Những nụ cười “tiếp sức” sĩ tử

Các chàng trai, cô gái Thủ đô túc trực sẵn sàng hỗ trợ sĩ tử bước vào phòng thi với tâm thế tốt nhất. Màu áo xanh thanh niên tình nguyện với những nụ cười thân thiện tiếp thêm sức mạnh cho các sĩ tử “2K” thi tốt.
Đến hẹn lại... đồng hành cùng sĩ tử Muôn vẻ cầu may mùa thi đại học ở Trung Quốc
nhung nu cuoi tiep suc si tu
Đồng chí Nguyễn Ngọc Việt, UVTV Trung ương Đoàn, Bí thư Thành đoàn, Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam Thành phố Hà Nội động viên tình nguyện "Tiếp sức mùa thi" 2019

Chiến dịch tình nguyện “Tiếp sức mùa thi” năm 2019 giai đoạn 2 đang được triển khai sôi nổi ở các điểm thi trên địa bàn thành phố Hà Nội.

Các bạn trẻ Thủ đô đón tiếp, tư vấn, hỗ trợ cho thí sinh và người nhà thí sinh thông tin về các điểm thi; chia sẻ kinh nghiệm thi cử; lịch trình tuyến xe buýt; thông tin về các quán ăn giá rẻ, đảm bảo an toàn, vệ sinh. Tình nguyện viên phát vật phẩm thiết yếu cho thí sinh và người nhà tại các điểm thi (nước, quạt cầm tay…) tại các bàn, quầy tiếp sức mùa thi; bố trí các điểm ngồi nghỉ cho người nhà trong lúc chờ thí sinh làm bài thi.

nhung nu cuoi tiep suc si tu
Thanh niên Hà Nội

Bạn Nguyễn Thị Nhật Ánh, học sinh trường THPT Việt Đức, Hà Nội chia sẻ: “Em tham gia tình nguyện “Tiếp sức mùa thi” để làm những điều có ích cho xã hội và tích lũy thêm kinh nghiệm cho bản thân. 2 năm nữa em cũng sẽ bước vào kỳ thi tốt nghiệp THPT, em tin rằng, với kiến thức đã học, sự chăm chỉ, tự tin và được hỗ trợ, “tiếp sức” từ mọi người các anh chị lớp 12 sẽ vượt qua kỳ thi một cách tốt nhất”.

Những cái nắm tay thật chặt của Nhật Ánh, hay lời động viên an ủi thí sinh của tình nguyện viên tiếp thêm sức mạnh cho các sĩ tử giữa mùa thi.

Theo thông tin từ Thành đoàn Hà Nội, tổng vật phẩm phục vụ “Tiếp sức mùa thi” năm 2019, được xã hội hóa toàn bộ có trị giá hơn 1 tỷ đồng;Trong đó 2.500 hộp giấy ướt, 19.000 quạt cầm tay, 42.000 chiếc bánh ngọt, 2.300 áo thun, 1.800 mũ, 90 ô che nắng, 400 poster tuyên truyền, 68.280 chai nước khoáng và nước ngọt các loại, 57 quầy phát nước lạnh di động…

Dưới đây là một số hình ảnh thanh niên tình nguyện Thủ đô trong ngày đầu “tiếp sức” thí sinh thi tốt nghiệp THPT Quốc gia 2019:

nhung nu cuoi tiep suc si tu
nhung nu cuoi tiep suc si tu
nhung nu cuoi tiep suc si tu
nhung nu cuoi tiep suc si tu
Tuổi trẻ Thủ đô
Xem phiên bản mobile