Những status “biết nói” nơi tâm dịch

TTTĐ - Văn Miếu, Văn Chương (Đống Đa); Thanh Xuân Trung (Thanh Xuân); Ngọc Hồi, Liên Ninh (Thanh Trì)…là những khu vực phong tỏa cứng trên địa bàn TP Hà Nội do có các ca F0.
Hà Nội: Ấm tình người nơi tâm dịch Mùa Vu lan tâm dịch: “Lấy bình oxy làm hoa hồng dâng tặng…” Những chiến binh áo đỏ kết nối yêu thương giữa tâm dịch Covid-19 tại Bắc Giang

Cùng với việc truyên truyền bằng văn bản của chính quyền, những ngày qua hàng trăm status của người trẻ “giải quyết tất tần tật các vấn đề” bà con địa bàn khúc mắc.

Những status “biết nói” đó khiến người dân vùng dịch cảm thấy vững tâm và ấm lòng. Họ không cô đơn một mình nơi tâm dịch.

Chỉ cần được tiêm sớm, các bạn nhé!

Những status “biết nói” nơi tâm dịch

Phường Văn Miếu, quận Đống Đa, Hà Nội đã nhiều ngày nay bị phong tỏa bởi có những ca F0. Ngày 23/8, trên trang mạng xã hội, “Tôi yêu phường Văn Miếu” người ta thấy status của vị bác sĩ trẻ:

Chào các anh chị và các bạn! mình là bác sĩ Trọng phụ trách tuyến y tế phường Văn Miếu. Mới tham gia nhóm và thấy có một số các ý kiến thắc mắc của mọi người nên có thể giải đáp như sau :

Khi được mời đi tiêm vắc xin có được đi không? Mình xin được trả lời là không vì toàn phường đang là vùng dịch và đang phong tỏa nên không ra ngoài được….

Các bạn ạ không quan trọng là chúng ta được tiêm vắc xin phòng Covid-19 của hãng nào mà điều quan trọng là được tiêm sớm các bạn nhé!.

Bằng những ngôn ngữ thân mật, những dòng Status của bác sĩ trẻ “giải quyết tất tần tật” mọi thắc mắc của bà con nhân dân về tiêm phòng, cách phòng chống dịch, bác sĩ còn không quên chúc toàn bà con địa bàn mình mau thắng dịch.

Ấm lòng Pet ở lại, người đi cứ yên tâm

“Tạm thời các pet cưng vẫn được an toàn. Cảm ơn nhà tài trợ Lạc lạc pets, đã tài trợ thực phẩm cho các bạn ý”

Đó là những dòng status cực dễ thương của các bạn trẻ tình nguyện phường Thanh Xuân Trung, quận Thanh Xuân trên trang mạng xã hội thông báo về tình hình các thú cưng khi chủ nhân đã đi cách ly tại KTX Đại học FPT Hòa Lạc.

Những status “biết nói” nơi tâm dịch

Status nhận được hàng trăm lời bình luận, hàng ngàn nút like.

“Mình ở ngõ 330 Nguyễn Trãi. Xin hỏi làm sao để cún sang đây. Cún mình đang lang thang không biết đi đâu, về đâu và ăn gì” – Đáp lại lời người dân, một bạn trẻ nhắn nhủ: “Nếu cún của anh ở ngõ 330 hoặc 328 sẽ được các bạn tình nguyện viên đưa về 2 địa điểm trường mần non hoặc nhà văn hoá. Các bác cứ đi việc còn lại cứ để đội hỗ trợ lo”.

“Nhất chó mèo Thanh Xuân Trung”. “Cảm ơn các bạn đã hỗ trợ dân cư chúng tôi chăm sóc các bạn thú cưng trong lúc dịch bệnh như thế này. Mong các bạn luôn giữ được sức khoẻ và bình an” – Những comen ngọt ngào của người dân dành cho các bạn trẻ.

Thanh niên Cường xứng đáng có 10 người yêu

“Thương 2 cháu nhỏ hết cách ly về đến nhà nhưng không có ai, bố mẹ vẫn còn đang cách ly. Gia đình yên tâm nhé, tình nguyện viên bọn em sẽ quan tâm và chăm sóc các cháu”

Đó là những dòng status của chàng trai tình nguyện Nguyễn Cường đăng trên trang Tôi yêu Liên Ninh, trong những ngày thôn Thọ Am, xã Liên Ninh, huyện Thanh Trì quê hương anh phong tỏa.

Những status “biết nói” nơi tâm dịch

Status của Cường kèm theo đoạn video quay cảnh anh và các bạn thanh niên mở cửa dẫn 2 cháu nhỏ vào nhà. Cường không quên nhắc các cháu lấy giấy bút ghi lại những lời dặn dò, đồng thời mua cơm để 2 cháu nhỏ ăn tối…Rồi ngày lại ngày khi bố mẹ cháu chưa về, Cường và đội tình nguyện tại xã thay phiên nhau chăm sóc các cháu.

“Cảm ơn đội tình nguyện rất nhiều các con cố lên bố mẹ sẽ sớm được khỏi bệnh để về với các con”; “Có những ngươi tốt như các em tình nguyên viên thì yên tâm rất nhiều. Cảm ơn các anh chi em tình nguyện nhé chúc mọi người được nhiều sức khỏe”…là những dòng commen thân thương của bà con dành cho đội tình nguyện, trong đó có Cường.

Trong hàng trăm comen đó, nhiều người tỏ ra rất thích thú với dòng “thanh niên Cường xứng đáng có 10 người yêu”…

Nguồn: Tuổi trẻ Thủ đô
Xem phiên bản mobile