Nhiều trường học kêu gọi "Nói không với phong bì" dịp 20/11

Hướng đến kỷ niệm ngày Hiến chương các nhà giáo Việt Nam, nhiều trường đã thông báo công khai tới phụ huynh và học sinh về việc "Nói không với phong bì" dịp 20/11 .
Tặng quà giáo viên - bao giờ thôi áp lực? Quà tặng 20/11: Tri ân hay biến tướng của tri ân?

Trong thông báo thân gửi quý phụ huynh, Trường Tiểu học và THCS FPT Cầu Giấy (Hà Nội) cho biết, tất cả chúng ta đang hướng tới một môi trường học tập hạnh phúc. Và để niềm hạnh phúc đó được lưu giữ mãi cần có sự thống nhất trong quan điểm tri ân.

Từ tinh thần này, nhà trường cùng phụ huynh sẽ nói không với những quà tặng vật chất, nói không với phòng bì. Thay vào đó là gửi cho nhau những món quà tinh thần, những lời tri ân từ trái tim mình, đặc biệt là sự đồng hành và sự sẻ chia trong công việc trồng người.

Thư ngỏ “Nói không với phong bì” của Trường
Thư ngỏ “Nói không với phong bì” dịp 20.11 của Trường Tiểu học và THCS FPT Cầu Giấy.

"Nếu được như vậy thì tôi tin giá trị nhân bản cao quý của nghề cao quý mãi trường tồn. Từ đó lớp lớp những thế hệ học sinh giỏi giang, có nhân cách sẽ được hình thành" - lãnh đạo nhà trường khẳng định.

Đồng quan điểm với trường Tiểu học và THCS FPT Cầu Giấy, thầy Nguyễn Đức Quang, chủ trường Spring Hill (Quốc Oai, Hà Nội) cũng viết thư ngỏ gửi phụ huynh. Trong thư, thầy đã quán triệt tư tưởng giáo viên của trường nói không với bao thư, phong bì dịp 20.11. Ngay cả việc tặng hoa cũng được thầy giáo nhẹ nhàng từ chối.

"Mình đã tạo dựng và duy trì một văn hóa chung cho toàn trường là không một thầy cô nào nhận bất kì một món quà vật chất nào từ cha mẹ học sinh" - thầy Quang chia sẻ.

Chia sẻ xung quanh vấn đề "phong bì" ngày 20.11, thầy Trần Mạnh Tùng – Giáo viên môn Toán trường THCS – THPT Lương Thế Vinh (Hà Nội) cho rằng, không giáo viên nào giàu lên vì những chiếc phong bì ngày 20.11.

"Sự biết ơn với thầy cô là việc nên làm nhưng nó không chỉ bày tỏ ở ngày 20.11 mà tôi nghĩ rằng đó phải là cả quá trình. Với một người thầy như tôi, chỉ cần học sinh ngoan ngoãn, chăm chỉ, thay đổi tích cực mỗi ngày đó đã là món quá lớn với chúng tôi rồi" - thầy Tùng chia sẻ.

Trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19 và thiệt nặng nề do bão lũ, nhiều Sở GDĐT miền Trung như tỉnh Thừa Thiên Huế, tỉnh Quảng Trị đã thông báo không nhận hoa, không tổ chức tiếp khách, chỉ nhận thiệp chúc mừng qua thư điện tử nhân Ngày Nhà giáo Việt Nam 20.11.

Trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19 và thiệt nặng nề do bão lũ, nhiều Sở GDĐT miền Trung như tỉnh Thừa Thiên Huế, tỉnh Quảng Trị đã thông báo không nhận hoa, không tổ chức tiếp khách, chỉ nhận thiệp chúc mừng qua thư điện tử nhân Ngày Nhà giáo Việt Nam 20.11.

, ,

Nguồn: Lao Động
laodong.vn
Phiên bản di động