Những tấm gương sáng trong học tập và làm theo lời Bác tiếp tục được lan tỏa

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh, việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh là nhiệm vụ quan trọng, thường xuyên, lâu dài, góp phần xây dựng hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh.  
Vinh quang Việt Nam - Tôn vinh những tấm gương thi đua làm theo lời Bác Người trẻ học tập và làm theo lời Bác...
nhung tam guong sang trong hoc tap va lam theo loi bac tiep tuc duoc lan toa
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc phát biểu tại buổi giao lưu điển hình toàn quốc trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh năm 2019.

Sáng 19/8, Ban Tuyên giáo Trung ương tổ chức chương trình giao lưu toàn quốc các điển hình tiêu biểu học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh năm 2019 với tên gọi "Hồ Chí Minh - Hành trình khát vọng".

Phát biểu tại chương trình, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc khẳng định: "Với mỗi chúng ta, Chủ tịch Hồ Chí Minh luôn là biểu tượng ngời sáng về đạo đức cách mạng, tấm gương hy sinh, hiến dâng trọn đời cho sự nghiệp cách mạng của Đảng, của dân tộc; hết lòng, hết sức phụng sự Tổ quốc, phục vụ nhân dân. Người đã để lại cho các thế hệ mai sau một di sản tinh thần vô cùng quý báu, đó là tư tưởng Hồ Chí Minh, đạo đức Hồ Chí Minh, phong cách Hồ Chí Minh. Sinh thời, Bác rất quan tâm đến việc bồi dưỡng, xây dựng và nêu gương người tốt, việc tốt. Người từng căn dặn: "Mỗi người tốt, mỗi việc tốt là một bông hoa đẹp, cả dân tộc là một rừng hoa đẹp"".

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc bày tỏ niềm vui mừng đến dự chương trình giao lưu và biểu dương điển hình tiêu biểu trong học tập và làm theo tư tưởng đạo đức phong cách Hồ Chí Minh.

"Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh là nhiệm vụ quan trọng, thường xuyên và lâu dài của các tổ chức Đảng, các cấp chính quyền, các tổ chức chính trị - xã hội, của từng cán bộ đảng viên, góp phần xây dựng Đảng, hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh", Thủ tướng nói.

Thủ tướng Chính phủ hoan nghênh và biểu dương Ban Tuyên giáo Trung ương, cơ quan Thường trực của Bộ Chính trị, Ban Bí thư đã chỉ đạo sâu sát việc thực hiện đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; tổ chức nhiều hoạt động tuyên truyền thiết thực về kết quả của việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; đặc biệt là tổ chức giao lưu điển hình tiêu biểu trong hơn 10 năm qua. Qua các cuộc giao lưu đã tôn vinh những tập thể, cá nhân điển hình tiêu biểu; những mô hình hay, cách làm hiệu quả trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

"Đây là công việc cần thiết, ý nghĩa, nhằm nhân rộng gương người tốt, việc tốt để xã hội ta ngày càng có nhiều bông hoa đẹp trong rừng hoa đẹp của đất nước như sinh thời Bác Hồ từng căn dặn và mong muốn", Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh.

Thủ tướng cũng chúc mừng và biểu dương các tập thể, cá nhân điển hình và nhấn mạnh thông qua những tập thể và cá nhân tiêu biểu, những tấm gương sáng trong học tập và làm theo Bác, những câu chuyện cảm động về tình yêu đất nước, quê hương, yêu thương con người, đạo đức cách mạng… tiếp tục được lan tỏa trong đời sống xã hội, tạo động lực cho công cuộc công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước.

Thủ tướng mong muốn cần làm tốt công tác tuyên truyền, giáo dục để mỗi người dân nhận thức sâu sắc hơn những nội dung cơ bản, giá trị to lớn của tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; xây dựng và nhân rộng hơn nữa các nhân tố mới, điển hình tiên tiến; Đồng thời nghiêm khắc phê bình, uốn nắn những nhận thức lệch lạc, nói không đi đôi với làm, kiên quyết đẩy lùi nạn tham nhũng quan liêu, thói vô cảm, vô trách nhiệm, những biểu hiện "tự diễn biến", "tự chuyển hóa” trong nội bộ, đấu tranh với các quan điểm sai trái của các thế lực thù địch, phản động, cơ hội.

Thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Thủ tướng bày tỏ tin tưởng các tập thể, cá nhân điển hình tiêu biểu có mặt hôm nay sẽ tiếp tục phát huy ưu điểm và kết quả đã đạt được, không ngừng nỗ lực phấn đấu để gặt hái thêm nhiều thành tích, nhân rộng thêm nhiều điển hình tiêu biểu, xứng đáng là tấm gương để mọi người học tập và noi theo, tiếp tục đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Bác Hồ, tạo sức lan tỏa rộng khắp, mạnh mẽ trong toàn xã hội.

Xem phiên bản mobile