Nhiều người ở Huế bị xử phạt do không đeo khẩu trang nơi công cộng

Nhiều người ở TP Huế đã bị cơ quan chức năng xử phạt do không đeo khẩu trang nơi công cộng để phòng, chống dịch Covid – 19.    
Thừa Thiên Huế: Xe bồn lao xuống vực, tài xế tử vong tại chỗ Thừa Thiên Huế khen thưởng y, bác sĩ xuất sắc trong phòng chống dịch Covid - 19 Thừa Thiên Huế: Đóng cửa tất cả các quán cà phê, kêu gọi người dân hạn chế ra khỏi nhà Thừa Thiên Huế kích hoạt Trung tâm Giám sát, điều hành CDC phòng, chống Covid -19
nhieu nguoi o hue bi xu phat do khong deo khau trang noi cong cong

Những người vi phạm tại trụ sở công an

Ngày 3/4, Công an TP Huế (tỉnh Thừa Thiên Huế) cho biết, cơ quan chức năng vừa xử phạt 5 trường hợp không đeo khẩu trang nơi công cộng.

Cụ thể, vào sáng 2/4, tại công viên Trịnh Công Sơn – TP Huế, Tổ công tác liên ngành phòng chống dịch bệnh Covid - 19 phường Phú Cát phát hiện, lập biên bản xử lý vi phạm đối với Trần Xuân Thắng và Trương Phi Long (cùng SN 2002); Võ Quốc Việt và Nguyễn Anh Phước (cùng SN 2004) và Bùi Văn Thương (SN 1996 cùng trú tại phường Phú Hậu, TP. Huế) vì không đeo khẩu trang nơi công cộng.

Tại điểm a, khoản 1, điều 11 Nghị định 176/2013 của Chính phủ quy định xử phạt trong lĩnh vực y tế: Phạt cảnh cáo hoặc phạt tiền từ 100.000đ đến 300.000đ đối với hành vi không thực hiện biện pháp bảo vệ cá nhân đối với người tham gia chống dịch và người có nguy cơ mắc bệnh dịch theo quy định của cơ quan y tế.

Được biết, trước đó Chủ tịch UBND phường Phú Hòa, TP Huế cũng đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính 2 trường hợp khác vì không đeo khẩu trang nơi công cộng.

Hiện tại công tác phòng chống dịch Covid – 19 đang được các ban ngành Thừa Thiên Huế triển khai tích cực.

Tùng Anh
Phiên bản di động