Nữ đảng viên trẻ người dân tộc Dao tâm huyết với bản vùng cao Lao Chải

Không ngại khó, ngại khổ, nữ đảng viên trẻ Lý Thị Thiêm đi tới từng thôn bản người dân tộc H'Mông để nắm bắt nhu cầu, nguyện vọng để tìm cách giúp thanh niên, bà con vươn lên ổn định cuộc sống.
Nữ đảng viên trẻ phát biểu tại lễ kỷ niệm 90 năm thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam là ai? Ấn tượng với Đảng viên 9X

Nữ đảng viên trẻ Lý Thị Thiêm sinh năm 1992, là người dân tộc Dao, hiện đang là nữ Bí thư đoàn xã Lao Chải, huyện Mù Cang Chải, tỉnh Yên Bái.

nu dang vien tre nguoi dan toc dao tam huyet voi ban vung cao lao chai
Nữ Bí thư đoàn xã Lao Chải (huyện Mù Cang Chải, Yên Bái) Lý Thị Thiêm. Ảnh NVCC

Thiêm sinh ra và lớn lên tại vùng quê nghèo của tỉnh Yên Bái, nên từ nhỏ, đã thấu hiểu những khó khăn vất vả của bà con ở Mù Cang Chải. Không thể chịu khuất phục trước số phận, Thiêm đã cố gắng học tập, rèn luyện và phấn đấu trở thành đảng viên của Đảng Cộng sản Việt Nam. Thiêm mong muốn đưa Nghị quyết của đảng vào cuộc sống, giúp bà con, nhất là thanh niên thanh niên có được cuộc sống ấm no, hạnh phúc hơn.

Từ năm 2017, Thiêm trở thành Bí thư đoàn xã Lao Chải. Từ đây, Thiêm tiếp tục tích cực tham gia các hoạt động đoàn, Hội và phong trào thanh niên theo sự phân công của Đoàn cấp trên và Thủ trưởng đơn vị nơi công tác.

Trong nhiều năm qua, Thiêm cùng với đoàn viên, thanh niên ưu tú của xã Lao Chải thực hiện quyên góp, ủng hộ các quỹ từ thiện tại địa phương như: Chương trình Ngọn nến tri ân, Nâng cánh ước mơ, Ủng hộ đồng bào bị bão lũ...

nu dang vien tre nguoi dan toc dao tam huyet voi ban vung cao lao chai
Nữ đảng viên Lý Thị Thiêm luôn biết chủ động xây dựng kế hoạch từ thiện, thiện nguyện trên địa bàn. Ảnh NVCC

Thiêm cho hay: “Không ý lại vào những chỉ đạo của cấp trên, mình luôn chủ động xây dựng kế hoạch và chỉ đạo đoàn viên thanh niên tham gia thực hiện các phần việc do Hội cấp trên tổ chức như: Huy động hội viên hót gạt đất 9km đường sạt lở do ảnh hưởng của mưa lũ tại xã Mồ Dề; huy động thanh niên mở 22ha ruộng bậc thang trên địa bàn xã Lao Chải, Nậm Có và La Pán Tẩn; làm mới 27km đường giao thông nông thôn mới với 3.882 ngày công tham gia trị giá trên 800 triệu đồng. Mới đây, chi đoàn đã thực hiện việc khắc phục hậu quả bảo lũ tại xã Lao Chải và Nậm Có...”

Là một đảng viên, Thiêm ý thức được trách nhiệm của bản thân khi được Đảng giao phó. Trong những cuộc họp chi đoàn, Thiêm cũng triển khai tuyên truyền nội dung Nghị quyết của Đảng, của Hội đến đoàn viên, thanh niên như Học tập và làm theo tấm gương Hồ Chí Minh.

Nhìn lại những thành tích đạt được trong 3 năm qua, Thiêm cảm thấy tự hào và cũng lấy đó làm động lực để phấn đấu hơn nữa. Thiêm đã nhận được nhiều giấy khen, bằng khen của các cấp như: Bằng khen của Tỉnh đoàn Yên Bái - Hội LHTN Việt Nam tỉnh Yên Bái, Bằng khen của UBND tỉnh Yên Bái, Giấy khen của UBND huyện Mù Cang Chải, Giấy khen của Huyện đoàn Mù Cang Chải...

Đảng viên trẻ Lý Thị Thiêm chia sẻ: “Trong công tác mình luôn cố gắng hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ, luôn đi đầu trong thực hiện các phòng trào cũng như các hoạt động của các cấp phát động. Mình luôn gương mẫu trong lĩnh vực công tác Đảng, phối hợp với các ban ngành tuyên truyền các chủ trương chính sách của Đảng, pháp luật Nhà nước tới toàn thể nhân dân”.

nu dang vien tre nguoi dan toc dao tam huyet voi ban vung cao lao chai
Thiêm cùng với đoàn viên thanh niên xã Lao Chải không ngại khó, ngại khổ để giúp đỡ bà con vượt qua khó khăn của thiên tai, bão lũ. Ảnh NVCC

Là một người đảng viên trẻ, Thiêm luôn đặt trách nhiệm quan trọng lên hàng đầu, trước tiên là phải tuyên truyền chủ trương chính sách của Đảng, pháp luật của nhà nước tới đoàn viên và nhân dân sao cho dân hiểu và làm theo... Với một địa phương kinh tế còn gặp nhiều khó khăn, cô mong muốn sẽ huy động mở các lớp học nghề, chăn nuôi, trồng trọt với quy mô lớn để nhân dân áp dụng, phát triển kinh tế gia đình.

"Là một cán bộ Đoàn, mình phải làm tốt và đi đầu về mọi mặt. Mình từng đi cắm bản nắm bắt tâm tư nguyện vọng, học tiếng, tìm hiểu phong tục tập quán của người dân nơi đây. Sau đó, mình tuyên truyền cho các đoàn viên, thanh niên ý thức được trách nhiệm của thanh niên đối với xã hội.

Mình luôn cố gắng tìm gương người tốt việc tốt hoặc thành lập các tổ hợp tác cho thanh niên học hỏi và áp dụng vào cuộc sống”, Thiêm cho hay.

Đức Mậu
Xem phiên bản mobile