo vệ môi trường, giải quyết vấn đề ô nhiễm môi trường do rác thải nhựa gây ra.

Cô Nguyễn Thị Loan – Phó Hiệu trưởng Trường Mầm non Tràng An chia sẻ: “Sự kiện tái chế nhựa và đổi nhựa lấy cây như thế này các bạn cần làm nhiều hơn nữa để lan tỏa thông điệp đến mọi người, đại diện nhà trường chúng tôi cảm thấy rất vinh dự khi dự án của các bạn đến với nhà trường, từng giáo viên và hơn 200 em học sinh của nhà trường cảm thấy rất thích thú khi tham dự sự kiện lần này. Tôi muốn thông qua sự kiện này các em học sinh sẽ thấy được sự nguy hại của rác thải nhựa và những thế hệ trẻ như các em sẽ phát huy tinh thần xung kích của tuổi trẻ”.

nua doi nhua su kien tai che nhua danh cho hoc sinh mau giao
nua doi nhua su kien tai che nhua danh cho hoc sinh mau giao
Với nhiều nội dung bổ ích cho các bé.

Khi tham gia chương trình, các em học sinh được tự tay biến những chai nhựa, can nhựa… thành các sản phẩm hữu dụng trong đời sống hàng ngày. Cũng như được dạy về các nội quy thực hành với các dụng cụ như dao, kéo… và xây dựng ý thức tự dọn dẹp các nguyên vật liệu sau khi sử dụng. Bên cạnh lớp học tái chế, các em còn được trực tiếp tham gia vào hoạt động đổi nhựa lấy cây, chụp ảnh và gửi thông điệp bảo vệ môi trường.

nua doi nhua su kien tai che nhua danh cho hoc sinh mau giao
Không chỉ được học, các bé còn được chơi và có quà mang về.

Với thông điệp: “Cho nhựa tái chế, nhận hành tinh xanh”, chương trình đã giúp học sinh hình thành thói quen tiết kiệm, sử dụng đồ dùng thân thiện với môi trường, hạn chế tối đa việc sử dụng đồ nhựa. Từ đó, các em có ý thức kêu gọi những người xung quanh có trách nhiệm giữ gìn, bảo vệ môi trường sống.

Có mặt tại sự kiện, Anh Nguyễn Thanh Hưng - phụ huynh học sinh bày tỏ: “Tôi thấy đây là một sự kiện rất ý nghĩa, giúp các em nhận thức được mức độ nguy hại của rác thải nhựa. Gia đình tôi đã từ lâu nói không với đồ nhựa dùng một lần. Thực sự một dự án thiết thực đến từ các bạn sinh viên”.
Khánh Ly
Xem phiên bản mobile