Nhu cầu văn phòng chia sẻ tiếp tục tăng

Các chuyên gia Công ty Savills nhận định, trong tương lai, các mô hình văn phòng sẽ hoạt động theo hướng linh động. Đặc biệt, về dài hạn, nhu cầu dành cho văn phòng chia sẻ được kỳ vọng tiếp tục tăng.
Nhu cầu văn phòng chia sẻ tiếp tục tăng
Văn phòng cho thuê (Ảnh minh họa: BNEWS/TTXVN)

Theo khảo sát của Savills, trong suốt thời gian giãn cách do dịch bệnh COVID-19, nhiều nhân viên văn phòng đã được trải nghiệm với hình thức làm việc từ xa hoặc có nhiều lựa chọn về địa điểm làm việc.

Ông Matthew Powell - Giám đốc Savills Hà Nội nhận định, văn phòng truyền thống vẫn còn phổ biến nhưng xu hướng không gian làm việc chung để đáp ứng sự linh hoạt cho nhiều loại hình công ty sẽ phát triển.

Điều này được thúc đẩy bởi ảnh hưởng từ dịch COVID-19, sự thay đổi cách thức làm việc cũng như nhu cầu giao tiếp và trao đổi trong công ty.

Nhiều công ty đang tìm kiếm sự linh hoạt hơn trong các điều kiện tìm thuê văn phòng như thời gian thuê và không gian thuê.

Khi nhu cầu về văn phòng dịch vụ và văn phòng chia sẻ ngày càng lớn, số lượng về các loại hình này sẽ gia tăng.

Do đó, các văn phòng linh động được kỳ vọng sẽ kết nối chặt hơn với cộng đồng. Cùng đó, các thay đổi về cấu trúc mang tính dài hơi trong ngành bán lẻ đã bổ sung một lượng không gian và mặt bằng nhất định cho thị trường văn phòng.

Hiện mô hình văn phòng linh động cho thấy các tín hiệu tốt khi có thể phát triển cùng thị trường bán lẻ, chia sẻ tiện ích cần thiết cho giới văn phòng như phương tiện giao thông công cộng, chỗ đỗ xe, nhà hàng, tiện ích về giải trí… - ông Matthew Powell dẫn chứng.

Tại Việt Nam, ghi nhận của Savills cho thấy, nhu cầu phòng đang tăng mạnh và điều này được kỳ vọng sẽ tiếp tục cải thiện vào năm 2021.

Đặc biệt, năm 2021, tăng trưởng của thị trường văn phòng được thúc đẩy bởi nhóm doanh nghiệp nước ngoài có nhu cầu đặt trụ sở tại Việt Nam.

Các doanh nghiệp trong ngành bảo hiểm nhân thọ, thương mại điện tử ghi nhận mức tăng trưởng tốt bất chấp dịch bệnh. Đây cũng là lý do mà các ngành nghề này tự tin mở rộng kinh doanh tại Hà Nội.

Mặc dù ảnh hưởng từ dịch bệnh đã tạo sự thay đổi lớn cho thị trường văn phòng chia sẻ nhưng đây cũng chính là áp lực cho các tháng tiếp theo.

Tuy nhiên, theo chuyên gia của Savills thì đây vẫn là cơ hội tốt cho sự tăng trưởng của phân khúc văn phòng cho thuê thời gian tới.

Tạm cấm nhiều tuyến đường ở Hà Nội phục vụ Đại hội Đảng Tạm cấm nhiều tuyến đường ở Hà Nội phục vụ Đại hội Đảng

Để đảm bảo an ninh, an toàn, thông suốt phục vụ các hoạt động của Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của ...

Nguồn: TTXVN
bnews.vn
Xem phiên bản mobile