Nhiều vấn đề "nóng" sẽ được đưa ra tại kỳ họp thứ 9, HĐND TP Hà Nội

Kỳ họp thứ 9, HĐND TP Hà Nội sẽ có rất nhiều nội dung như một số chuyên đề về thực hiện Nghị định 34/2019/NĐ-CP về sắp xếp chức danh kiêm nhiệm tại các tổ dân phố; một số giải pháp thúc đẩy giao thông công cộng để tiến tới giảm tải phương tiện giao thông cá nhân...
HĐND TP Hà Nội xem xét điều chỉnh địa giới hành chính các quận Cầu Giấy, Bắc Từ Liêm, Nam Từ Liêm Tập trung tháo gỡ khó khăn, thúc đẩy tăng trưởng kinh tế
nhieu van de nong se duoc dua ra tai ky hop thu 9 hdnd tp ha noi
Đồng chí Nguyễn Thị Bích Ngọc, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND TP Hà Nội phát biểu tại buổi tiếp xúc

Đồng chí Nguyễn Thị Bích Ngọc, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND TP Hà Nội đã thông tin như thế tại buổi tiếp xúc với cử tri quận Hà Đông sau kỳ họp thứ 7, Quốc hội khóa XIV và trước kỳ họp thứ 9 HĐND TP Hà Nội diễn ra sáng 18/6.

Tại buổi tiếp xúc, cử tri quận Hà Đông kiến nghị nhiều nội dung về đời sống dân sinh trên địa bàn và các vấn đề đang được đông đảo cử tri quan tâm.

Ông Nguyễn Văn Sử (cử tri phường Kiến Hưng) nêu thực trạng, hiện nay hạ tầng kĩ thuật khu đất dịch vụ 7,29 ha phường Kiến Hưng đã hoàn thiện. Ông kiến nghị TP Hà Nội quan tâm tập trung chỉ đạo UBND Quận Hà Đông đẩy nhanh tiến độ xét duyệt hồ sơ đất dịch vụ, sớm chỉ đạo cho phường Kiến Hưng và các phường còn lại trên địa bàn quận tổ chức cho nhân dân gắp thăm đất dịch vụ.

Cử tri cũng kiến nghị về tuyến đường Phúc La - Văn Phú đi qua địa bàn phường Kiến Hưng có chiều dài khoảng 3km. Vừa qua các cơ quan chức năng đã tổ chức gắn biển đặt tên là phố Văn Khê tại vị trí vòng xuyến bùng binh phường Kiến Hưng trên tuyến đường Phúc La - Văn Phú. Việc gắn biển đặt tên phố Văn Khê chồng lấn sang ranh giới địa bàn phường Kiến Hưng là không phù hợp, tạo dư luận bức xúc . Vì vậy, cử tri đề nghị TP chỉ đạo các cơ quan chức năng tổ chức kiểm tra, khảo sát và có sự điều chỉnh.

Cử tri cũng đã đề nghị Thành phố chỉ đạo quyết liệt để sớm tổ chức thi công hạ tầng kỹ thuật dự án điểm công nghiệp làng nghề rèn Đa Sỹ; Đồng thời, tiến hành xét duyệt hồ sơ để nhân dân sớm được thuê mặt bằng sản xuất phát triển nghề rèn của địa phương nhằm hạn chế ô nhiễm môi trường trong khu dân cư, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế xã hội địa phương.

Ông Nguyễn Hữu Phi (cử trị phường Phú La) kiến nghị, dự án Công viên cây xanh của Quận chậm tiến độ hơn 10 năm rồi. Người dân rất sốt ruột vì ảnh hưởng đến việc giao thương của các vùng, tác động xấu đến vệ sinh môi trường. Một số người dân đổ phế liệu, rác thải, thậm chí xác súc vật ra đó làm ảnh hưởng mỹ quan. Ông Phi chất vấn, với tiến độ như thế này thì đến bao giờ công viên cây xanh mới quận Hà Đông mới hoàn thành?

Phát biểu tại buổi tiếp xúc, Chủ tịch HĐND TP Hà Nội Nguyễn Thị Bích Ngọc ghi nhận và đánh giá cao những ý kiến tâm huyết, mang tính xây dựng cao của cử tri quận Hà Đông. Đồng thời cho biết, Quốc hội luôn luôn đổi mới hoạt động theo hướng thiết thực, cụ thể, sát cuộc sống nhân dân, từ việc xây dựng luật cho tới các hoạt động chất vấn, giám sát.

Trao đổi với các cử tri, Chủ tịch HĐND TP Hà Nội cũng cho hay, những khó khăn bất cập trong quản lý đất đai, quản lý nhà chung cư đã được phản ánh ngay tại Quốc hội. Sắp tới, Hà Nội sẽ có Nghị quyết của Thành ủy về quản lý nhà chung cư. Với dự án công viên cây xanh thì Thành phố đang đẩy mạnh xã hội hóa. Tuy nhiên, hiện nhà đầu tư chưa mặn mà với dự án. Lãnh đạo Thành phố vẫn đang tiếp tục kêu gọi.

Cũng theo Chủ tịch HĐND Thành phố, không chỉ trong việc xây dựng luật mà trong việc tiếp xúc cử tri, các ĐBQH TP cũng luôn muốn lắng nghe, tiếp thu nhiều nhất các ý kiến cử tri. Theo đồng chí Nguyễn Thị Bích Ngọc, Hà Nội là đơn vị đầu tiên luân phiên các đại biểu đi tiếp xúc cử tri tại các địa bàn khác nhau trước và sau các kỳ họp của Quốc hội.

Xem phiên bản mobile