Ninh Bình chuẩn bị nơi cách ly cho các chuyên gia và lao động có tay nghề cao

Sở Du lịch tỉnh Ninh Bình đã vận động 12 cơ sở lưu trú trên địa bàn đăng ký làm nơi cách ly tập trung cho các đối tượng là các chuyên gia, người lao động có tay nghề cao, nhà quản lý là người nước ngoài nhập cảnh về làm việc tại Ninh Bình.
Thanh Hóa: Một công dân trốn cách ly đã được công an đưa đi cách ly tập trung Thanh Hóa: Quyết định cách chức 1 phó trạm trưởng y tế vì "thờ ơ" với Covid-19

Với nhu cầu cách ly tại các khu vực cách ly tập trung của chuyên viên, các lao động tay nghề cao, các chuyên gia nước ngoài mà chủ yếu là người Trung Quốc và Hàn Quốc trước đó đã làm việc tại các công ty, cụm công nghiệp trên địa bàn tỉnh nay quay trở lại làm việc. Chi phí chi trả cho quá trình các ly này do những người cách ly tự chi trả.

Để đảm bảo các điều kiện trong cơ sở cách ly tập trung theo quy định của bộ y tế về phòng, chống dịch bệnh Covid-19, ngành du lịch đã phối hợp với ngành y tế và các ngành, địa phương, đơn vị liên quan, tiến hành rà soát, kiểm tra các điều kiện tại cơ sở cách ly, như về vị trí nơi cách ly, phòng ở, điện, nước, khu vực ăn uống, vệ sinh khử khuẩn, tạo điều kiện, hỗ trợ để người được cách ly thoải mái, yên tâm trong suốt thời gian cách ly.

Đồng thời tổ chức hướng dẫn, tập huấn cho nhân viên phục vụ, lực lượng bảo vệ về cách thức phòng, chống lây nhiễm cho những người thực hiện nhiệm vụ cách ly y tế tập trung tại khách sạn; các biện pháp xử trí khi phát hiện trường hợp mắc hoặc nghi ngờ mắc Covid-19 trong khách sạn...

ninh binh chuan bi noi cach ly cho cac chuyen gia va lao dong co tay nghe cao
Khách sạn Đồng Nê hiện có 23 trường hợp đang thực hiện cách ly tại đây.

Có 3 cơ sở đã được UBND tỉnh ra quyết định phê duyệt thành lập cơ sở cách ly tập trung do người nhập cảnh tự nguyện chi trả chi phí, bao gồm: Khách sạn Đồng Nê, xã Ninh Thắng; khách sạn Cozynibi, xã Ninh Hải (huyện Hoa Lư) và khách sạn Eco Garden Bungalow, xã Gia Sinh (huyện Gia Viễn).

ninh binh chuan bi noi cach ly cho cac chuyen gia va lao dong co tay nghe cao
Khách sạn Cozynibi chuẩn bị đón 30 trường hợp nhập cảnh về đây cách ly.

Hiện nay, tại Khách sạn Đồng Nê đang thực hiện cách ly tập trung cho 23 trường hợp. Theo kế hoạch, vài ngày tới, tiếp tục có thêm trên 30 trường hợp người nước ngoài nhập cảnh về Ninh Bình làm việc, thực hiện cách ly tại Khách sạn Cozynibi.

Tất cả các trường hợp cách ly tập trung này đều thực hiện đúng yêu cầu cách ly theo quy định của bộ y tế trong công tác phong, chống dịch Covid-19 trước khi quay lại các cơ sở làm việc.

Tân Tam
Xem phiên bản mobile