Nữ Phó Bí thư Đoàn tuổi 18 là gương mặt Thanh niên ưu tú làm theo lời Bác

Nữ sinh lớp 12 chia sẻ bí quyết riêng để vừa có kết quả học tập xuất sắc, lại vừa gặt hái được những thành tích ấn tượng trong các hoạt động đoàn.
Gặp mặt Bí thư các cơ sở Đoàn quận Hoàng Mai Nguyên Bí thư Đoàn Thanh niên Bộ Công an làm Giám đốc Công an Tuyên Quang Chị Đinh Minh Hằng trở thành tân Bí thư Đoàn trường Đại học Sư phạm Hà Nội Hoạt động Đoàn giúp người trẻ hoàn thiện bản thân của nữ sinh Đại học Công nghiệp Dệt may Hà Nội

Nguyễn Trần Hà Anh, học sinh lớp 12 trường THPT Đoàn Kết - Hai Bà Trưng (Hà Nội) là một trong những gương mặt tiêu biểu lọt vào danh sách Thanh niên ưu tú làm theo lời Bác.

Là một Phó Bí thư Đoàn trường năng nổ với những hoạt động ngoại khóa, Hà Anh vẫn có thể cân bằng thời để đạt kết quả tốt học tập.

nu pho bi thu doan tuoi 18 la guong mat thanh nien uu tu lam theo loi bac
Cuối cấp là khoảng thời gian bận rộn và nhiều áp lực của học sinh. Sau những giờ học căng thẳng, Hà Anh thường nghe nhạc, chơi nhạc cụ và ca hát để thư giãn.

Nữ phó Bí thư Đoàn trường bật mí thêm, ngoài việc trên lớp tập trung nghe giảng và chăm chỉ làm bài tập về nhà, việc tìm hiểu và áp dụng kiến thức đã học vào thực tiễn là cơ hội để em hiểu rõ và say mê học tập hơn.

“Trước tiên là không được bỏ sót một bài học nào. Trên lớp cần lắng nghe cô giáo và ghi chép đầy đủ, chuyên tâm vào bài học hết sức. Trong mỗi bài giảng, em hay tự đặt câu hỏi cho bản thân: Cái gì? Như thế nào? Tại sao? và tích cực tham gia thảo luận nhóm, thảo luận bài trên lớp để có thể áp dụng kiến thực và thực hành tốt hơn.

Thứ hai, em luôn chủ động làm bài tập cô giao về nhà, bài tập trong sách tham khảo và chuẩn bị bài trước khi trên lớp để rèn luyện thành thạo hơn.

Thứ ba, em thường xuyên xem các chương trình, video liên quan đến bài học để hiểu thực tiễn, hay qua những tiết thực hành trên lớp, những bài thuyết trình về bài học. Em nghĩ đây chính là cơ hội để chúng ta hiểu rõ và hứng thú, say mê học tập hơn”, em bày tỏ.

Nhờ việc chủ động tìm tòi kiến thức, Hà Anh đã rèn luyện được ý thức tự giác và tinh thần mạnh mẽ, không bỏ cuộc. Cô bạn hiểu được giá trị của sự nỗ lực và không ngừng phát triển bản thân.

“Đối với em, động lực lớn lao nhất đó chính là bản thân, là những người yêu thương mình. Đó là nguồn sức mạnh to lớn để giúp em cố gắng, nỗ lực tiến về phía trước.

Bản thân em dám nghĩ dám làm, những gì em mong muốn và yêu thích thì em sẽ cố gắng theo đuổi hết sức mình”, cô bạn bày tỏ.

Ở tuổi 18, đứng trước ngã rẽ của cuộc đời, Hà Anh tâm sự: “Em mong muốn bản thân sẽ trở thành một người độc lập, có bản lĩnh và quyết đoán. Em cũng đang nỗ lực rèn luyện bản thân mình trở nên hoàn thiện hơn”.

Trước mắt là kỳ thi tốt nghiệp THPT quan trọng, Hà Anh muốn gửi lời chúc đến tất cả các sĩ tử:

“Em xin chúc các bạn tham gia kì thi tốt nghiệp THPT năm nay sẽ đạt được kết quả tốt nhất và có thể theo đuổi ước mơ, đam mê của bản thân”.

Nguồn: Tienphong
www.tienphong.vn
Xem phiên bản mobile