Nô nức các công trình, phần việc chào mừng Đại hội Đoàn thành phố Hà Nội

Hướng đến Đại hội Đoàn Thanh niên thành phố Hà Nội lần thứ XVI, các cơ sở Đoàn trên địa bàn thành phố thực hiện nhiều công trình, phần việc thiết thực. Những hoạt động này không chỉ giúp ích cho cộng đồng mà còn tạo môi trường cho thanh niên rèn luyện.
“Dàn quân nhạc nhí” hăng say luyện tập mừng Đại hội Đoàn Chàng trai “vàng” môn lặn: Tự hào khi là đại biểu dự Đại hội Đoàn Mời bạn đọc hiến kế cho Đoàn Thanh niên thành phố Hà Nội

Khánh thành gian hàng thanh niên

Chào mừng ngày hội lớn của thanh niên Thủ đô, dưới sự chỉ đạo của Quận đoàn Hà Đông (Hà Nội), lễ khánh thành công trình "Gian hàng thanh niên" đã được tổ chức. Đây là hoạt động nằm trong mô hình liên kết tiêu thụ nông sản giữa Đoàn Thanh niên các phường Kiến Hưng, Đồng Mai và Phúc La.

Các sản phẩm bày bán tại "Gian hàng thanh niên" gồm rau củ quả, thực phẩm dinh dưỡng và dao kéo của làng nghề Đa Sỹ.

Lễ khánh thành công trình gian hàng thanh niên
Lễ khánh thành công trình gian hàng thanh niên

Anh Tạ Duy Cường, Bí thư Đoàn phường Đồng Mai cho biết: “Các sản phẩm rau củ quả do Công ty TNHH Nông nghiệp công nghệ cao Nông trang xanh, mô hình khởi nghiệp của thanh niên phường Đồng Mai cung cấp. Các sản phẩm đều được trồng theo tiêu chuẩn Viet Gap. Từ khâu sơ chế đến đóng gói cũng luôn được đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm nhắm mang đến cho người tiêu dùng sản phẩm chất lượng”.

Các hoạt động tại gian hàng do Đoàn Thanh niên ba phường Kiến Hưng, Đồng Mai và Phúc La trực tiếp đảm nhận với mục tiêu mở rộng thị trường tiêu thụ sản phẩm nông nghiệp; Đồng thời thúc đẩy tinh thần khởi nghiệp, lập nghiệp của đoàn viên, thanh niên.

Các sản phẩm nông nghiệp được bày bán đều được trồng theo tiêu chuẩn Viet Gap
Các sản phẩm nông nghiệp được bày bán đều được trồng theo tiêu chuẩn Viet Gap

Đây cũng là hoạt động thiết thực của thanh niên các phường Kiến Hưng, Đồng Mai, Phúc La nói riêng, tuổi trẻ quận Hà Đông nói chung chào mừng Đại hội Đoàn Thanh niên thành phố Hà Nội lần thứ XVI, nhiệm kỳ 2022 – 2027.

Hành trình đến với đồng bào dân tộc thiểu số

Cũng với mong muốn tổ chức các hoạt động thiết thực chào mừng Đại hội Đoàn Thanh niên thành phố Hà Nội lần thứ XVI, Quận đoàn - Hội Đồng Đội - Hội LHTN quận Đống Đa tổ chức “Hành trình Tôi yêu Tổ quốc tôi” năm 2022 với chủ đề: “Hành trình thanh niên đến với đồng bào dân tộc thiểu số”.

Các phần quà được tuổi trẻ quận Đống Đa trao tặng tới thiếu nhi trong hành trình
Các phần quà được tuổi trẻ quận Đống Đa trao tặng tới thiếu nhi trong hành trình

Trong hành trình, đoàn công tác đã làm lễ báo công dâng Bác và tham quan địa chỉ đỏ tại khu di tích lịch sử K9 - Đá Chông (Ba Vì, Hà Nội); Trao tặng 20 triệu đồng kinh phí xây, sửa mái ấm cho gia đình có hoàn cảnh khó khăn tại huyện Ba Vì; Trao 30 phần quà trị giá 15 triệu đồng tới thiếu nhi dân tộc thiểu số trên địa bàn - góp phần hỗ trợ xoá đói, giảm nghèo, xây dựng nông thôn mới. Đoàn Thanh niên phường Cát Linh trao tặng Huyện đoàn - Hội đồng Đội huyện Ba Vì 300 huy hiệu đoàn, 200 khăn quàng đỏ.

Hành trình là hành động cụ thể, thiết thực của hội viên, thanh niên quận Đống Đa góp phần thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi giai đoạn 2021 - 2030 của Chính phủ và chương trình hành động của của Trung ương Đoàn về triển khai “Chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi giai đoạn 2022 – 2025”.

Đây là hoạt động thiết thực hướng đến chào mừng Đại hội Đoàn các cấp
Đây là hoạt động thiết thực hướng đến chào mừng Đại hội Đoàn các cấp

Thông qua hành trình nhằm lan toả sâu rộng trong thế hệ trẻ tình yêu quê hương, đất nước, gìn giữ, bảo tồn và phát huy giá trị văn hóa, di sản truyền thống của đồng bào dân tộc thiểu số; Tham gia góp phần đồng hành phát triển kinh tế - xã hội, nâng cao đời sống vật chất cho đồng bào dân tộc thiểu số, đồng thời lan tỏa tinh thần đại đoàn kết dân tộc, gắn bó, chia sẻ đoàn viên, thanh niên.

"Tủ sách thông minh" thúc đẩy văn hóa đọc

“Tủ sách thông minh” là công trình được Đoàn Thanh niên Công ty Điện lực Sóc Sơn (Hà Nội) thực hiện nhằm thúc đẩy văn hóa đọc nơi công sở.

Theo Bí thư Đoàn Thanh niên Công ty Điện lực Sóc Sơn, thời đại công nghệ thông tin, con người có nhiều cách để tiếp cận và bổ sung thông tin, kiến thức và phục vụ nhu cầu giải trí cho mình. Hàng loạt loại hình khác cạnh tranh với sách như truyền hình, phát thanh, báo chí, internet… nhưng sách vẫn giữ vai trò quan trọng trong cuộc sống.

Nô nức các công trình, phần việc chào mừng Đại hội Đoàn thành phố Hà Nội
Công trình "Tủ sách thông minh" do Đoàn Thanh niên Công ty Điện lực Sóc Sơn thực hiện

Một cuốn sách hay không chỉ đem đến cho người đọc những thông tin cần thiết mà nó còn như chất xúc tác rèn luyện sự kiên nhẫn, khả năng ngôn ngữ, giao tiếp, khả năng tưởng tượng, sáng tạo, giúp con người cảm thụ, suy ngẫm và có những góc nhìn mới về cuộc sống.

Sách là chìa khóa thành công, là kho tàng tri thức, không đọc sách chính là một khiếm khuyết cực kì lớn. Tuy nhiên, một số bạn trẻ ngày nay lại đang lãng phí quá nhiều thời gian cho mạng xã hội, phim, game hay truyện, tiểu thuyết ngôn tình tràn lan trên mạng… Sách dần trở nên quá xa xỉ và bị lãng quên. Đọc sách cũng dần bị xem là việc nhàm chán, vô vị và quá khô khan.

Công trình sẽ góp phần lan tỏa văn hóa đọc trong đoàn viên, thanh niên
Công trình sẽ góp phần lan tỏa văn hóa đọc trong đoàn viên, thanh niên

Với mong muốn khuyến khích và phát triển phong trào đọc sách nơi công sở, nâng cao nhận thức của đoàn viên, thanh niên cũng như cán bộ công nhân viên trong công ty về ý nghĩa to lớn và tầm quan trọng của việc đọc sách, Đoàn Thanh niên Công ty Điện lực Sóc Sơn xây dựng "Tủ sách thông minh"

Tủ sách được đặt ở phòng hội trường, vị trí trung tâm của đơn vị. Các loại sách được sắp xếp theo từng chủ đề: Chính trị; Đời sống; Văn hoá; Chuyên môn nghiệp vụ.. để mọi cán bộ công nhân viên có thể dễ dàng tiếp cận. Từ hoạt động này không chỉ góp phần nâng cao kiến thức cho bạn trẻ mà còn lan tỏa văn hóa đọc.

Đại hội đại biểu Đoàn Thanh niên thành phố Hà Nội lần thứ XVI, nhiệm kỳ 2022 – 2027 sẽ diễn ra trong 2 ngày 28, 29/9 tại Cung lao động hữu nghị Việt – Xô với sự tham gia của 450 địa biểu chính thức, 150 đại biểu khách mời.

Với khẩu hiệu hành động “Tuổi trẻ Thủ đô khát vọng, tiên phong, đoàn kết, sáng tạo, phát triển”, Đại hội sẽ mở ra chặng đường mới, để đoàn viên, thanh niên tiếp bước truyền thống, đoàn kết, sáng tạo, quyết tâm xây dựng Hà Nội ngày càng văn minh, giàu đẹp.

Anh Vũ
tuoitrethudo.com.vn
Xem phiên bản mobile