Nữ thủ lĩnh sinh viên hết mình với màu áo xanh thanh niên

Là một trong những người phát huy phong trào khởi nghiệp trong sinh viên Học viện Tài chính với nhiều câu lạc bộ như: Kỹ năng kinh doanh; Chứng khoán… Vũ Thị Ngọc, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam, Chủ tịch Hội Sinh viên Việt Nam Học viện Tài chính đã có nhiều sáng kiến thúc đẩy phong trào Đoàn, Hội phát triển sôi nổi trong sinh viên Học viện.
Nhân rộng điển hình tiên tiến trong thanh thiếu niên Thủ đô Đổi mới mang tính đột phá, xây dựng hình ảnh thanh niên Thủ đô hiện đại, văn minh Đồng chí Bùi Quang Huy làm Chủ nhiệm Ủy ban quốc gia về Thanh niên Việt Nam

Người phát huy phong trào khởi nghiệp trong sinh viên

Trong suốt quá trình học tập và rèn luyện tại Học viện Tài chính, Vũ Thị Ngọc (sinh năm 2002) đã khẳng định được năng lực của bản thân khi trở thành “cánh chim đầu đàn” của Hội sinh viên Học viện Tài chính vào năm thứ 2 đại học của mình.

Là một người đam mê, yêu thích công tác Đoàn - Hội, với cương vị là Ủy viên Ban thường vụ Đoàn, Chủ tịch Hội Sinh viên, Vũ Thị Ngọc luôn hết mình trong công tác chỉ đạo tổ chức các hoạt động cho sinh viên. Dưới sự định hướng của Ban Thường vụ Đoàn Thanh niên Học viện, cô gái trẻ đã tổ chức nhiều hoạt động tình nguyện ở các lĩnh vực, đối tượng, từ trẻ em đến người cao tuổi, từ hoạt động tiếp sức mùa thi đến hiến máu nhân đạo.

Vũ Thị Ngọc hiện đang là sinh viên năm thứ 3 chuyên ngành Kiểm toán, Học viện Tài chính
Vũ Thị Ngọc hiện đang là sinh viên năm thứ 3 chuyên ngành Kiểm toán, Học viện Tài chính

Cùng với những hoạt động phong trào, cô Chủ tịch Hội sinh viên Học viện còn là một trong những người phát huy phong trào khởi nghiệp trong Đoàn viên, sinh viên bằng cách thành lập các câu lạc bộ (CLB) như: Kỹ năng kinh doanh, khởi nghiệp, Chứng khoán... Từ đó, tạo ra những chương trình thiết thực, hiệu quả thu hút số lượng lớn sinh viên trong và ngoài Học viện tham gia, đặc biệt là cuộc thi Khởi nghiệp trẻ đã trở thành một làn sóng khởi nghiệp trong sinh viên nhà trường.

Vừa giữ trọng trách về Đoàn, Hội, Vũ Thị Ngọc còn không ngừng phấn đấu trong học tập và các hoạt động chung của nhà trường. Với sự nỗ lực không ngừng, năm 2022 cô gái trẻ tài năng đã xuất sắc đạt giải Nhất cuộc thi “The Face AOF - Gương mặt đại diện Sinh viên Học viện Tài chính”.

Cống hiến cho Đoàn chính là dành điều tuyệt vời cho bản thân

Chia sẻ về phương pháp vừa học tập tốt, rèn luyện chăm chỉ, vừa tham gia các hoạt động của Đoàn, Hội, Ngọc cho biết: “Thời gian đầu, mình gặp nhiều áp lực do số lượng công việc quá nhiều và phải cân đối giữa học tập và công tác chuyên môn.

Nhờ sự định hướng của thầy cô, các anh, chị đi trước và sự cố gắng không ngừng nghỉ, mình đã bắt kịp được với nhịp độ bận rộn. Theo mình, để cân đối được việc học tập và tham gia các hoạt động, rèn luyện thì cần phải có đam mê, quyết tâm, các hoạt động Đoàn cũng giúp mình trở thành con người năng động và phát triển hơn”.

Ngọc đã khẳng định được năng lực của bản thân, trở thành Chủ tịch Hội Sinh viên Học viện Tài chính
Ngọc đã khẳng định được năng lực của bản thân, trở thành Chủ tịch Hội Sinh viên Học viện Tài chính

Nhiều người nghĩ mình bận rộn như vậy không có thời gian dành cho bản thân nhưng với mình cống hiến cho công tác, phong trào Đoàn - Hội chính là dành trọn những điều tuyệt vời nhất cho bản thân mình”.

Cũng theo Ngọc, sau những năm tháng tham gia công tác Đoàn và trở thành thủ lĩnh của Hội sinh viên Học viện Tài chính, cô gái trẻ đã được học hỏi và trải nghiệm rất nhiều. Những công việc này giúp hình thành trong cô kỹ năng của một người thủ lĩnh, biết cách phân bổ công việc, biết lắng nghe và quyết đoán hơn.

Hãy làm tốt công việc bằng cả tình yêu và trách nhiệm

Từ những thành tích xuất sắc đã đạt được, Vũ Thị Ngọc trở thành một trong 450 đại biểu chính thức tham dự Đại hội Đoàn Thanh niên thành phố Hà Nội lần thứ XVI. Ngọc kỳ vọng nhiệm kỳ tới của Thành đoàn Hà Nội sẽ tiếp tục phát huy những giá trị vốn có, phát triển đổi mới sáng tạo, đột phá mới, gặt hái được nhiều thành công thiết thực trong các công tác tại mọi mặt trận.

“Bản thân mình cũng mong Thành đoàn sẽ luôn là người bạn đồng hành, chỉ lối mọi hoạt động, phong trào của thanh niên, xứng đáng là cánh tay đắc lực, đội dự bị tin cậy của Đảng”, Ngọc chia sẻ thêm.

Bên cạnh đó, Ngọc cho rằng, tổ chức Đoàn đưa hình ảnh của Đoàn đến với thanh niên rất quan trọng. “Trong thời đại công nghệ 4.0, để hình ảnh Đoàn đến với thanh niên một cách nhanh nhất, thì mạng xã hội, báo chí là phương tiện ưu việt nhất. Song, hình ảnh đó cần phải đi kèm với chất lượng và tính thiết thực của hoạt động.

Chính vì vậy, mình muốn nhấn mạnh rằng, hãy cố gắng làm tốt công tác với tất cả tình yêu, lòng nhiệt thành và trách nhiệm kết hợp với kế hoạch truyền thông hợp lý sẽ giúp cho hình ảnh Đoàn viên thanh niên xuất hiện đúng với ý nghĩa mà điều đó mang lại.

Là một Đại biểu trẻ tiêu biểu của Đại hội Đoàn Thanh niên Thành phố Hà Nội, đó là một niềm vinh dự lớn của mình. Được cống hiến, được sống hết mình với công tác Đoàn và hôm nay được đại diện thế hệ Thanh niên của Học viện Tài chính mình càng phải có trách nhiệm hơn với vị trí, sứ mệnh hiện tại và tương lai đối với tuổi trẻ Học viện”, Ngọc cho biết.

tuoitrethudo.com.vn
Xem phiên bản mobile