Nhiều thành tựu khoa học được trưng bày tại Triển lãm “Chuyển đổi số và đổi mới sáng tạo Hà Nội năm 2022”

Vừa qua, Sở Khoa học và Công nghệ Hà Nội tổ chức Triển lãm "Chuyển đổi số và đổi mới sáng tạo Hà Nội năm 2022". Tại đây, nhiều thành tựu khoa học của các đơn vị, doanh nghiệp, trường học được trưng bày, thu hút sự quan tâm của người dân Thủ đô.
Ứng dụng triệt để chuyển đổi số trong tổ chức Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII Phát huy tinh thần xung kích của tuổi trẻ Thanh Oai trong hỗ trợ chuyển đổi số Chuyển đổi số trong tư vấn hướng nghiệp, đào tạo nghề và giới thiệu việc làm

Triển lãm lần này nằm trong chuỗi các hoạt động của Chương trình phát triển thị trường khoa học và công nghệ của thành phố Hà Nội đến năm 2030, cũng như Kế hoạch Đẩy mạnh phát triển khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo trên địa bàn thành phố Hà Nội giai đoạn 2021-2025.

Tại Lễ khai mạc, ông Nguyễn Quốc Hà - Phó Giám đốc Sở KH&CN Hà Nội nhấn mạnh: “Với mục tiêu tổng quát đến năm 2025, Hà Nội thực hiện chuyển đổi số, phát triển Thủ đô theo hướng đô thị xanh, thành phố thông minh, hiện đại; phấn đấu thuộc nhóm 5 địa phương dẫn đầu cả nước về chuyển đổi số”.

Nhiều thành tựu khoa học được trưng bày tại Triển lãm “Chuyển đổi số và đổi mới sáng tạo Hà Nội năm 2022”
Các đại biểu tham quan các gian hàng tại triển lãm

Trong thời gian qua, chính quyền Thủ đô đã xác định mục tiêu tổng quát và 4 nhóm mục tiêu cụ thể đến năm 2025 và định hướng đến năm 2030 gồm các mục tiêu chung về chuyển đổi số; phát triển Chính quyền số, nâng cao hiệu quả, hiệu lực hoạt động; Phát triển kinh tế số, nâng cao năng lực cạnh tranh của nền kinh tế; Phát triển xã hội số, thu hẹp khoảng cách số.

Triển lãm diễn ra tại Bảo tàng Hà Nội với 50 gian hàng của các công ty, tập đoàn, nhà trường, viện nghiên cứu trong lĩnh vực khoa học công nghệ nói chung và chuyển đổi số nói riêng. Quy mô triển lãm chia thành 4 khu vực trưng bày các các sản phẩm hình thành từ kết quả khoa học và công nghệ có giá trị thương mại cao nhằm kết nối cung - cầu giữa cơ sở nghiên cứu, chế tạo với đơn vị sử dụng. Các giải pháp chuyển đổi số. Các giải pháp đổi mới sáng tạo cho doanh nghiệp. Các sản phẩm công nghệ đã được đăng ký sở hữu công nghiệp, giải pháp hữu ích, bản quyền phần mềm, tiến bộ kỹ thuật…

Đáng chú ý, các sản phẩm của Đại học Bách khoa Hà Nội được trưng bày đã thu hút được sự quan tâm của nhiều người tham dự triển lãm. Đến thăm gian trưng bày sản phẩm của Đại học Bách khoa Hà Nội, Thứ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ Nguyễn Hoàng Giang, Giám đốc Sở KH&CN Hà Nội Nguyễn Hồng Sơn và Lãnh đạo UBND TP Hà Nội đánh giá cao nỗ lực và đóng góp của Thầy trò Đại học Bách khoa Hà Nội đối với các hoạt động chuyển đổi số và đổi mới sáng tạo của Hà Nội và đất nước.

Nhiều thành tựu khoa học được trưng bày tại Triển lãm “Chuyển đổi số và đổi mới sáng tạo Hà Nội năm 2022”
Gian trưng bày của Đại học Bách Khoa Hà Nội

Trong khuôn khổ triển lãm cũng đã diễn ra hai hội thảo: "Chuyển đổi số trong cơ quan Nhà nước" và "Chuyển đổi số và Đổi mới sáng tạo trong doanh nghiệp" với nhiều chủ đề thiết thực, gắn liền với nhu cầu của người dân, doanh nghiệp và các cơ quan chính quyền.

PV
Tags:
Phiên bản di động