Nữ sinh Dược tự tay làm kính chắn giọt bắn gửi tặng y, bác sĩ

Hưởng ứng lời kêu gọi tuổi trẻ Thủ đô tình nguyện, sáng tạo vì cộng đồng và thông điệp “Ở nhà có ích - chống dịch cùng nơi mình sinh sống” do Đoàn trường Đại học Phenikaa phát động, Nguyễn Khánh Linh trao 100 tấm kính chắn giọt bắn tự làm, gửi tặng các y, bác sĩ Trung tâm Y tế thành phố Hoà Bình.
Cô giáo mầm non tự tay làm mặt nạ phòng giọt bắn tặng bác sĩ chống dịch Covid-19 "Nón chống dịch" Covid-19 đắt hàng ở TP HCM

Tình cảm chân thành của nữ sinh viên năm thứ ba, khoa Dược, trường Đại học Phenikaa đã cổ vũ, tiếp thêm sức mạnh cho các y, bác sĩ nơi tuyến đầu chống dịch Covid-19.

Ở nhà có ích

Linh kể: “Vài tuần trước, mình có tham gia cùng các thầy cô trong trường sản xuất và hoàn thiện 12.000 lit dung dịch sát khuẩn tay. Hiện tại, những người bạn của mình vẫn đang tiếp tục hỗ trợ các thầy cô thực hiện dự án sản xuất hơn 60.000 tuýp gel sát khuẩn tay khô vì cộng đồng. Vì một số lý do, mình không thể tham gia cùng nhưng thực hiện lời kêu gọi của Đoàn Thanh niên trường, mình nhận thấy rằng ở nhà cũng có thể chung tay chống dịch”.

Dưới sự hướng dẫn, hỗ trợ của Đoàn Thanh niên nhà trường, Linh đã bắt tay vào làm kính chắn giọt bắn. 100 tấm kính chắn giọt bắn được cô sinh viên trẻ làm trong gần 10 giờ liên tục. Thấy con gái làm việc có ích, bố mẹ Linh rất ủng hộ và còn “xung phong” hỗ trợ. Trong đó, mẹ làm thay Linh một số công việc nhà, còn bố đi tìm mua nguyên liệu vì theo thông báo của địa phương một số cửa hàng đã phải đóng cửa.

nu sinh duoc tu tay lam kinh chan giot ban gui tang y bac si
Khánh Linh trao tặng kính chắn giọt bắn tới các y, bác sĩ Trung tâm Y tế thành phố Hòa Bình

Ngày 30/3, Linh đã mang toàn bộ kính chống giọt bắn đến trao tận tay các y, bác sĩ Trung tâm Y tế thành phố Hòa Bình. “Có thể những chiếc kính chắn giọt bắn còn chưa thật đẹp hoặc có một số chỗ còn lỗi nhưng là tấm lòng của mình - một người con Hoà Bình, gửi tới các điều dưỡng, bác sĩ của trung tâm. Mình mong các cô, các bác và tất cả cán bộ, nhân viên y tế trên cả nước luôn mạnh khoẻ, bảo vệ bản thân an toàn để cùng cả nước đẩy lùi dịch bệnh”, Linh chia sẻ.

Cô sinh viên khoa Dược cho biết thêm, được tham gia các hoạt động góp phần đẩy lùi bệnh dịch cảm thấy rất vui. Linh không chỉ giúp ích cho cộng đồng mà còn có cơ hội đưa những lý thuyết được học trên giảng đường vào thực tế. Hơn nữa, khi làm việc cùng các thầy cô và 30 bạn từ các khoa khác tình cảm cũng gắn kết hơn.

Linh là con thứ hai trong gia đình có truyền thống làm ngành y, dược. Mẹ Linh từng làm việc tại Bệnh viện Đa khoa thành phố Hòa Bình. Anh trai hiện đang làm Dược trình viên tại Hà Nội. Từ nhỏ, Linh đã mong được khoác trên mình tấm áo blouse trắng như mẹ.

Càng tìm hiểu cô sinh viên càng thấy đam mê ngành Dược. Vì thế, Linh chọn trường Đại học Phenikaa với ước mơ tìm được phương pháp điều trị bệnh hen phế quản cho bố và phát huy năng lực của bản thân.

nu sinh duoc tu tay lam kinh chan giot ban gui tang y bac si

100 tấm kính chống giọt bắn được Linh làm trong 10 giờ liên tục

Sinh viên 5 tốt của Thủ đô

Ngay từ khi bước chân vào cánh cửa đại học, Linh đã tìm cho bản thân phương pháp học tập phù hợp. Trong đó, các tiêu chí của danh hiệu “Sinh viên 5 tốt” là kim chỉ nam để cô gái trẻ phấn đấu. Hiện Linh là một trong những gương mặt xuất sắc đạt danh hiệu “Sinh viên 5 tốt” thành phố Hà Nội năm 2020.

“Mình xác định việc học kiến thức là vô cùng quan trọng nhưng cũng phải rèn luyện cho bản thân sức khỏe, kỹ năng mềm… Thời gian trên lớp, mình tập trung nghe giảng, ghi chú các kiến thức quan trọng. Phương pháp này giúp mình tiếp nhận kiến thức sẽ nhanh và rõ ràng hơn, về nhà chỉ cần tóm tắt lại và ghi nhớ. Vì thế, mình vẫn có nhiều thời gian cho các hoạt động Đoàn, Hội nhất là phong trào tình nguyện”, Linh chia sẻ.

nu sinh duoc tu tay lam kinh chan giot ban gui tang y bac si

Khánh Linh (giữa) cùng các bạn làm dung dịch rửa tay sát khuẩn

Linh từng tham gia nhiều hoạt động do Đoàn trường phát động như: Trồng cây gây quỹ, hiến máu tình nguyện, vệ sinh môi trường, tổ chức Trung thu cho em nhỏ tại Bệnh viện K Tân Triều, đi tình nguyện “Xuân ấm biên cương" tại Hà Giang…

Chuyến đi tới Hà Giang cũng để lại cho Linh nhiều ấn tượng nhất. Đó là con đường đến điểm trường trơn trượt, lầy lội, một bên là vực thẳm, một bên núi cao nguy hiểm vô cùng. Tuy nhiên, thầy cô ở đây vẫn ngày ngày đến trường để dạy học, các em nhỏ dễ thương lại ham học hỏi.

Đi và học hỏi, hiểu hơn những người có hoàn cảnh khó khăn là hành trang giúp Linh hoàn thiện hơn, làm nhiều việc có ích cho cộng đồng. “Với ngành đang theo học, mình mong muốn sau này sẽ nghiên cứu, phát triển được nhiều loại thuốc bảo vệ được sức khỏe cho cộng đồng. Đó cũng là cách mình đóng góp thiết thực cho quê hương, đất nước”, Linh tâm sự.

Nguồn: Tuổi trẻ Thủ đô
Xem phiên bản mobile