Nữ công nhân Samsung có kết quả xét nghiệm âm tính với Covid-19

Trước thông tin công nhân L.T.X làm việc tại Công ty Samsung có triệu chứng sốt, khó thở, ho và nghi là nhiễm virus corona (Covid-19). Sở Y tế tỉnh Bắc Ninh vừa chính thức thông báo kết quả xét nghiệm của nữ công nhân này là âm tính (không nhiễm bệnh. Tuy nhiên, vẫn phải cách ly thêm 7 ngày dưới sự giám sát của trạm y tế xã Minh Quang, huyện Tam Đảo, tỉnh Vĩnh Phúc.
Bắc Ninh tiếp tục triển khai công tác phòng, chống dịch bệnh do Covid-19 Thông tin vụ nữ công nhân làm việc tại Samsung bị nghi nhiễm Covid-19 Bắc Ninh: Tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp trong bối cảnh dịch Covid-19

Theo thông tin chúng tôi mới nhận được, Sở Y tế tỉnh Bắc Ninh đã có kết luận chính thức về nữ công nhân L.T.X làm việc tại Công ty Samsung. Theo đó, sau khi phát hiện nữ công nhân có các triệu chứng như sốt, ho, khó thở thì đã được công ty Samsung cho nghỉ và đưa đi kiểm tra tại bệnh viện đa khoa tỉnh Vĩnh Phúc.

“Trong buổi họp giao ban hôm nay (21/2), chúng tôi đã nhận được thông tin về kết quả xét nghiệm của công nhân này. Kết quả xét nghiệm của Viện vệ sinh dịch tễ Trung ương cho thấy nữ công nhân L.T.X âm tính với virus Covid-19” - một cán bộ Sở Y tế Bắc Ninh cho biết.

cach ly nu cong nhan samsung them 7 ngay du co ket qua xet nghiem am tinh voi covid 19
Sở Y tế tỉnh Bắc Ninh.

Theo nguồn tin riêng của phóng viên, chiều nay (21/2), nữ công nhân nói trên đã được ra viện sau quá trình kiểm tra và theo dõi. Kết quả chẩn đoán là âm tính với virus corona (Covid-19), tuy nhiên nữ công nhân này vẫn phải cách ly 7 ngày dưới sự giám sát của cán bộ trạm y tế xã Minh Quang, huyện Tam Đảo, tỉnh Vĩnh Phúc.

Trước đó, như chúng tôi đã đưa tin, ngày 16/2/2020, một nhân viên tên L.T.X làm việc tại bộ phận Main của Công ty Samsung có triệu chứng sốt cao, khó thở và ho.

Ngay sau khi có các triệu chứng trên, nữ công nhân đã được cách ly, kiểm tra chẩn đoán bệnh. Tuy nhiên, do nhân viên có chồng là người đã tiếp xúc trực tiếp với người nhiễm bệnh tại Vĩnh Phúc và cũng có triệu chứng sốt, ho, khó thở từ ngày 6/2/2020 nên bộ phận outsourcing đã tổ chức khảo sát lịch sử tiếp xúc với các công nhân.

Ngay sau khi thông tin này xuất hiện trên mạng xã hội, không ít người tỏ ra lo lắng vì Samsung là một công ty lớn, số lượng công nhân từ các tỉnh thành về đây làm việc là khá đông, con số lên đến cả chục nghìn người.

Trao đổi với PV, một cán bộ huyện Yên Phong, Bắc Ninh xác nhận có sự việc trên và cho biết, ngày 17/2 phía công ty Samsung đã cho nữ nhân viên L.T.X tạm nghỉ để kiểm tra vì có các biểu hiện sốt, ho, khó thở cùng với đó, nữ nhân viên này đã được lấy máu để xét nghiệm.

Quang Chương
Xem phiên bản mobile