Nhiều HS trường Tiểu học Tân Mai nôn, đau bụng, đồng loạt nghỉ ốm

Theo phản ánh của phụ huynh, nhiều học sinh trường Tiểu học Tân Mai (Hoàng Mai, Hà Nội) đồng loạt nghỉ học, có các biểu hiện như đau bụng, buồn nôn...
Học sinh Tiểu học Văn Yên thi tìm hiểu Luật An toàn giao thông Nhiều hoạt động giáo dục từ “Ngày hội đọc sách” Nâng cao nhận thức bảo vệ môi trường cho học sinh Tiểu học Trưng Vương Xây dựng sai phép, chung cư 25 Tân Mai bị xử phạt 40 triệu đồng

Trao đổi với phóng viên VOV ngày 14/11, chị N.T, một phụ huynh có con đang học tại trường tiểu học Tân Mai (Hoàng Mai, Hà Nội) cho biết, những ngày gần đây, nhiều phụ huynh hoang mang khi cả lớp có nhiều học sinh bị nôn, sốt, đi ngoài, phải xin nghỉ ốm nhiều ngày.

“Rất nhiều lớp trong trường có số lượng học sinh nghỉ học đông. Khi phụ huynh đi mua thuốc cho con thì được giải thích rằng con bị nhiễm khuẩn đường ruột. Hiện nay nhiều phụ huynh đang làm đơn gửi lên nhà trường để làm rõ nguyên nhân do đâu”, chị T nói.

nhieu hs truong tieu hoc tan mai non dau bung dong loat nghi om
Trường Tiều học Tân Mai, Hoàng Mai, Hà Nội.

Tương tự, chị H, có con đang học tại trường Tiểu học Tân Mai cũng cho biết, tình trạng này diễn ra nhiều ngày nay. “Từ khoảng 1 tuần nay, tôi đã thấy nhiều phụ huynh trong lớp phản ánh con cũng bị ốm và triệu chứng giống nhau. Các bé đều bị buồn nôn, đau bụng, chóng mặt. Con nhà mình ban ngày vẫn rất bình thường, nhưng đi học về, đến tối con kêu đau bụng quá. Ban đầu mình nghĩ có thể do con không muốn học nên nói thế. Nhưng sau đó con nôn rất nhiều. Chưa bao giờ con nôn nhiều như vậy. Đến ngày hôm sau thì thấy cũng có nhiều phụ huynh khác phản ánh con họ có những biểu hiện tương tự.

Ban đại diện cha mẹ học sinh đã liên hệ với cô giáo về tình trạng của các con. Cô giáo rất quan tâm và cho biết đã báo cáo với nhà trường và có y tế phường đến kiểm tra, tiến hành vệ sinh phòng học. Sau hôm đó con tôi đã tạm ổn. Nhưng nhiều bạn trong lớp còn bị nặng hơn, phải nghỉ học vài ngày”.

Vị phụ huynh này cho biết, giáo viên chủ nhiệm đã thông báo với nhà trường, nhưng đến nay vẫn chưa có thông tin chính xác về nguyên nhân dẫn đến tình trạng nhiều học sinh nghỉ ốm đồng loạt và có cùng biểu hiện như nôn, đau bụng, đi ngoài, chóng mặt...

“Trước đây phụ huynh cũng đã rất e ngại về vấn đề sữa học đường, vì một số lần con đi học về nói là con uống sữa xong là bị đau bụng phải đi vào nhà vệ sinh, Sau đó tôi cũng đã xin cô giáo dừng không cho con uống sữa nữa. Cô giáo đã gửi thông báo nói rằng có thể đang trong thời điểm giao mùa, nên sức đề kháng của trẻ kém, nhiều em phải nghỉ ốm, khuyên phụ huynh không nên hoang mang, nhưng chúng tôi cũng rất lo lắng vì liên quan đến sức khỏe của con”, chị H cho biết.

Anh K, phụ huynh trường tiểu học Tân Mai cho biết, lớp con anh đang theo học có nhiều bạn xin nghỉ ốm, vì lo lắng khi chưa rõ nguyên nhân nên khi thấy con có biểu hiện sốt nhẹ, anh K vẫn cho con nghỉ học để cách ly và theo dõi. Vị phụ huynh này cũng cho rằng, trước tình trạng nhiều học sinh đồng loạt có các biểu hiện sức khỏe bất thường giống nhau, nhà trường cần kiểm tra kỹ lưỡng lại các khâu về vệ sinh an toàn thực phẩm, nước uống... để đảm bảo an toàn cho học sinh.

Để làm rõ thông tin này, phóng viên đã liên hệ với bà Bùi Thị Thu Thanh, Hiệu trưởng trường Tiểu học Tân Mai. Bà Thanh khẳng định phản ánh của phụ huynh là không đúng. Khi được hỏi có hay không việc nhiều học sinh có biểu hiện giống nhau và nghỉ học đồng loạt, cô Thanh thừa nhận có một số học sinh nghỉ, nhưng bà Thanh từ chối trả lời khi được hỏi lý do học sinh nghỉ ốm và những nghi ngại của phụ huynh về vấn đề an toàn thực phẩm.

Nguồn: VOV
vov.vn
Xem phiên bản mobile