Nhóm thiếu niên mới lớn “giăng bẫy tìm sugar daddy” để cưỡng đoạt tài sản

Ngày 22/3, Cơ quan CSĐT Công an quận Ba Đình (Hà Nội) đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam Đ.T.Q (sinh năm 2006; ở phường Mai Dịch, quận Cầu Giấy, Hà Nội) và 5 đối tượng liên quan để điều tra hành vi cướp tài sản.
"Sugar baby" bị "Sugar daddy" tống tiền ngay sau lần đầu “quan hệ”

Theo điều tra, Đ.T.Q và N.B.D (sinh năm 2006; ở phường Minh Khai, quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội) lên kế hoạch kiếm tiền bằng hình thức đe dọa, tống tiền những người đàn ông có nhu cầu “quan hệ” với Q.

Sau đó, Q lên mạng xã hội Facebook, lập một tài khoản ảo và đăng tải các bài viết tìm “sugar daddy”. Khi có người “sập bẫy”, Q dẫn dụ họ tới nhà nghỉ, khách sạn để bán dâm. Sau đó, B.Đ sẽ xông vào phòng chửi bới, quay phim, đe dọa với mục đích dàn cảnh phát hiện nạn nhân quan hệ với trẻ em rồi chiếm đoạt tài sản.

Nhóm thiếu niên liên quan vụ việc cưỡng đoạt tài sản
Nhóm thiếu niên liên quan vụ việc cưỡng đoạt tài sản

Khoảng 11 giờ ngày 16/2, Q đã làm quen và hẹn một người đàn ông đến gặp tại một khách sạn trên địa bàn huyện Hoài Đức (Hà Nội). Tới nơi, Q vào trong và nhắn số phòng cho đồng bọn là B.Đ và H.P.K, S.B (cùng sinh năm 2006; trú tại phường Mai Dịch, quận Cầu Giấy, Hà Nội). Khoảng 5 phút sau, Q mở cửa phòng nhà nghỉ để đồng bọn xông vào phòng, K cầm dao gấp đưa cho Đ uy hiếp người đàn ông, đe dọa bắt phải giao tiền.

Do không có tiền, nạn nhân đã buộc phải cùng nhóm của Q đến cửa hàng cầm đồ, cầm cố chiếc xe máy được 20 triệu đồng. Các đối tượng nhận tiền rồi biến mất. Riêng vụ này, K được hưởng công 1 triệu đồng, số còn lại Q và Đ chia nhau.

Với thủ đoạn như trên, trong các ngày 18, 19/2, Q cùng các đối tượng đã liên tiếp cướp tài sản của hai người đàn ông với số tiền 37 triệu đồng.

Ngày 20/2, Q lại hẹn gặp một người đàn ông (sinh năm 1981) tại nhà riêng ở quận Ba Đình (Hà Nội). Do khi đưa “sugar baby” vào nhà, nạn nhân đã khóa cửa bên trong nên nhóm của Đ ở bên ngoài không tiếp cận được. Lúc này Q liền lấy điện thoại ghi lại cảnh người đàn ông “đụng chạm” mình rồi lấy lý do để né tránh việc “quan hệ” và ra về.

Cay cú vì không lấy được tiền, Đ cùng các đối tượng trong nhóm quay lại đập phá cửa, camera nhà người đàn ông trên. Anh trai của nạn nhân về nhà phát hiện sự việc, nghĩ là có mâu thuẫn nên mời nhóm của Đ vào nhà nói chuyện thì tiếp tục nhận được những lời chửi bới. Thấy trong nhà có chiếc tivi, các đối tượng liền uy hiếp nạn nhân rồi lấy chiếc tivi mang đi tiêu thụ.

Vụ việc sau đó được trình báo lên cơ quan công an, cả nhóm đã bị bắt giữ ngay sau đó. Hiện, Công an quận Ba Đình đang tiếp tục củng cố hồ sơ để đưa các đối tượng ra xử lý trước pháp luật.

Thành Long
Phiên bản di động