Nữ Thiếu úy Lương Thị Thu: Cho đi là nhận lại rất nhiều...

Dù không phải chịu cảnh khó khăn trong cuộc sống về vật chất và tinh thần, lại được bố mẹ yêu thương hết mực nhưng Thiếu úy trẻ Lương Thị Thu lại luôn dành tình cảm và chia sẻ với những hoàn cảnh khó khăn.
CSGT Hà Nội đưa cháu bé bị lạc về với gia đình Cảnh sát cơ động siết chặt an ninh, bảo đảm an ninh trận Việt Nam - Malaysia Những "bông hồng thép" của Cảnh sát đặc nhiệm Hà Nội

Nữ Thiếu úy Lương Thị Thu, Phó Bí thư Chi đoàn 2, tiểu đoàn Cảnh sát Đặc nhiệm, Trung đoàn Cảnh sát Cơ động, Công an TP Hà Nội luôn hoàn thành tốt việc chuyên môn và năng động, nhiệt tình trong công tác Đoàn, đặc biệt là các chương trình thiện nguyện.

Sinh ra trong một gia đình bố mẹ làm giáo viên, gia đình tương đối khá giả nhưng cô Thiếu úy trẻ lại luôn biết thương yêu, chia sẻ với những hoàn cảnh khó khăn hơn mình.

Lương Thị Thu đã tham gia tổ chức nhiều sự kiện, chương trình từ thiện như: tặng quà ở Viện K Trung ương, Trung thu cho em, Mang áo ấm đến vùng cao cho các em nhỏ ở nhiều tỉnh xa: Hòa Bình, Bắc Cạn, Phú Thọ, huyện Thạch Thất, Quốc Oai… Ngoài ra, sáng thứ 7 hàng tuần, cô còn cùng với các bạn đoàn viên phát cháo miễn phí cho người nhà bệnh nhân ở viện K Trung ương,

Điều làm Thu nhớ và day dứt nhất có lẽ là ánh mặt và nét mặt các em trong Bệnh viện K. “Tôi thương lắm, các em tuổi còn nhỏ nhưng phải chiến đấu với căn bệnh hiểm nghèo, dù vậy, các em vẫn luôn hồn nhiên…

Chỉ khi tận mắt chứng kiện những hoàn cảnh vô cùng đặc biệt, các bệnh nhi còn còn bé mà đã bị mất một phần cơ thể vì căn bệnh ung thư quái ác. Nhiều em bị mất chân, mất tay vì căn bệnh ung thư xương; một số em bị hỏng mắt do tế bào ung thư di căn, tôi phần nào cảm nhận được những khó khăn, đau đớn mà các em và gia đình phải trải qua trong cuộc chiến với bệnh tật. Nhìn các em như vậy, mỗi người trong chúng tôi tự nhủ rằng, mình vẫn còn rất may mắn có được một cuộc sống hạnh phúc”, Lương Thị Thu chia sẻ. Cô cũng bày tỏ và mong rằng sẽ có thêm nhiều nhà hảo tâm, nhiều đoàn thiện nguyện đến chia sẻ phần nào khó khăn với họ.

Cũng từ những chuyến đi làm thiện nguyện ở Bệnh viện K, Thu thương bệnh nhi bao nhiêu thì lại càng thông cảm với người nhà của các em bấy nhiêu. Thu nghĩ, số quà ít ỏi của mọi người cũng không làm vơi bớt đi khó khăn của họ. Chính vì vậy, thứ 7 hàng tuần, cô phát động các bạn đoàn viên trong đơn vị và kết hợp với một số nhóm thiện nguyện nấu cháo miễn phí phát cho người nhà bệnh nhân tại Viện K Trung ương.

Cứ đến giờ phát cháo, nồi to đầy cháo cũng hết veo trong một thời gian ngắn. Với tâm niệm cho đi là còn mãi, cô Thiếu úy Lương Thị Thu và các bạn trẻ mong muốn được sẻ chia khó khăn với những bệnh nhân nghèo, để mọi người ấm lòng, yên tâm điều trị bệnh.

Việc đi làm từ thiện đã mất rất nhiều thời gian và công sức, bởi vừa đi vận động đoàn viên thanh niên, liên hệ với các tổ chức, cá nhân để xin tài trợ, lên kịch bản tổ chức chương trình Thu gặp không ít khó khăn khi sắp xếp thời gian. Dù vậy, với vai trò là Phó Bí thư chi đoàn, cô đã cố gắng hoàn thành việc chuyên môn và mục tiêu làm từ thiện. Thu cho rằng, cho đi là nhận lại rất nhiều.

“Ban đầu, kêu gọi các mạnh thường quân để tổ chức làm từ thiện rất khó khăn nhưng đến bây giờ em đã kết nối được nhiều hội, nhóm làm từ thiện nên cũng có thêm chi phí đủ để mua những thứ mà chương trình cần”.

Với những việc đã làm được, Thiếu úy Lương Thị Thu đã nhận bằng khen về tấm gương Người tốt việc tốt trong công tác chuyên môn và trong quá trình làm từ thiện.

Theo Tuổi trẻ Thủ đô
Xem phiên bản mobile