Những câu chuyện đáng yêu ở “Cộng đồng tình nguyện SEA Games 31”

Đi tình nguyện được tổ chức sinh nhật, dành suất ăn tặng người khó khăn hơn… là những câu chuyện đáng yêu ở “Cộng đồng tình nguyện SEA Games 31 tại Hà Nội” trên face book. Mới ra đời nhưng group này chứa đựng và lan tỏa rất nhiều câu chuyện đẹp.
Sẵn sàng cháy hết mình cùng đội tuyển Việt Nam trong trận đấu cuối cùng tại SEA Games 31 Chống đua xe trái phép sau trận chung kết bóng đá nam SEA Games 31 Điền kinh Việt Nam và những cột mốc lịch sử tại SEA Games 31

Lướt group chính thức của tình nguyện viên SEA Game 31 tại Hà Nội trên Facebook không chỉ thấy nhiệt huyết sôi trào của các bạn trẻ mà cả những câu chuyện nhỏ rất đáng yêu.

Những ngày làm tình nguyện viên hỗ trợ bộ môn Bi sắt SEA Games 31 tại Trung tâm huấn luyện và thi đấu thể dục thể thao Hà Nội, Bảo Nhi và Huyền Trang đã nhận được một món quà rất bất ngờ. Tranh thủ phút nghỉ ngơi giữa hai hiệp đấu, hai cô gái trẻ đã được các được các tình nguyện viên cùng nhóm tặng bánh và hát mừng sinh nhật.

Bảo Nhi cho biết: “Sự kiện nhỏ được tổ chức vào ngày 17/5. Sinh nhật chị Trang vào đúng ngày 17/5, còn mình sau đó 3 ngày. Tuy nhiên, nhiệm vụ của bọn mình chỉ kéo dài đến 19/5 nên mọi người quyết định tổ chức chung cho hai chị em luôn".

Những câu chuyện đáng yêu ở “Cộng đồng tình nguyện SEA Games 31”
Hình ảnh đẹp của các tình nguyện viên

Sau khi đón nhận những lời chúc từ mọi người, Nhi, Trang cùng cả nhóm tình nguyện viên nhanh chóng trở lại công việc. "Lần đầu tiên tham gia tình nguyện tại một sự kiện lớn, mình rất hạnh phúc khi nhận được nhiều sự quan tâm, chỉ bảo của các anh chị và bất ngờ hơn cả là được tổ chức sinh nhật như vậy. Đây là một kỷ niệm khó quên”, Nhi chia sẻ.

Cũng trên group, một bạn trẻ có nick name Tuệ Thư Nguyễn đăng tải “Góc tử tế nho nhỏ”. Cô gái trẻ viết: “Cả nhà ăn cơm SEA Games do Thành đoàn tặng có ngon không ạ. Mình không biết tại các nhà thi đấu khác như nào nhưng hôm nay tại sân Bi sắt (nhóm 18), bởi cơm ship đến khá muộn, có nhiều bạn phải đi về trước nên chúng mình đã bị dư ít suất cơm hỗ trợ. Thay vì cố ăn hết hay đem về nhà cất trữ dần, chúng mình đã đem những suất cơm này tới những người rất cần chúng.

Trong hành trình ship cơm ngày hôm nay của tớ, tớ đã gặp được một người rất đặc biệt. Bác sang Việt Nam từ 2019 rồi bị trộm mất đồ đạc (bao gồm giấy tờ) nên đã bị kẹt lại đây từ đó đến giờ. Bác không còn người thân nên việc lấy lại giấy tờ cũng rất khó khăn. Lúc mình thấy bác, bác chưa được ăn gì cả ngày, cũng yếu đi dần vì bệnh ung thư nữa.

Những câu chuyện đáng yêu ở “Cộng đồng tình nguyện SEA Games 31”
Câu chuyện được bạn trẻ Tuệ Thư Nguyễn chia sẻ

Nếu mọi người có dịp qua Hồ Gươm hay tranh thủ bữa ăn kem Thuỷ Tạ, mình mong cả nhà có thể dừng lại và mua giúp bác một ít đồ. Hi vọng với những ngày cuối của SEA Games, nếu mọi người có bị thừa cơm thì chúng ta sẽ mang đi từ thiện như này”.

Bài viết của Tuệ Thư Nguyễn đã nhận được rất nhiều lượt like, bình luận của các tình nguyện viên khác. Các bạn trẻ đều tán đồng cách làm của cô gái trẻ và chia sẻ cũng đã từng đến ủng hộ và sẽ tiếp tục hỗ trợ người đàn ông không may mắn đó thời gian tới.

Những câu chuyện đáng yêu ở “Cộng đồng tình nguyện SEA Games 31”
Các bạn trẻ cùng nhau tập hát sau một ngày làm việc

Cùng với những câu chuyện tử tế là rất nhiều hình ảnh đẹp của tình nguyện viên. Đó là hình ảnh cả nhóm tập trung tập hát hay hỗ trợ nhau trong các hoạt động. Bên cạnh đó là rất nhiều tâm sự của các bạn trẻ mới lần đầu tham gia tình nguyện.

“Em cảm ơn Thành đoàn đã tạo cơ hội cho chúng em đã làm quen thêm được nhiều người mà trước đó không hề biết họ. Cảm ơn SEA Games rất nhiều. Hy vọng chúng ta sẽ có nhiều cơ hội gặp nhau nhiều hơn nữa nhé. Em yêu mọi người”, một bạn gái chia sẻ.

Những câu chuyện đáng yêu ở “Cộng đồng tình nguyện SEA Games 31”
Tâm sự của tình nguyện viên trẻ

Với bầu nhiệt huyết, những tình nguyện viên này sẵn sàng bỏ thời gian, tiền bạc để góp sức cho một kỳ Đại hội thành công. Là một phần của SEA Games 31, họ không nề hà cũng không yêu cầu bất cứ điều gì. Họ đơn giản là tình nguyện và động lực chính là tình yêu đối với công việc này. Những người mới hôm qua còn chưa biết nhau nay trở thành một khối đoàn kết vì một SEA Games thành công, vì một Đông Nam Á mạnh mẽ hơn.

Nguyễn Dũng
Xem phiên bản mobile