Niềm tự hào mang tên “Tình nguyện viên SEA Games”

SEA Games 31 đang trôi về những ngày thi đấu cuối cùng. Mỗi bộ môn thi đấu được tổ chức thành công có sự góp sức không nhỏ của các tình nguyện viên – những người được coi là huyết mạch, kết nối Ban tổ chức với vận động viên.
Dàn tình nguyện cực “chất” phục vụ SEA Games 31 ở Long Biên Tình nguyện trẻ SEA Games 31: Những hình ảnh khó phai trong lòng bạn bè quốc tế Gặp mặt các trưởng nhóm sinh viên tình nguyện trước khai mạc SEA Games 31

Với mỗi tình nguyện viên đây cũng là niềm tự hào rất lớn. Họ được góp sức không chỉ ở ngày hội lớn của thể thao Đông Nam Á mà còn quảng bá, mang hình ảnh đất nước, con người Việt Nam tới gần hơn với bạn bè quốc tế.

Hoà mình vào một mùa SEA Games rực lửa

“Chúng mình thực sự cảm thấy hạnh phúc và tự hào khi được đại diện cho thanh niên Thủ đô tham gia đóng góp sức mình, hỗ trợ tại các nhà thi đấu trên địa bàn Hà Nội. SEA Games 31 chính là một cơ hội tuyệt vời để những người trẻ có dịp giao lưu với bạn bè quốc tế, thể hiện tinh thần hiếu khách, góp phần gắn kết tình hữu nghị giữa Việt Nam với các nước khu vực Đông Nam Á.

Tình nguyện viên Lê Thúy Hằng
Tình nguyện viên Lê Thúy Hằng

Trải qua những ngày “cháy hết mình” cùng các vận động viên tại nhà thi đấu quận Bắc Từ Liêm chúng mình đã học hỏi được rất nhiều điều, gặp gỡ và kết giao cùng những người bạn mới. Trên tất cả chúng mình cảm nhận được sự quan tâm rất lớn đến từ phía Thành đoàn.

Cảm ơn vì đã cho chúng mình có cơ hội được ở đây, được cống hiến, chứng kiến sự thành công của thể thao Việt Nam và hoà mình vào một mùa Sea Games rực lửa”.

Đó là những dòng tâm sự của Lê Thúy Hằng, sinh viên năm thứ nhất trường Đại học Thương mại khi đã cùng nhiều bạn trẻ khác hoàn thành nhiệm vụ của một tình nguyện viên tại SEA Games 31. Hằng cho biết, khoảng thời gian tham gia tình nguyện tại SEA Games đã để lại cho cô gái trẻ những kỷ niệm không bao giờ quên và có lẽ sẽ không có lần thứ hai trong cuộc đời.

Tình nguyện viên tại nhà thi đấu quận Bắc Từ Liêm
Tình nguyện viên tại nhà thi đấu quận Bắc Từ Liêm

Đam mê hoạt động tình nguyện nên khi được các anh chị khóa trên “mách” Thành đoàn Hà Nội tuyển tình nguyện viên cho SEA Games Hằng đã quyết tâm ứng tuyển. May mắn cô sinh viên năm nhất này đã có mặt trong đội hình tham gia các hoạt động chuẩn bị cho lễ khai mạc đến phục vụ tại nhà thi đấu quận Bắc Từ Liêm. Với vai trò một tình nguyện viên, Hằng cùng các bạn hỗ trợ vận động viên, dọn dẹp vệ sinh, cổ vũ trên khán đài... và tích cực tuyên truyền, quảng bá về đất nước, con người Việt Nam.

“Những tình nguyện viên như em chỉ mới gặp nhau nhưng đã rất thân thiết gắn kết. Chúng em cùng làm việc, hỗ trợ các vận động viên và cùng lan tỏa hình ảnh đất nước, con người Việt Nam đến bạn bè quốc tế. Đó là niềm vui, tự hào rất lớn”, Hằng tâm sự.

Tự hào hai tiếng Việt Nam

Tình nguyện viên Nguyễn Khánh Ly
Tình nguyện viên Nguyễn Khánh Ly

Vui và tự hào cũng là cảm xúc của tình nguyện viên Nguyễn Khánh Ly, sinh viên năm thứ ba trường Đại học Ngoại thương Hà Nội. Ngay khi biết thông tin Ban tổ chức SEA Games 31 sẽ tuyển chọn khoảng 3000 tình nguyện viên phục vụ Đại hội, Ly đã quyết không bỏ lỡ cơ hội. Cô gái trẻ còn cảm thấy rất may mắn vì lớn lên vào đúng thời điểm SEA Games quay trở lại Việt Nam và có thể góp sức mang hình ảnh một Việt Nam thân thiện đến với bạn bè quốc tế.

Vì thế, khi được giao nhiệm vụ là một trong 5 trưởng nhóm phụ trách điều phối tình nguyện viên tại nhà thi đấu quận Cầu Giấy (Hà Nội) trong những ngày diễn ra môn thi đấu Wushu, Ly đã nỗ lực làm việc. Cô gái trẻ cùng các trưởng nhóm khác kết nối với Thành đoàn, Quận đoàn Cầu Giấy nhận nhiệm vụ và phân công tính nguyện viên như: Đón khách, hướng dẫn khách vào khu vực khán đài, cổ vũ các đội thi đấu, dọn dẹp vệ sinh sau khi kết thúc ngày thi đấu…

Niềm tự hào mang tên “Tình nguyện viên SEA Games”
Tình nguyện viên chia vui cùng vận động viên
Tình nguyện viên chia vui cùng vận động viên

Mỗi hoạt động đều để lại cho Ly những kỷ niệm vui nhưng có lẽ cô gái trẻ sẽ không bao giờ quên những giờ nghỉ ăn trưa của cả đội. “Đây là lúc chúng mình được ngồi lại chia sẻ những cảm xúc khi được làm việc với nhau. Chúng mình còn rất xúc động khi nhận được lời cảm ơn từ các anh chị vận động viên bộ môn Wushu”, Ly chia sẻ.

Cô gái trẻ cho biết thêm, quá trình tham gia đã học hỏi rất nhiều điều từ làm việc nhóm sao cho hiệu quả đến biết lắng nghe và chia sẻ nguyện vọng của các bạn tình nguyện viên…

Đặc biệt, những tình nguyện viên như Ly được chứng kiến những trận thi đấu nảy lửa với tinh thần thể thao cao thượng. Niềm vui như vỡ òa mỗi khi lá quốc kỳ của Việt Nam được dương cao.

Nguyễn Dũng
Xem phiên bản mobile