Nhiều phụ huynh chưa muốn cho con trở lại trường vào 2/3

Mới đây, nhiều phụ huynh ở Hà Nội nhận được khảo sát của trường về việc có cho học sinh đi học vào ngày 2/3 tới hay không. Theo các chia sẻ, nhiều phụ huynh có con nhỏ chưa yên tâm cho con đi học ở thời điểm này.
Các tỉnh tiếp tục đổi lịch đi học sau đề nghị của Bộ Giáo dục Quảng Ninh cho học sinh từ mầm non đến lớp 9 nghỉ học thêm 2 tuần "Không thể tiếp tục cho học sinh nghỉ tháng 3" Học sinh từ mầm non đến lớp 9 có thể được nghỉ thêm 2 tuần Sở GD-ĐT TPHCM đề xuất học sinh nghỉ tới ngày 15/3, lớp 9 và 12 đi học ngày 2/3

Anh Hưng (Mỹ Đình, Hà Nội) cho biết, tối 27/2, gia đình anh nhận được thăm dò ý kiến phụ huynh của trường về việc có cho học sinh đi học vào ngày 2/3 hay không. Con anh đang học tiểu học.

nhieu phu huynh chua muon cho con tro lai truong vao 23
 

Anh Hưng cho biết: "Lớp bạn Miu, 47 phụ huynh, 33 tham gia bình chọn thì 32 không đồng ý cho con đi học. Tất cả vì tôn chỉ: An toàn tính mạng cho bản thân là trên hết, học cả đời nên không học vài tháng bọn nó không mất chữ đi đâu mà lo".

nhieu phu huynh chua muon cho con tro lai truong vao 23
 

Chị Thanh Phương ở Yên Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội cũng chia sẻ kết quả thăm dò ý kiến của phụ huynh tại trường con chị học. Theo đó, lớp 3 con chị đang học 100 % phụ huynh (50 người) đều bình chọn cho phương án cho con tiếp tục nghỉ học.

Tại quận Hoàn Kiếm, nhiều hình ảnh chia sẻ của phụ huynh cũng cho thấy rất ít phụ huynh chọn phương án cho con trở lại trường vào 2/3, kể cả ở khối cấp 3.

nhieu phu huynh chua muon cho con tro lai truong vao 23
 

Một cuộc khảo sát online được báo VnExpress tiến hành trong vòng 4 ngày với 20.660 phiếu bình chọn cũng cho thấy 86% phụ huynh (17.692 phiếu) chưa muốn cho con em mình trở lại trường.

nhieu phu huynh chua muon cho con tro lai truong vao 23
 

Các lý do phụ huynh đưa ra để phản đối đi học sớm gồm ba nhóm. Thứ nhất, trường học là nơi tập trung đông đúc, dễ lây. Thứ hai, trẻ em ý thức kém hơn người lớn. Thứ ba, bùng dịch ở trường thì sẽ nhanh chóng quá tải hệ thống y tế và vỡ trận.

Đến thời điểm này, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội khẳng định vẫn chưa có chỉ đạo chính thức nào từ việc này. Dự kiến, chiều ngày 28/2, UBND TP Hà Nội mới quyết định thời điểm học sinh Hà Nội trở lại trường. Tuy nhiên, khẳng định của Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung thì dù học sinh có học vào ngày được dự kiến là 2/3 hay muộn hơn thì ngành Giáo dục và Đào tạo Hà Nội cũng phải phối hợp chặt chẽ với cơ quan chuyên môn để thực hiện nghiêm túc các biện pháp phòng dịch.

Trước đó, chiều 27/2, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã có công văn gửi UBND các tỉnh đề nghị kéo dài thời gian nghỉ cho học sinh khối mầm non, tiểu học và THCS. Riêng THPT có thể quay trở lại trường từ 2/3.

Tính đến thời điểm này, đã có 12 tỉnh ra công văn thông báo lịch nghỉ và đi học của học sinh các cấp bao gồm: Quảng Ninh, Hải Dương, Bắc Giang, Nghệ An, Bình Phước, Long An, Bạc Liêu, Cà Mau, Hậu Giang, An Giang, Tiền Giang.

Huyền My
Xem phiên bản mobile