Nhóm thiện nguyện The Future Smiles do Benjamin Lý sáng lập mang nụ cười đến cho 1.000 trẻ em ở Trà Vinh

Benjamin Lý và nhóm The Future Smiles kết hợp với Khoa Răng Hàm Mặt - Trường Đại học Trà Vinh cùng các nhà tài trợ tổ chức khám, điều trị răng miệng miễn phí cho hơn 1.000 học sinh tại Trà Vinh.
Học sinh TH School vẽ tranh tường, làm thiện nguyện tại vùng đất khó khăn nhất Nghệ An Món quà thiện nguyện ấm nghĩa tình đến với xã nghèo Tả Thàng Quảng Nam: Sức trẻ Điện Bàn - Kết nối những trái tim thiện nguyện

Khoảng 1.000 bé trong độ tuổi từ 6 đến 10 tại Trà Vinh đã được khám, chữa răng miễn phí. Chương trình do Khoa Răng Hàm Mặt của Trường Đại học Trà Vinh phối hợp với nhóm từ thiện The Future Smiles - một quỹ thiện nguyện do cậu học sinh gốc Việt 16 tuổi Benjamin Lý sáng lập, cùng một số bạn trẻ tổ chức. Chương trình được đồng hành bởi gia đình bạn bè Benjamin Lý, nhà thuốc Lan Ánh của DS Trần Đình Thái, bác sĩ Phạm Thị Liên, Tập đoàn Xây dựng Hoà Bình, Quỹ Vì cộng đồng IPPG…

Benjamin Ly và Chương trình khám chữa răng chi tiết
Các bác sĩ thực hiện một ca khám chữa răng
Các bác sĩ thực hiện khám chữa răng

Thời gian khám chữa bệnh diễn ra trong hai ngày từ 25/8 - 26/8/2022 tại Khu khám và Điều trị Răng Hàm Mặt - Trường Đại học Trà Vinh. Các chuyên viên, nha sĩ bác sĩ và tình nguyện viên thuộc Khoa Răng Hàm Mặt đã có mặt từ sớm để chuẩn bị tiếp đón, khám, tư vấn tình trạng răng miệng và điều trị các bệnh răng miệng miễn phí cho các em học sinh, cũng như hướng dẫn các em sử dụng bàn chải, kem đánh răng và giữ gìn vệ sinh răng miệng.

Các em nhỏ được nhận quà chăm sóc răng miệng tại nhà, sau khi được khám và điều trị
Các em nhỏ được nhận quà chăm sóc răng miệng tại nhà, sau khi được khám và điều trị

Tiên Nguyễn - Giám đốc Quỹ Vì cộng đồng IPPG chia sẻ: “Sau khi nghe Benjamin Lý của nhóm The Future Smiles trình bày chương trình chữa răng cho trẻ em tại Trà Vinh, chúng tôi đã quyết định tài trợ ngay cho hoạt động ý nghĩa này vì 2 lý do: Thứ nhất, nhóm đã lên kế hoạch và chuẩn bị chu đáo việc khám chữa răng và mời được đội ngũ bác sĩ nha sĩ chuyên nghiệp của bệnh viện. Thứ 2, chúng tôi nhìn thấy được sự nhiệt huyết, tận tâm đầy trách nhiệm trong việc lên kế hoạch đóng góp cho cộng đồng của nhóm bạn trẻ này và cảm thấy có trách nhiệm phải giữ “lửa” và tiếp thêm sức cho các bạn để mang lại nhiều “niềm vui, nụ cười” đầy nhân văn cho trẻ em ở vùng sâu vùng xa”.

Em Benjamin Lý (áo xanh, đứng giữa) cùng đội ngũ y, bác sĩ và các em nhỏ tỉnh Trà Vinh được khám và điều trị
Em Benjamin Lý (áo xanh, đứng giữa) cùng đội ngũ y, bác sĩ và các em nhỏ tỉnh Trà Vinh được khám và điều trị
Benjamin Ly chuẩn bị quà cho 1000 Trẻ em Trà Vinh
Benjamin Ly và nhóm the future smiles
Benjamin Lý và nhóm The Future Smiles chuẩn bị quà cho 1.000 Trẻ em Trà Vinh

Với mong muốn giúp đỡ những trẻ em nghèo không đủ khả năng chăm sóc răng miệng, cậu bé người Úc gốc Việt Benjamin Lý đã ấp ủ và quyết tâm sáng lập nên Quỹ thiện nguyện The Future Smiles.

Nhóm từ thiện The Future Smiles chụp hình chung với Thầy Hiệu Trưởng Trường Đại Học Trà Vinh và TS BS Dương Thị Truyền trưởng khoa Răng Hàm Mặt
Nhóm the Future Smiles và các nha sĩ khoa Răng Hàm Mặt, ĐH Trà Vinh
nhóm the Future Smiles va các Nha sĩ khoa răng hàm mặt trường ĐH Trà Vinh
Nhóm từ thiện The Future Smiles chụp hình chung với thầy Hiệu trưởng Trường Đại học Trà Vinh và TS. BS Dương Thị Truyền - Trưởng khoa Răng Hàm Mặt

Chia sẻ trực tiếp tay buổi khám chữa răng, Benjamin Lý nói: “Tôi cảm thấy rất hạnh phúc vì đã góp phần giúp các em có được một sức khỏe tốt từ việc khám và điều trị bệnh răng miệng và giúp các bé có ý thức hơn trong việc giữ gìn vệ sinh răng miệng. Trong thời gian tới ngoài việc tổ chức khám và điều trị bệnh răng miệng tại thành phố Trà Vinh tôi mong muốn được tổ chức thêm nhiều chương trình ý nghĩa như thế này trên khắp địa bàn tỉnh Trà Vinh và các tỉnh thành lân cận”.

Thư của thầy Nguyễn Minh Hoà - Hiệu trưởng Trường ĐH Trà Vinh gởi em Benjamin Lý
Thư của thầy Nguyễn Minh Hoà - Hiệu trưởng Trường ĐH Trà Vinh gửi em Benjamin Lý
Nhóm thiện nguyện The Future Smiles do Benjamin Lý sáng lập mang nụ cười đến cho 1.000 trẻ em ở Trà Vinh

Nhân dịp này các nhà tài trợ cũng dành tặng các phần quà: Bàn chải, kem đánh răng đồ chơi… cho các em học sinh với mong muốn nâng cao ý thức của các em trong việc vệ sinh răng miệng, phòng ngừa bệnh răng miệng từ sớm.

Huyền Anh
Xem phiên bản mobile