Nông Thúy Hằng đăng quang Hoa hậu các Dân tộc Việt Nam 2022

Đêm Chung kết cuộc thi Hoa hậu các Dân tộc Việt Nam 2022 có chủ đề “Những đoá hoa nắng mai” đã diễn ra tại TP Hồ Chí Minh với ngôi vị cao nhất thuộc về người đẹp Nông Thúy Hằng (dân tộc Tày) sau hành trình 4 tháng đến với mọi miền Tổ quốc.
H"Hen Niê trải lòng về hành trình vươn tới ước mơ với thí sinh Hoa hậu các Dân tộc Việt Nam “Hành trình ước mơ tỏa sáng” của các thí sinh cuộc thi Hoa hậu các Dân tộc Việt Nam 2022 Hoa hậu Ngọc Diễm, anh Chánh Văn cùng tìm kiếm ứng viên xuất sắc nhất "Cơ hội cho ai"

Vị trí Á hậu 1 thuộc về thí sinh Lương Thị Hoa Đan dân tộc Kinh đến từ Hải Dương. Ngôi vị Á hậu 2 thuộc về thí sinh Thạch Thu Thảo dân tộc Khmer đến từ Trà Vinh 2 vị trí còn lại trong top 5 lần lượt là: Nguyễn Hồng Diễm và Thảo Liên.

Khoảnh khắc đăng quang của cô gái dân tộc Tày Nông Thúy Hằng
Khoảnh khắc đăng quang của cô gái dân tộc Tày Nông Thúy Hằng

Đêm Chung kết mở màn với tiết mục múa có tên “Bản sắc” do NSUT Linh Nga và vũ đoàn trình diễn. cùng phần đồng diễn “Bản sắc Việt Nam” với sự xuất hiện của 30 thí sinh trong trang phục dân tộc.

Trên nền nhạc ca khúc chủ đề “Những đoá hoa nắng mai” - một sáng tác của nhạc sĩ Châu Đăng Khoa được viết riêng cho cuộc thi là phần trình diễn của 30 thí sinh trong trang phục áo dài được thiết kế riêng cho đêm chung kết của nhà thiết kế Việt Hùng. Ngay sau đó, MC chính thức công bố Top 15 tiếp tục bước vào phần thi bikini trong đêm chung kết.

Nông Thúy Hằng đăng quang Hoa hậu các Dân tộc Việt Nam 2022

Sự xuất hiện ấn tượng của ca sĩ Thu Minh trên sân khấu nâng khiến cho không khí của của đêm Chung kết thêm phần sôi động. Cùng với ca khúc “Bóng mây qua thềm” của ca sĩ Thu Minh, top 15 đã khoe trọn kỹ năng trình diễn và lợi thế về hình thể quyến rũ trong trang phục bikini để chọn những thí sinh xuất sắc bước vào những vòng thi tiếp theo..

Kết thúc phần thi, top 10 thí sinh xuất sắc được gọi tên để tiếp tục vào phần thi trình diễn trang phục dạ hội.

Hoa hậu và 2 Á hậu
Hoa hậu và hai Á hậu

Trước khi công bố top 5 đi vào phần thi ứng xử vòng 1, ca sĩ Noo Phước Thịnh đã phần nào giải tỏa không khí căng thẳng và làm nóng sân khấu đêm chung kết với ca khúc “Wana stay in love”.

Top 5 chung cuộc
Top 5 chung cuộc

Top 5 chung cuộc thuộc về các thí sinh: Nông Thúy Hằng; Thạch Thu Thảo; Lương Thị Hoa Đan; Thảo Liên và Nguyễn Hồng Diễm bước vào phần thi ứng xử vòng 1.

Nông Thúy Hằng trong phần thi ứng xử
Nông Thúy Hằng trong phần thi ứng xử
Nông Thúy Hằng trong trang phục áo dài
Nông Thúy Hằng trong trang phục áo dài

Với phần trả lời ứng xử đầy bản lĩnh, tự tin và sâu sắc, người đẹp Nông Thúy Hằng đã đăng quang ngôi vị Hoa hậu các Dân tộc Việt Nam 2022.

Các người đẹp trong trang phục áo dài
Các người đẹp trong trang phục áo dài

Trưởng BTC Trương Ngọc Ánh bày tỏ: “Tôi hài lòng với sự lựa chọn của BGK. Sứ mệnh của tân Hoa hậu và 2 Á hậu là gìn giữ và phát huy bản sắc văn hoá dân tộc không chỉ trong nước mà ra quốc tế với những dự định sắp tới của Nova Entertainment, trước mắt chính là cuộc thi Hoa hậu Trái đất 2022.

Đại diện Việt Nam cũng sẽ là một đại sứ văn hoá du lịch khi ra với quốc tế đúng với kì vọng của Thứ trưởng Bộ Văn hoá - Thể thao và Du lịch Tạ Quang Đông nhắc tới trong thư chúc mừng gửi BTC cuộc thi Hoa hậu các Dân tộc Việt Nam 2022”.

Nông Thúy Hằng đăng quang Hoa hậu các Dân tộc Việt Nam 2022
"Những đóa hoa nắng mai" tỏa sáng trong trang phục dân tộc
Nông Thúy Hằng đăng quang Hoa hậu các Dân tộc Việt Nam 2022

Nói về quyết định chọn Nông Thúy Hằng là tân Hoa hậu, Trưởng BGK, NTK Sĩ Hoàng cho biết: “Chúng tôi đã tìm được một cô gái biết giữ gìn bản sắc, đặc biệt cô rất yêu văn hoá dân tộc mình. Với tôi, cô là một đại sứ tốt của thế hệ trẻ để quảng bá văn hoá dân tộc đến với chính giới trẻ trong nước nói riêng và quốc tế nói riêng khi có cơ hội”.

Trong đêm Chung kết, bên cạnh các giải thưởng chính, BTC còn trao 8 giải phụ như sau:

Người đẹp Bản sắc: Đàng Thị Kim Lệ - dân tộc Chăm

Người đẹp Thời trang dân tộc: Thạch Thu Thảo - dân tộc Khmer

Người đẹp Truyền thông: Nguyễn Hồng Diễm - dân tộc Tày

Người đẹp Du lịch: Quỳnh Trang - dân tộc Kinh

Người đẹp Tài năng: Hvi Ktla - dân tộc Ê-đê

Người đẹp được yêu thích nhất: Nguyễn Hồng Diễm - dân tộc Tày

Người đẹp truyền cảm hứng: Hoàng Thị Lả - dân tộc Khơ-mú

Người đẹp ảnh: Đỗ Thị Hòa - dân tộc Kinh

Hương Thu
Xem phiên bản mobile