Nóng: Iran tuyên bố xây dựng mặt trận quân sự chống Israel

Một nhà ngoại giao Iran tiết lộ nước ông đang nỗ lực thành lập mặt trận quân sự cùng với Iraq, Syria, Lebanon và Dải Gaza để chống lại Israel.
Iran muốn cải thiện quan hệ với Anh dưới thời Boris Johnson Iran cảnh báo tiếp tục giảm cam kết đối với JCPOA Anh cân nhắc cấm vận Iran để trả đũa vụ bắt tàu dầu
nong iran tuyen bo xay dung mat tran quan su chong israel

Nhà ngoại giao Iran Amir Al-Moussawi đã tiết lộ về kế hoạch tạo ra một "mặt trận kháng chiến" chống lại Israel. Mặt trận thống nhất bao gồm Iran, Iraq, Syria, Lebanon và Dải Gaza sẽ hợp tác trong bất kỳ cuộc đối đầu quân sự nào với Israel trong tương lai.

Trong một cuộc phỏng vấn với trang Felesteen al-Yawm, ông Al-Moussawi cho biết, chuyến thăm gần đây tới Tehran của một phái đoàn cấp cao của Tổ chức vũ trang Hồi giáo Hamas ở Palestine có liên quan đến việc thành lập mặt trận mới..

Ông Al-Moussawi cũng nhấn mạnh rằng, các cuộc đàm phán với Hamas đã thành công. Theo đó, Hamas đã chuyển thông điệp từ lãnh đạo Hamas Ismail Haniyeh tới các nhà lãnh đạo Iran về sự chuẩn bị của tổ chức này cho bất kỳ cuộc đối đầu nào với Israel trong trường hợp chiến tranh giữa Iran, Israel và Mỹ nổ ra.

Theo Dân Việt
Xem phiên bản mobile