Những ý tưởng kinh doanh “kiếm thêm” dịp Tết

Chỉ còn hơn hơn một tháng nữa là Tết Tân Sửu 2021. Đây là dịp rất thích hợp để kiếm thêm tiền bằng việc kinh doanh một số mặt hàng phục vụ Tết.
Cảnh báo lừa đảo giao dịch ngân hàng dịp Tết Hà Nội Tết năm nay không lo thiếu thịt lợn Không in tiền mới mệnh giá nhỏ dịp Tết Tân Sửu Không lo tăng giá, “sốt hàng” dịp Tết

Cùng báo Tuổi trẻ Thủ đô tìm hiểu một số ý tưởng kinh doanh dịp Tết kiếm bạc triệu, đặc biệt là cơ hội cho đối tượng sinh viên, học sinh, nhân viên văn phòng muốn có thêm thu nhập.

Bán đặc sản vùng miền

Đặc sản vùng miền được lựa chọn rất nhiều cho “thực đơn” của các gia đình ngày Tết. Trên đất nước ta, vùng nào cũng có những đặc sản riêng. Bởi vậy, chúng ta hoàn toàn có thể bán một hoặc kết hợp nhiều loại, quan trọng là có nguồn hàng chất lượng và đủ vốn đầu tư.

Ví dụ một số mặt hàng Tết bán chạy mà chúng ta có thể tham khảo như: Gạo nếp nương, nem chua, thịt lợn rừng, thịt trâu khô, bò một nắng, chả mực, măng khô…

Những ý tưởng kinh doanh dịp Tết thích hợp cho các bạn trẻ khởi nghiệp
Những ý tưởng kinh doanh dịp Tết cũng thích hợp cho các bạn trẻ bắt đầu khởi nghiệp

Kinh doanh hoa, cây cảnh, trái cây

Cây cảnh, hoa cảnh luôn là một trong mặt hàng thiết yếu cho các gia đình mua sắm vào dịp Tết. Đây cũng là loại mặt hàng được đánh giá khả quan nhất trong hầu hết các mặt hàng Tết bán chạy.

Ngày Tết, mỗi gia đình thường có cành đào, cây quất, cam, cây mai, hoa phong lan, hoa ly, hoa cúc, hoa hồng… Nếu chúng ta có thể liên hệ cộng tác với các mối buôn hoa giá sỉ rẻ nhất như vườn đào, vườn quất, vườn mai... thì sẽ có cơ hội kiếm thêm thu nhập trong dịp cuối năm.

Nhiều loại trái cây được ưu chuộng và bày mâm ngũ quả trong dịp Tết như chuối, bòng, bưởi… Đó là nhu cầu tiêu dùng rất thiết yếu của người dân. Vì thế, ý tưởng kinh doanh trái cây trong dịp Tết cũng rất thích hợp.

Bán hương trầm

Khoảng thời gian cận Tết và trong Tết thường có nhiều dịp phải lễ cúng, vì vậy mà ban thờ thường xuyên được thắp các loại hương trầm, hương vòng. Các loại hương này có giá khá rẻ, phù hợp với những bạn ít vốn ban đầu, muốn xoay vòng nhanh.

Tuy nhiên, bạn cần tham khảo kĩ các loại hương trầm khác nhau, vì hiện nay một tin tức về hương chứa chất độc hại, gây ung thư khi đốt khiến nhiều người tiêu dùng hoang mang.

Bán hương trầm là ý tưởng kinh doanh thích hợp trong dịp Tết
Bán hương trầm là ý tưởng kinh doanh rất phù hợp trong dịp Tết

Kinh doanh đồ trang trí

Đồ trang trí là một ý tưởng hay để kinh doanh vào mỗi dịp lễ, Tết. Đặc biệt vào Tết cổ truyền, nhu cầu của người tiêu dùng rất lớn vì hầu hết gia đình nào cũng có nhu cầu sắm sửa. Đó là phong bao lì xì, các đồ để trang hoàng nhà cửa, đặc biệt là trang trí cho cây đào, cây quất thêm lung linh, cho ngôi nhà thêm sắc màu.

Những mặt hàng trang trí mà chúng ta không thể không nhắc đến là các loại tranh, ảnh, bức họa, câu đối, đèn nháy… Trong đó, có rất nhiều loại tranh, ảnh để kinh doanh dịp Tết này như tranh sơn dầu, đính đá, tranh thêu chữ thập, thư pháp…

Bán rượu quê

Rượu là một loại đồ uống, món quà biếu phổ biến mà nhiều người Việt sử dụng mỗi dịp Tết đến Xuân về. Thị trường rượu hiện nay vô cùng phong phú, đa dạng và nhiều chủng loại. Ngoài những chai rượu ngoại được ưa chuộng trong những ngày Tết thì những vò rượu quê, rượu cần cũng ngày càng thu hút nhiều khách hàng.

Rượu quê không chỉ nằm ở chất lượng rượu ngon, thực chất mà còn thể hiện sự dân dã, sum vầy trong mỗi gia đình. Đây cũng là một trong các mặt hàng Tết bán chạy đáng quan tâm trong những ngày Tết mà chúng ta có thể “đầu tư” để kiếm tiền dịp này.

Nguồn: Tuổi trẻ Thủ đô
tuoitrethudo.com.vn
Xem phiên bản mobile