“Nối vòng tay thương” hỗ trợ trẻ mồ côi do đại dịch Covid-19

TTTĐ - Chiều 3/10, tại Hà Nội, Trung ương Đoàn phối hợp với các đơn vị đồng hành tổ chức lễ khởi động chương trình cộng đồng “Nối vòng tay thương” nhằm tiếp tục chăm lo, hỗ trợ trẻ em mồ côi do đại dịch Covid-19.
Bảo vệ trẻ em trước đại dịch Covid - 19 Triệu trái tim như một, đoàn kết, đồng lòng chiến thắng đại dịch Covid-19 Hơn 1.800 ca Covid-19 nặng được hội chẩn qua nền tảng Telehealth

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Ngọc Lương, Bí thư Trung ương Đoàn, Chủ tịch Trung ương Hội LHTN Việt Nam, Chủ tịch Hội đồng Đội Trung ương cho biết: “Dịch bệnh Covid-19 khiến nhiều gia đình rơi vào cảnh ly tán, vợ mất chồng, con mất cha, mẹ, ông bà. Trong số đó, hàng nghìn trẻ em bỗng chốc trở thành trẻ mồ côi.

Nhiều em đang ở độ tuổi mới lớn, rất cần vòng tay yêu thương, chăm sóc, nuôi nấng của cha mẹ, người thân, giờ rơi vào hoàn cảnh bơ vơ, không nơi nương tựa. Có em ngay khi mới lọt lòng đã không còn cơ hội nhìn thấy người mẹ thương yêu nhất của mình. Mỗi em một hoàn cảnh khó khăn khác nhau...

Bí thư Trung ương Đoàn Nguyễn Ngọc Lương phát biểu khai mạc chương trình
Bí thư Trung ương Đoàn Nguyễn Ngọc Lương phát biểu khởi động chương trình

Hơn lúc nào hết, các em cần nhận được sự yêu thương, san sẻ từ cộng đồng để sớm vượt qua mất mát, ổn định cuộc sống và vươn lên trở thành những người có ích trong xã hội”.

Theo thống kê của Cục Trẻ em, Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội từ báo cáo số liệu của Sở Lao động - Thương binh và Xã hội của 30 tỉnh, thành phố, tính đến ngày 1/10/2021, đại dịch Covid-19 tại Việt Nam đã làm hơn 19 nghìn người chết, 2.091 trẻ em và người chưa thành niên đến 17 tuổi mồ côi cha mẹ, mồ côi cha hoặc mẹ hay người chăm sóc.

Đồng chí Nguyễn Anh Tuấn - Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Thứ nhất Ban Chấp hành Trung ương Đoàn
Đồng chí Phạm Tất Thắng, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Phó trưởng Ban Thường trực Ban Dân vận Trung ương và đồng chí Nguyễn Anh Tuấn, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Thứ nhất Trung ương Đoàn trao giấy chứng nhận, tặng hoa cảm ơn các đơn vị đồng hành

Thấu hiểu những mất mát đó, tiếp tục chung tay cùng xã hội vượt qua đại dịch Covid -19, Trung ương Đoàn với sự đồng hành của các đối tác tổ chức “Nối vòng tay thương”. Đây là chương trình cộng đồng kêu gọi các tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân chung tay chăm lo, hỗ trợ trẻ em mồ côi do đại dịch Covid-19 đến năm 18 tuổi, kết nối với Ban Tổ chức để hỗ trợ hiệu quả, bền vững, tránh sự chồng chéo, phát huy hiệu quả các chính sách của Nhà nước, của chính quyền địa phương. Hoạt động này cũng là một trong những công trình chào mừng 65 năm Ngày truyền thống Hội LHTN Việt Nam (15/10/1956 - 15/10/2021).

“Nối vòng tay thương” hỗ trợ trẻ mồ côi do đại dịch Covid-19
Các đồng chí lãnh đạo cùng đại biểu thể hiện tinh thần "Nối vòng tay thương" tại lễ khởi động chương trình

“Nối vòng tay thương” được triển khai từ ngày 3/10/2021 đến khi các em 18 tuổi và trên quy mô toàn quốc, trong đó tập trung tại các tỉnh, thành phố bị ảnh hưởng nặng nề của dịch Covid-19. Chương trình hướng đến 4 nhóm hỗ trợ về tài chính, giáo dục, sức khỏe, tinh thần bằng các hoạt động cụ thể. Đó là: Nhận đỡ đầu, bảo trợ trẻ em đến năm 18 tuổi; Đỡ đầu chăm sóc, bảo trợ nuôi dưỡng, học tập trẻ em đến năm 18 tuổi tại trường học FPT; Chương trình “Em nuôi của Đoàn”; Chăm lo sức khỏe, y tế cho các em; Hỗ trợ điều kiện học tập, sinh hoạt; Xây dựng nền tảng công nghệ kết nối của chương trình.

Một số hình ảnh cảm động tại chương trình
Một số hình ảnh về trẻ em mồ côi, khó khăn

Tại lễ khởi động, Ban Tổ chức công bố những hỗ trợ đầu tiên từ các tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân. Theo đó, trong đợt 1, các tổ chức, cá nhân đã cam kết hỗ trợ 1.108 trẻ em, học sinh mồ côi do đại dịch Covid-19 có hoàn cảnh khó khăn.

Trung ương Đoàn cũng ra mắt website của chương trình tại: www.noivongtaythuong.vn và công bố số tài khoản tại Ngân hàng Chính sách xã hội để các tổ chức, doanh nghiệp, đơn vị, cá nhân có thể tham gia đồng hành, ủng hộ.

Nguồn: Tuổi trẻ Thủ đô
tuoitrethudo.com.vn
Xem phiên bản mobile