Nhìn lại chặng hành trình "tiếp sức mùa thi" THPT Quốc gia tại Hà Nội

Tiếp sức mùa thi là một trong nhiều hoạt động đầy ý nghĩa mà áo xanh tình nguyện mang đến cho cộng đồng. Những chiếc áo xanh tình nguyện thực hiện sứ mệnh của mình - hành trình tình nguyện. Chương trình nhằm giúp đỡ các thí sinh về dự thi THPT Quốc gia và xét tuyển đại học, cao đẳng.
Tây Nguyên: Kết thúc kì thi THPT Quốc gia, nhiều thí sinh vắng trong ngày thi cuối cùng Nhiều lãnh đạo xã, công chức “cắp sách” đi thi tốt nghiệp Thi THTP Quốc gia 2019: Kon Tum hỗ trợ thí sinh vùng cao hàng trăm triệu đồng

Trong kỳ thi THPT Quốc gia 2019, Thành đoàn Hà Nội bố trí gần 2.000 tình nguyện viên cấp thành phố và gần 10.000 tình nguyện viên cấp cơ sở của 2 khối trường đại học, cao đẳng và khối địa bàn dân cư.

Năm 2019 là năm thứ 18 Thành đoàn triển khai chương trình tiếp sức mùa thi, các hoạt động tiếp sức mùa thi trong 2 gian đoạn tại các điểm trên địa bàn thành phố.

gan 2000 tinh nguyen vien tiep suc mua thi thpt quoc gia tai ha noi
Các bạn tình nguyện viên luôn nở nụ cười chào đón sĩ tử

Về nguồn lực phục vụ chương trình: Tổng vật phẩm phục vụ tiếp sức mùa thi tương đương được Thành đoàn xã hội hóa toàn bộ có giá trị khoảng 1 tỷ đồng, trong đó, gồm 16.000 quạt cầm tay, 42.000 chiếc bánh ngọt, 800 áo thun tiếp sức mùa thi, 800 mũ lưỡi trai, 30 ô che nắng, 40 poster tuyên truyền, 2.090 thùng nước tương đương 50. 160 chai nước khoáng và nước ngọt các loại, 56 quầy phát nước lạnh di động.

Những nụ cười dễ thương, gương mặt rạng rỡ của các tình nguyện viên là nguồn động lực giúp cho các thí sinh xua tan đi những lo lắng bỡ ngỡ trong những ngày thi căng thẳng. Các thành viên tiếp sức mùa thi đều là những sinh viên đã được các anh chị tiếp sức và rồi tiếp nối truyền lửa lại cho các em sau mình.

gan 2000 tinh nguyen vien tiep suc mua thi thpt quoc gia tai ha noi
Sự hỗ trợ của các sinh viên tình nguyện giúp các sĩ tử vững tin hơn trước ngưỡng cửa Đại học.
gan 2000 tinh nguyen vien tiep suc mua thi thpt quoc gia tai ha noi
Dù trời nắng to hay mưa đổ, các bạn sinh viên tình nguyện vẫn đảm bảo vị trí và làm tốt nhiệm vụ được giao.
gan 2000 tinh nguyen vien tiep suc mua thi thpt quoc gia tai ha noi
Sinh viên tình nguyện có mặt ở nhiều điểm thi trong suốt kỳ thi THPT Quốc gia 2019 diễn ra.
Phạm Mạnh - Hoàng Duy - Đinh Mười
Xem phiên bản mobile