Những điều chạm tới trái tim trong ngày hội Người Việt Trẻ 2020

Có rất nhiều câu chuyện giản dị mà ý nghĩa về những người sẵn sàng sẻ chia giọt máu vì người bệnh... trong ngày hội Người Việt Trẻ 2020.
Người Việt Trẻ 2020: Ngày đầu thu về hơn 600 đơn vị máu Người Việt trẻ 2020: Đi tìm những vì tinh tú cho bệnh nhân cần máu

Chị Bùi Hoàng Cẩm Thuý sinh sống tại Na-uy vừa mới về nước sau nhiều năm xa gia đình, xa quê hương. Sau thời gian cách ly do dịch COVID-19, việc đầu tiên mà chị muốn làm vì Tổ quốc, vì đồng bào là hiến máu.

Những điều chạm tới trái tim trong ngày hội Người Việt Trẻ 2020
Chị Bùi Hoàng Cẩm Tú góp những giọt máu đào cho tổ quốc trong ngày đầu tiên về nước

Một gương mặt ấn tượng khác là bạn Đỗ Thị Thái Bảo ở Mê Linh, Hà Nội. Là một bác sĩ, bạn hiểu rõ máu cần thiết như thế nào cho sự sống người bệnh. Không chỉ hiến máu trên 10 lần, bạn còn vận động mẹ cùng tham gia hiến máu. Và hai mẹ con bạn đã đi hơn 20 km từ Mê Linh về Hà Nội tham dự Người Việt Trẻ 2020.

Những điều chạm tới trái tim trong ngày hội Người Việt Trẻ 2020
Bạn Đỗ Thái Bảo

Chương trình hiến máu Người Việt Trẻ 2020 ngày thứ 2 còn đón nhận người hiến máu - anh Nguyễn Thành Vinh cùng cô con gái nhỏ xinh xắn của mình.

Những điều chạm tới trái tim trong ngày hội Người Việt Trẻ 2020
Anh Nguyễn Thành Vinh đi cùng con gái đến ngày hội

Anh chia sẻ: “Mình đã từng đến đây hiến máu rất nhiều lần, lần này cũng phải tầm lần thứ mười mấy. Mình thì cứ duy trì một năm hiến máu 3 - 4 lần, cứ đến đủ ngày thì lại sang viện hiến máu thôi. Thật thì, đi nhiều bệnh viện thấy rất nhiều người cần máu, mình còn trẻ còn khỏe mạnh thì nên cho đi một phần máu của mình.

Khi được hỏi về việc hiến máu tình nguyện, anh Vinh cho biết: "Mọi người thì hay hiểu sai về việc hiến máu tình nguyện, rồi là thắc mắc vì sao khi máu đến tay người bệnh họ vẫn phải trả tiền để mua lại. Mình cũng có giải thích thêm là do sau khi nhận được máu từ người hiến máu, còn qua rất nhiều khâu xử lí, bảo quản, ... Bố mẹ mình lúc đầu cũng phản đối việc mình đi hiến máu, còn mắng là sao lại đi bán máu thế kia. Và sau khi hiểu ra thì họ cũng đồng tình và ủng hộ"

Không phải tiền bạc, chẳng phải kim cương đơn giản đó là tấm lòng rất mộc mạc, đơn sơ của anh gửi tới những em bệnh nhi và những bệnh nhân không may mắc các bệnh về máu, chung tay cùng Người Việt Trẻ 2020 thắp sáng nên những vì sao hi vọng.

Những điều chạm tới trái tim trong ngày hội Người Việt Trẻ 2020
Erik đến truyền cảm hứng cho những người trẻ

Là "Đại sứ truyền cảm hứng" của chương trình Người Việt trẻ 2020, ca sĩ Erik đã đến tham dự và cùng lan tỏa những thông điệp ý nghĩa tới cộng đồng. Erik mong muốn các bạn trẻ sẽ bằng sức lực của mình tạo nên những điều tốt đẹp, để có nhiều hơn những đơn vị máu cho những em nhỏ kém may mắn!

Những điều chạm tới trái tim trong ngày hội Người Việt Trẻ 2020
Hai đại sứ truyền cảm hứng khác là ca sĩ Tuấn Hưng và diễn viên Liên Bỉnh Phát

Còn đại sứ Tuấn Hưng thì cho rằng: "Có lẽ tất cả chúng ta đều hiểu bao đời nay máu đã đổ xuống mới gìn giữ được non sông đất nước. Ngày nay, khi đất nước hòa bình, những giọt máu của chúng ta lại để chia sẻ, giữ gìn cuộc sống, mạng sống, hạnh phúc cho những người khác. Vậy thì tại sao chúng ta không chia sẻ. Tất cả những gì đến từ trái tim thì cũng sẽ được gửi qua trái tim khác".

Ngày hội "Người Việt Trẻ 2020" đã chính thức khép lại với hơn 1.100 đơn vị máu được tiếp nhận sau 2 ngày chính hội. Chương trình Người Việt Trẻ 2020 đã kết nối hàng ngàn "vì sao" và góp những ánh sáng đầu tiên lên bầu trời ước mơ của các em bệnh nhi.

Huyền My
Xem phiên bản mobile