Nữ Đại úy công an 'đại náo' sân bay bị điều chuyển công tác

Công an Hà Nội cho biết căn cứ vào quy định của Bộ Công an dự kiến sẽ hạ cấp bậc hàm từ Đại úy xuống Trung úy đối với bà Lê Thị Hiền.
Đề nghị giáng cấp nữ đại úy công an chửi bới nhân viên sân bay

Chiều 5/11, đại diện Bộ Công an đã thông tin liên quan đến việc xử lý kỷ luật Đại úy Lê Thị Hiền - Cán bộ thuộc Đội Cảnh sát giao thông, Trật tự, Phản ứng nhanh, Công an quận Đống Đa, Hà Nội, người gây náo loạn ở sân bay Tân Sơn Nhất hồi tháng 8 vừa qua.

nu dai uy cong an dai nao san bay bi dieu chuyen cong tac
Nữ Đại úy Lê Thị Hiền.

Theo Thứ trưởng Bộ Công an Nguyễn Duy Ngọc, Công an Hà Nội cho biết căn cứ vào quy định của Bộ Công an dự kiến sẽ hạ cấp bậc hàm từ Đại úy xuống Trung úy đối với bà Lê Thị Hiền. Hiện bà Hiền đã được điều động đến bộ phận không trực tiếp tiếp dân.

"Căn cứ vào các quy định hiện hành, Bộ Công an đang giao cho các cơ quan của Bộ xác định những hành vi và các quy định xử lý, sau đó sẽ có quyết định xử lý'', ông Ngọc cho biết.

Trước đó, bà Lê Thị Hiền là hành khách đi chuyến bay VN248 SGN-HAN ngày 11/8 đã có hành vi vi phạm trật tự công cộng, kỷ luật, gây rối tại cảng hàng không, sân bay. Cụ thể, bà Hiền đã không hợp tác, to tiếng chửi bới, có lời lẽ thô tục xúc phạm, lăng mạ nhân viên thủ tục hàng không; hành hung dùng tay nắm tóc và dùng chân đạp vào người nhân viên kiểm soát an ninh hàng không đang làm nhiệm vụ.

Sau đó, Cục trưởng Cục Hàng không Việt Nam đã ra Quyết định 1929/QĐ-CHK ngày 24/8/2019, cấm vận chuyển 12 tháng, tính từ ngày 27/8/2019 đến hết ngày 26/8/2020 và kiểm tra trực quan bắt buộc 12 tháng tiếp theo tính từ ngày 27/8/2020 đến hết ngày 26/8/2021 đối với bà Hiền. Về xử lý theo ngành công an, bà Hiền bị tạm đình chỉ công tác 1 tháng để xem xét, giải quyết vụ việc.

Hậu Lộc
Xem phiên bản mobile