NSƯT Xuân Bắc cùng con trai đóng kịch ủng hộ trẻ em nghèo, khó khăn

NSƯT Xuân Bắc cùng con trai sẽ tham gia đóng kịch trong chương trình "Mùa xuân cho em" để gây quỹ ủng hộ trẻ em nghèo, có hoàn cảnh khó khăn.
“Bố ơi! Đừng đi đâu nhé” - MV cổ động cộng đồng phòng chống dịch Dàn nghệ sĩ nổi tiếng lan tỏa nghĩa cử hiến máu không ngại Covid-19

Chương trình "Mùa xuân cho em" là hoạt động thường niên được Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam thực hiện nhằm kêu gọi các tổ chức, cá nhân đóng góp nguồn lực hỗ trợ trẻ em nghèo, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn; đồng thời tri ân các đơn vị, tổ chức, cá nhân đã có những đóng góp hỗ trợ trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, khó khăn trong năm qua.

Đại diện Ban tổ chức cho biết, sau 13 năm thực hiện, tính đến nay chương trình đã huy động được hơn 1.200 tỷ đồng và hỗ trợ cho gần 1 triệu lượt trẻ em thông qua các chương trình như: cấp học bổng, cung cấp hệ thống nước sạch, hỗ trợ phẫu thuật trẻ em mắc các bệnh dị tật tim bẩm sinh, dị tật về mắt, dị tật vận động, xây dựng lớp học, nhà nội trú cho trẻ em vùng khó khăn, miền núi, giúp đỡ trẻ mồ côi, lang thang, cơ nhỡ, cứu trợ kịp thời cho các em vùng thiên tai, dịch bệnh…

NSƯT Xuân  Bắc là Đại sứ thiện chí của Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam.
NSƯT Xuân Bắc là Đại sứ thiện chí của Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam.

Ông Hoàng Văn Tiến, Giám đốc Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam cho biết: "Chương trình "Mùa xuân cho em" năm 2021 sẽ có nhiều đổi mới trong kịch bản chương trình, hướng tới hy vọng mùa xuân năm 2021 sẽ bớt khó khăn cho xã hội nói chung và cho trẻ em nói riêng. Hy vọng rằng, Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam sẽ thắp lên ước mơ của nhiều em nhỏ khó khăn".

Tại chương trình, khán giả sẽ được lắng nghe những mơ ước của những trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, khó khăn, cùng Quỹ BTTEVN khám phá hành trình ước mơ của các em và những niềm vui giản dị khi được những em nhỏ dân tộc thiểu số được cùng nhau giao lưu, tham quan quê hương Bác Hồ... Theo chân những em nhỏ vùng sâu, những cô cậu học trò người dân tộc Đan Lai về với vùng quê hẻo lánh đến những điểm trường, nhà nội trú để hiểu hơn những khó khăn, thiếu thốn về cơ sở vật chất cũng như văn hóa…

Sự xuất hiện của NSƯT Xuân Bắc - đại sứ thiện chí của Quỹ BTTEVN cùng con trai trong những hoạt cảnh lắng đọng sẽ giúp khán giả hiểu hơn về thực trạng của những trẻ em có hoàn cảnh khó khăn trên mọi miền tổ quốc, cũng như thấy rõ hơn công tác hỗ trợ, đồng hành của Quỹ cùng các nhà tài trợ trong việc hỗ trợ, giúp các em vươn lên hoàn cảnh khó khăn thực tại để hiện thực hóa những ước mơ rất giản dị.

NSƯT Xuân Bắc cùng con trai đóng kịch ủng hộ trẻ em nghèo, khó khăn

NSƯT Xuân Bắc - Đại sứ thiện chí của Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam chia sẻ: "Bản thân tôi rất vinh dự và tự hào khi được làm đại sứ của chương trình. Tôi muốn góp một phần nhỏ công sức của mình để cùng Quỹ Bảo trợ giúp đỡ cho hàng triệu trẻ em Việt Nam đang có hoàn cảnh khó khăn… Bởi, ngay từ khi làm nghề, tôi đã tâm niệm, người nghệ sĩ phải có trách nhiệm lan tỏa tình yêu thương và những điều tốt đẹp đến cho xã hội...".

Dự kiến chương trình "Mùa Xuân cho em" lần thứ 14 sẽ tiếp nhận khoảng 100 tỷ đồng từ các tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp, các nhà hảo tâm trong và ngoài nước.

Chương trình “Mùa xuân cho em” lần thứ 14 sẽ diễn ra tại Nhà hát lớn (Hà Nội) và được truyền hình trực tiếp vào lúc 20h ngày 10/1, trên VTV2 - Đài truyền hình Việt Nam.

Nguồn: VOV
vov.vn
Xem phiên bản mobile