Nhiều nhà hàng, khách sạn, điểm du lịch... ở Lào Cai không đón khách đến hết 15/4

Tỉnh Lào Cai tiếp tục tạm dừng đón khách tại các khu, điểm du lịch, di tích, cơ sở tôn giáo danh thắng và một số hoạt động tập trung đông người đến 15/4.
Các nhà hàng, quán bia, karaoke... ở Yên Bái phải đóng cửa từ ngày 28/3 Người dân Yên Bái, Lào Cai đi từ BV Bạch Mai phải khai báo y tế và cách ly 14 ngày Lào Cai: Tạm dừng đón khách tại các điểm du lịch đến hết tháng 3/2020

Mới đây, UBND tỉnh Lào Cai ra thông báo từ 00 giờ ngày 28/3/2020 đến 24 giờ ngày 15/4/2020, tạm dừng đối với các hoạt động đón khách tham quan, du lịch tại các khu, điểm du lịch, di tích, cơ sở tôn giáo trên địa bàn tỉnh Lào Cai. Dừng triệt để các nghi lễ tôn giáo, hoạt động có tập trung từ 20 người trở lên tại các cơ sở tôn giáo, tín ngưỡng, thờ tự.

nhieu nha hang khach san diem du lich o lao cai khong don khach den het 154
Nhiều nhà hàng, khách sạn, điểm du lịch... ở Lào Cai không đón khách đến hết 15/4.

Đóng cửa, dừng các hoạt động kinh doanh, đón khách sử dụng dịch vụ tại các cơ sở kinh doanh quán bar, karaoke, vũ trường, xông hơi và massage, rạp chiếu phim, các điểm kinh doanh dịch vụ trò chơi điện tử, phòng tập thể thao (phòng tập Gym, Yoga,...), sân bóng đá, các cơ sở làm đẹp, phẫu thuật thẩm mỹ, vật lý trị liệu, các quán bia hơi, kinh doanh đồ uống, nhà hàng ăn, uống,...

Ngoài ra, các hoạt động văn hóa, thể thao, giải trí tại các địa điểm công cộng và các tụ điểm vui chơi giải trí khác. Yêu cầu thực hiện khoảng cách tối thiểu 2 mét giữa người với người tại các địa điểm công cộng.

Trong thời gian tạm dừng, tỉnh Lào Cai đẩy mạnh tổ chức các hoạt động cung cấp dịch vụ thương mại điện tử, bán hàng trực tuyến (online) theo quy định của pháp luật và đảm bảo các yêu cầu về phòng chống dịch Covid-19 theo quy định, đồng thời kiểm soát, ngăn chặn và xử lý nghiêm các hành vi bán hàng giả, hàng nhái, hàng nhập lậu, hàng vi phạm quyền sở hữu trí tuệ, găm hàng, tăng giá, gây bất ổn thị trường theo đúng quy định của pháp luật.

Đức Mậu
Xem phiên bản mobile