Niềm đam mê âm nhạc của "Cô bộ đội tí hon" xứ Đoài

Lê Phạm Thùy Dương, cô gái nhỏ nhắn đến từ quê hương Quốc Oai, Hà Nội sở hữu chất giọng trong sáng, cao vút và truyền cảm vừa đạt ngôi vị cao nhất thể loại ca mới của cuộc thi “Măng non quan họ - Tiếng hát họa mi” tỉnh Bắc Ninh mở rộng năm 2021 trong sự yêu mến, ngưỡng mộ của hàng ngàn khán giả.
Sự kiện âm nhạc trực tuyến đầu tiên dành cho tân sinh viên AJC Âm nhạc truyền thông điệp chung tay đóng góp vào quỹ vaccine phòng Covid-19 Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam nhắc Hải Dương không chủ quan

Sau khi giành được giải Nhất cuộc thi, cuộc sống của Thùy Dương đã có nhiều thay đổi. Đầu tiên, đó là sự quan tâm, quý mến từ khán giả. Kể từ đây, Thùy Dương được làm quen với rất nhiều bạn bè, được các cô chú văn nghệ sĩ tận tình chỉ bảo nên bản thân được lĩnh hội và tiến bộ lên rất nhiều...

Niềm đam mê âm nhạc của "Cô bộ đội tí hon" xứ Đoài
Mẹ của Thùy Dương chia sẻ rằng em vốn là cô bé nhút nhát, sống nội tâm, song nhờ được trải nghiệm, va chạm và quen biết những người bạn mới qua các lần đi thi, đi diễn, nên cô bé đã có thể cởi mở, sôi nổi hơn trong cuộc sống.

Dần dần, điều này làm cho Thùy Dương trở nên tự tin, bản lĩnh, và thể hiện được cá tính của mình một cách rõ ràng hơn, không còn khép nép, e dè như những ngày đầu bước lên sân khấu.

Nhờ được khán giả yêu mến cổ vũ nhiệt thành, nên mỗi khi cất giọng hát lên, cô bé rất vui, càng hát càng tự tin thể hiện.

Niềm đam mê âm nhạc của "Cô bộ đội tí hon" xứ Đoài

Sinh ra trong một gia đình có Bố là bộ đội công tác trong Trường Sĩ quan Chính trị nên từ bé đã được các chú bộ đội yêu mến và động viên. Bốn tuổi cô bé đã bước ra sân khấu lớn trong tiếng hò reo cổ vũ của hàng trăm chiến sỹ.

Các ca khúc khúc tuổi thơ của Thùy Dương thường là hát rất thành công về các chú bộ đội như: Cháu yêu chú bộ đội, Chú bộ đội và cơn mưa, Màu áo chú bộ đội, Lá xanh... Chính vì sự đam mê và nghiêm túc trong hoạt động ca hát, “cô bộ đội tí hon” xứ Đoài đã chăm chỉ, nỗ lực không ngừng để từng bước chinh phục được những ước mơ trên hành trình âm nhạc. Thùy Dương chia sẻ ước mơ của em sau này là trở thành giảng viên Nhạc viện Hà Nội, giống như cô Lan Anh mà em vẫn coi là Thần tượng của mình.

“Kỷ niệm mà con không thể quên được đó chính là lần tham gia cuộc thi “Măng non quan họ- tiếng hát họa mi tỉnh Bắc Ninh 2021”. Lúc đó gia đình con rất khó khăn, nhưng vì niềm đam mê của con nên bố mẹ con quyết định xin nghỉ làm để đưa con đi thi.

Lúc đầu, con nghĩ mình đi thi chỉ là vui thôi vì con bé nhất cuộc thi, con mới có 8 tuổi, con cũng không nghĩ là mình có thể đạt được Giải Nhất như vậy” - Thùy Dương kể.

Trên sân khấu “Măng non quan họ - tiếng hát họa mi tỉnh Bắc Ninh 2021”, với giọng hát nội lực, cao vút và trong sáng, Thùy Dương từng bước gây được sự chú ý và niềm tin yêu của khán giả.

Chẳng ai nghĩ rằng chỉ vừa mới hôm qua thôi, cô gái bé nhỏ đã vượt qua trăm cây số để được đứng trên sân khấu biểu diễn. Mọi khó khăn gần như tan biến, nụ cười trên sân khấu của Thùy Dương luôn rạng rỡ. Từ bài hát đầu tiên “Hạt gạo làng ta”, đến tiết mục chung kết “Màu áo chú bộ đội”, cô bé mang phong cách “đặc sản con nhà lính” đã thật sự chinh phục được Ban Giám khảo, để lại ấn tượng sâu đậm trong lòng khán giả.

Kết thúc cuộc thi vào trung tuần tháng 10/2021, Thùy Dương đã vinh dự đạt giải Nhất, ghi dấu mốc quan trọng trong hoạt động ca hát của mình.

Niềm đam mê âm nhạc của "Cô bộ đội tí hon" xứ Đoài

Mong cho đại dịch Covid-19 sớm qua đi để “cô bộ đội tí hon” được tham gia những buổi biểu diễn, những cuộc thi ca nhạc, có thêm nhiều những chuyến đi xa, gặt hái được nhiều thành công trên hành trình đam mê âm nhạc của mình.

Nhân dịp đầu xuân năm mới 2022 con Thùy Dương xin kính mọi người một năm mới thật nhiều sức khỏe, bình an và hạnh phúc. Thay lời muốn nói, con xin gửi tới các khán giả bài hát “ Đưa cơm cho mẹ đi cày” để thể hiện tình cảm của con.

PV
Xem phiên bản mobile