Nhóm trộm cắp rao bán chiến lợi phẩm trên mạng xã hội

Nhóm này đã trộm cắp được nhiều xe máy ở địa bàn quận Tây Hồ và các khu vực lân cận. Mỗi chiếc xe máy trộm cắp được bán từ 2 đến 3 triệu đồng. 
Bắt ổ nhóm trộm cắp tài sản khách du lịch Sầm Sơn

Mới đây Công an quận Tây Hồ, TP Hà Nội đã bắt giữ nhóm đối tượng chuyên trộm cắp xe máy sau đó rao bán trên mạng xã hội.

Cụ thể các đối tượng gồm: Nguyễn Phú Sơn (SN 1992), Nguyễn Minh Hải (SN 2001), cùng trú tại quận Đống Đa; Lương Thị Mai (SN 1989), trú tại quận Tây Hồ. Cả 3 đối tượng này đều có tiền án, tiền sự về tội trộm cắp tài sản và thuộc diện cai nghiện bắt buộc.

Trước đó Công an quận Tây Hồ nhận được tin báo của nhiều người dân bị mất trộm xe máy tại địa bàn. Sau khi kiểm tra hiện trường, cơ quan công an thu thập được nhiều dấu vết có sự trùng lặp giữa các vụ mất trộm tài sản, xe máy đã từng xảy ra...

nhom trom cap rao ban chien loi pham tren mang xa hoi
Nhóm trộm cắp rao bán chiến lợi phẩm trên mạng xã hội. Ảnh minh họa

Tiến hành điều tra, xác minh, trích xuất camera an ninh được lắp đặt tại các điểm công cộng, cơ quan công an phát hiện nhóm đối tượng gây án.

Sau khi xác định được vị trí của nhóm đối tượng, Công an quận Tây Hồ đã ập vào khu nhà trọ tại ngách 22/124 đường Âu Cơ, phường Tứ Liên, quận Tây Hồ và tóm gọn các đối tượng Sơn, Hải, Minh và Mai.

Thủ đoạn hoạt động của các đối tượng là dùng xe máy đi lang thang tìm sơ hở của chủ phương tiện, rồi dùng vam phá khóa trộm cắp. Sau đó, các đối tượng về nơi trọ tháo biển số cất giấu và mang xe đi nơi khác gửi để chờ tìm mối tiêu thụ.

Tại đây, cơ quan Công an phát hiện nhiều biển số xe máy. Qua đấu tranh, các đối tượng khai nhận những chiếc biển số xe máy được họ tháo ra từ các phương tiện đã trộm cắp.

Với thủ đoạn trên, nhóm này đã trộm cắp được nhiều xe máy ở địa bàn quận Tây Hồ và các khu vực lân cận, mỗi chiếc xe máy trộm cắp được bán từ 2 đến 3 triệu đồng.

Công an quận Tây Hồ thông báo ai là chủ phương tiện bị mất trộm trên địa bàn vừa qua, liên hệ cơ quan Cảnh sát điều tra - Công an quận để giải quyết.

Chính Thuần
Xem phiên bản mobile