Nhiều người và xe phải quay đầu tại các cửa ngõ vào Quảng Ninh

Lượng người và xe đến Quảng Ninh vào dịp nghỉ lễ khá đông, tăng gấp 2-3 lần so với những ngày trước đó; tuy nhiên, nhiều người đã phải quay đầu vì không chứng minh được lý do cấp thiết phải vào Quảng Ninh
"Muôn hình vạn trạng" máy xét nghiệm Covid-19: TP Hải Phòng đi mượn, Quảng Ninh chưa quyết toán Nam sinh Quảng Ninh sáng chế máy sát khuẩn tự động dành tặng y bác sĩ Người từ vùng dịch đến Quảng Ninh buộc phải cách ly 14 ngày

Tại Chốt kiểm soát cầu Bạch Đằng, thuộc cao tốc Hạ Long - Hải Phòng ngày 30/4 - ngày đầu tiên của dịp nghỉ lễ, lượng phương tiện có nhu cầu vào Quảng Ninh khá đông, nhưng phần lớn là xe mang biển số địa phương. Những ngày trước đó, mỗi ngày có khoảng 3.500 lượt phương tiện khai báo y tế trước khi vào tỉnh, nhưng ngày 30/4, số lượng gấp 2-3 lần.

Nhiều người và xe phải quay đầu tại các cửa ngõ vào Quảng Ninh

Tuy nhiêu, khá nhiều người và xe đã phải quay đầu do Quảng Ninh vẫn siết chặt kiểm soát người và phương tiện vào tỉnh như đã áp dụng khi thực hiện Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ trước đó cùng với cả nước.

Trung tá Nguyễn Văn Năm - Đội trưởng Đội CSGT-TT, Công an thị xã Quảng Yên, đơn vị điều hành kiểm soát chốt Trạm thu phí cầu Bạch Đằng - cho biết: Thực hiện nghiêm chỉ thị 07 của UBND tỉnh Quảng Ninh, các lực lượng chức năng tại chốt kiên quyết không để các trường hợp không đủ điều kiện theo quy định vào tỉnh. Các lực lượng chức năng bố trí thêm bàn khai báo và kiểm tra các điều kiện vào tỉnh theo quy định tại Chỉ thị 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ, như: Tờ khai y tế, giấy phân công công tác, giấy tờ liên quan; đồng thời, lập hàng rào phân cách, bố trí các tổ công tác phân luồng, hướng dẫn, sàng lọc từ xa, xác định phương tiện nào đủ điều kiện mới cho lưu thông tiếp đến chốt, phát tờ khai y tế cho chủ phương tiện để khai báo ngay trên xe trong khi chờ vào chốt làm thủ tục… Các trường hợp không đủ điều kiện thì được yêu cầu quay đầu xe trở lại.

Đối với các phương tiện ưu tiên, như: Xe cứu thương, xe thực thi công vụ được cơ quan có thẩm quyền cho phép…, xe vận tải hàng hóa được tạo điều kiện lưu thông sau khi kiểm tra y tế và số người tối đa theo quy định.

Tại các chốt kiểm soát thuộc địa bàn thị Đông Triều, tình trạng phương tiện có nhu cầu vào tỉnh cũng tăng so với những ngày trước đó; tuy nhiên, cũng như ở chốt trạm soát vé Cầu Bạch Đằng, không ít người và xe đã phải quay đầu do không đủ điều kiện.

Nguồn: Lao Động
laodong.vn
Xem phiên bản mobile