Những màn đối đáp "đẳng cấp", hóm hỉnh của AI ChatGPT

Nhiều câu trả lời của AI ChatGPT vô cùng hài hước và bất ngờ, với cách làm văn, thơ, tạo ra những màn đối đáp thông minh, không kém phần hóm hỉnh, khiến người dùng công cụ “cười ngất”.
ChatGPT làm mưa làm gió trong giới trẻ

Bỏ hẳn một buổi tối để tìm hiểu, nghiên cứu về ChatGPT, anh Đỗ Văn Chiến (nhân viên công ty về công nghệ thông tin tại Hoàng Cầu, quận Đống Đa, Hà Nội) hết lời khen sự thông minh của công cụ chatbot này. ChatGPT đang được đánh giá là công cụ mạnh hơn bất cứ chatbot nào từng có trước đây. Anh Chiến cho biết sau những trải nghiệm của mình, ChatGPT có thể viết kịch bản, viết tiểu luận, content… Cùng với đó, nó còn có thể làm thơ, soạn nhạc, viết thư, thiết kế và thậm chí là cả sửa lỗi trong lập trình.

Một màn đối đáp
Một màn đối đáp của ChatGPT

Anh Chiến đã đăng ký, cài đặt và sử dụng ChatGPT để trải nghiệm công cụ này. Không chỉ giúp anh có những nghiên cứu, những bài content rất chính xác, phù hợp với công việc trong ngành công nghệ mà còn được giải trí, cười thả ga với những câu trả lời đầy bất ngờ, thú vị trong nhiều lĩnh vực đời sống. AI ChatGPT như một nhà thông thái trong mọi lĩnh vực.

Những màn đối đáp
"Thi sĩ" ChatGPT làm thơ

Anh Đỗ Văn Chiến chia sẻ: “Mấy ngày nay chatbot AI ChatGPT đang gây sốt, đặc biệt trong giới công nghệ trên toàn thế giới. Những câu trả lời của nó như người thật, có thể trình bày ý tứ một cách logic, có chiều sâu và cực kỳ trôi chảy cho các câu hỏi phức tạp trong các lĩnh vực. Tuy nhiên, dù là siêu AI, ChatGPT vẫn chỉ là một công cụ máy móc nên nó cũng dễ bị những người Việt tinh nghịch cho rơi vào cái “bẫy tiếng Việt” nên người dùng lại được nhiều phen cười ngất với những câu trả lời “mặn hơn muối” của ChatGPT”. Bản thân anh Chiến đã đặt lệnh và nhận được nhiều câu trả lời bất ngờ, khiến anh không nhịn được cười.

Những màn đối đáp
Những câu trả lời rất "hợp tình hợp lý"

Cũng là một tín đồ công nghệ như anh Chiến, anh Phạm Sỹ Nguyên (trú tại quận Hoàng Mai, Hà Nội) cũng dành khá nhiều thời gian cho ChatGPT. Anh Nguyên đặt hàng loạt câu hỏi và yêu cầu đối với ChatGPT. Mỗi câu trả lời của nó đều khiến anh ngỡ ngàng và cảm thấy rất vui vẻ, xả stress một cách hiệu quả.

“Không chỉ mở ra cho mình những kho tàng kiến thức chưa cập nhật hoặc chưa biết diễn đạt thành văn mà ChatGPT còn như người bạn đàm thoại, tranh luận trực tiếp với mình trước những vấn đề đặt ra”, anh Nguyên cho biết.

Anh Phạm Sỹ Nguyên đưa ra yêu cầu ChatGPT làm một bài thơ, viết đơn, làm toán… đều nhanh chóng có ngay kết quả. Anh hóm hỉnh yêu cầu viết đơn xin lỗi vợ, liền nhận được lá đơn cũng đầy chất hối cãi, nhận lỗi…

Những màn đối đáp
Kết quả của yêu cầu viết lá thư xin lỗi vợ từ ChatGPT

Mặc dù Việt Nam chưa được ChatGPT hỗ trợ chính thức nhưng ngày càng nhiều người đã tìm được những cách để có thể sử dụng công cụ. Ngôn ngữ Việt Nam vốn phức tạp, nhiều tầng ý nghĩa, nhiều cách hiểu mà ngay cả những người nước ngoài uyên bác cũng có những phen lúng túng. Kết quả là trên mạng internet trong những ngày qua đã xuất hiện nhiều trò đùa "chơi khăm" ChatGPT, thậm chí gây cười ra nước mắt… khiến “cơn sốt” công nghệ này càng trở nên “hot” và đầy những trải nghiệm thú vị.

Lê Dung
tuoitrethudo.com.vn
Phiên bản di động