Nhiều trường đại học chi quà “khủng” để thu hút thí sinh

Học bổng trị giá hàng trăm triệu, đi học có lương… đó là thông báo đầy hấp dẫn của nhiều trường đại học trong mùa tuyền sinh năm nay nhằm thu hút thí sinh...
Thí sinh Đỗ Ngọc Anh giành giải Nhất tuần 1, vòng sơ khảo Hội thi tìm hiểu Nghị quyết số 15-NQ/TƯ 100% thí sinh Việt Nam đoạt Huy chương Vàng Olympic Hóa học quốc tế năm 2022 Một số lưu ý với thí sinh đăng ký xét tuyển vào trường Đại học Công đoàn Đặt quyền lợi của thí sinh lên hàng đầu

Học bổng Đại học Văn Lang

Năm 2022, Trường Đại học Văn Lang thông báo 4 loại học bổng tuyển sinh hấp dẫn, với tổng giá trị học bổng lên tới hơn 20 tỉ đồng: học bổng tài năng, học bổng cho 300 tân sinh viên xuất sắc, học bổng đồng hành và học bổng đặc biệt.

Kỳ tuyền sinh năm nay, nhiều trường dđại học đã đưa ra nhiều gói học bổng hấp dẫn (Ảnh một giờ học của sinh viên trường ĐH FPT)
Kỳ tuyền sinh năm nay, nhiều trường đại học đã đưa ra những gói học bổng hấp dẫn nhằm thu hút thí sinh giỏi (Ảnh minh hoạ)

Thí sinh thuộc diện xét tuyển thẳng và thí sinh có điểm số cao có cơ hội lớn để nhận học bổng tuyển sinh của Trường, dự kiến 1.500 tân sinh viên sẽ nhận được học bổng. Với học bổng tài năng, sinh nhận được học bổng nếu đáp ứng các tiêu chí:

Học bổng toàn phần (100% học phí toàn khóa học): Dành cho 10 sinh viên đạt giải Nhất, Nhì, Ba trong các kỳ thi Học sinh giỏi quốc gia; điểm thi THPT đạt 27 điểm trở lên…; điểm bài thi đánh giá năng lực của Đại học Quốc gia đạt từ 1.050 điểm trở lên (không tính điểm ưu tiên, trên tổng điểm 1200).

Học bổng 50% học phí toàn khóa học: Là những sinh viên đạt giải khuyến khích trong các kỳ thi Học sinh giỏi quốc gia; điểm thi THPT đạt từ 24,00 điểm trở lên…; điểm bài thi đánh giá năng lực của Đại học Quốc gia đạt từ 950 điểm trở lên (không tính điểm ưu tiên). Học bổng này sẽ dành cho 20 sinh viên đạt đủ tiêu chí của nhà trường, xét từ cao xuống thấp đến khi đủ chỉ tiêu.

Đặc biệt, các thí sinh trúng tuyển và nhập học chương trình Cử nhân quốc tế của Trường Đại học Văn Lang với thành tích học tập tốt và có chứng chỉ IELTS (hoặc các chứng chỉ tương đương) sẽ có cơ hội nhận học bổng Going Global với mức học bổng từ 25% đến 100% học phí toàn khóa.

Chính sách tặng tiền mặt của Đại học Hoa Sen

Hiện nay, hàng loạt trường đại học thông báo tăng học phí khiến phụ huynh và học sinh lo lắng khi chọn trường. Năm học 2022-2023, Trường Đại học Hoa Sen (HSU) công bố chính sách học phí dành cho tân sinh viên khóa 2022 và cam kết ổn định học phí suốt 4 năm.

Chính sách học bổng nhằm thu hút thí sinh giỏi của trường ĐH Hoa Sen
Chính sách học bổng của trường Đại học Hoa Sen

Với các thí sinh nhập học sớm nhận nhiều phần quà ưu đãi như: Thí sinh xét tuyển và đủ điều kiện trúng tuyển, nhập học trước 30/4/2022: sẽ nhận ngay ưu đãi học phí là 15 triệu đồng/suất.

Thí sinh xét tuyển và đủ điều kiện trúng tuyển, nhập học từ ngày 1/5 đến ngày 19/6/2022: sẽ nhận ngay ưu đãi học phí là 10 triệu đồng/suất.

Thí sinh xét tuyển và đủ điều kiện trúng tuyển, nhập học từ ngày 20/6/2022 đến 23/7/2022: sẽ nhận ngay ưu đãi học phí là 5 triệu đồng/suất.

Bên cạnh đó, trường còn có chính sách ưu đãi thí sinh xét tuyển vào HSU: cụ thể, tặng 1.000.000đ tiền mặt dành cho thí sinh xét tuyển và nhập học nguyện vọng 1 bằng Điểm thi THPT 2022 hoặc Điểm thi Kỳ thi Đánh giá năng lực ĐHQG TPHCM năm 2022. Thời gian áp dụng từ ngày 21/7/2022 đến 17h00 ngày 30/8/2022.

Đặc biệt, HSU dành quỹ học bổng lên đến hơn 40 tỷ đồng cho sinh viên. Gồm 3 loại học bổng: Học bổng Tinh hoa (trong đó có 6 suất Học bổng Doanh nhân với trị giá lên tới 165 triệu đồng/năm. Ngoài ra, sinh viên còn được doanh nghiệp trả lương trong suốt 4 năm học. Đặc biệt, các bạn trẻ có thể được tuyển dụng ngay khi ra trường); Học bổng Sen ưu tú và Học bổng khuyến học từ doanh nghiệp.

1.500 suất học bổng Đại học FPT

Cùng với các trường, trường Đại học FPT cũng dành quỹ học bổng lớn cho tân sinh viên nhập học khóa 2022. Trường chia 2 loại học bổng: học bổng cấp thẳng và thi giành học bổng. Đại học FPT dự kiến trao 1.500 suất học bổng toàn phần (miễn học phí toàn khóa học).

Thông báo của trường ĐH FPT
Thông báo về học bổng của trường Đại học FPT

Học bổng cấp thẳng dành cho thí sinh đủ điều kiện trúng tuyển Đại học FPT được cấp học bổng của Đại học FPT nếu đáp ứng một trong những điều kiện sau:

Thi giành học bổng dành cho những thí sinh đủ điều kiện xét tuyển Đại học FPT, tốt nghiệp THPT năm 2022, chưa từng đạt học bổng trong các kì thi học bổng của Đại học FPT…; Thí sinh có tên trong danh sách đội tuyển thi Học sinh giỏi Quốc Gia (các môn: Toán, Vật lý, Hóa học, Tin học, tiếng Anh); Xếp hạng học bạ THPT 2022 đạt TOP30 THPT 2022 (Chứng nhận thực hiện trên trang http://SchoolRank.fpt.edu.vn); Điểm GPA từ mức A (hoặc tương đương) trở lên (đối với các thí sinh tốt nghiệp THPT ở nước ngoài.

tuoitrethudo.com.vn
Xem phiên bản mobile