Nhiều học sinh tiểu học ở Quảng Ngãi bị chó cắn dã man

Các em học sinh Trường Tiểu học số 1 Tịnh Hòa (Quảng Ngãi) khi đang chơi đùa trong trường thì bất ngờ bị một con chó “điên” nặng khoảng 10kg xông vào cắn tay, chân, lưng, hông… khiến nhiều em bị thương nặng.
Bé trai bị chó cắn đã tử vong sau 3 tháng điều trị Chủ nhân đàn chó cắn bé trai tử vong có thể bị xử lý hình sự?

Liên quan tới sự việc 6 em học sinh Trường Tiểu học số 1 Tịnh Hòa bị chó cắn, sáng 11/4, ông Dương Đức Vinh, Phó Chủ tịch UBND xã Tịnh Hòa, TP Quảng Ngãi, tỉnh Quảng Ngãi đã xác nhận và cho biết hiện các em đều được tiêm vắc - xin phòng ngừa bệnh dại.

Trước đó, vào khoảng 7h ngày 9/4, trong lúc nhiều học sinh của trường đang dọn vệ sinh và chơi đùa tại sân trường, thì bất ngờ bị 1 con chó cỏ giống bản địa nặng 10 kg của bà Hồ Thị X (trú tại thôn Đông Hòa, xã Tịnh Hòa) xông thẳng vào sân trường cắn hàng loạt học sinh.

nhieu hoc sinh tieu hoc o quang ngai bi cho can da man
Trường tiểu học Tịnh Hòa nơi học sinh bị chó cắn

Tổng cộng có 6 em học sinh, trong đó có 4 em học sinh lớp một, 1 học sinh lớp ba và 1 học sinh lớp năm. Ngay sau khi xảy ra sự việc, các em học sinh này được thầy cô, phụ huynh đưa đi tiêm phòng. Trong số 6 em bị chó cắn, có 3 em học sinh bị thương nặng do vết cắn quá sâu nên phải đưa ra Đà Nẵng tiêm huyết thanh.

Nhận được thông tin, Công an TP Quảng Ngãi đã đến hiện trường phối hợp với lãnh đạo nhà trường Tiểu học số 1 Tịnh Hòa đã lập biên bản và bắt nhốt con chó này.

Hiện, chính quyền địa phương cũng đã đến tận các gia đình của các em học sinh thăm hỏi và hỗ trợ cho các nạn nhân 300 nghìn đồng/1 em tiêm phòng ở địa phương và 500 nghìn đồng/1 em đi tiêm phòng ở Đà Nẵng.

Trao đổi với báo chí, cô Nguyễn Thị Phượng - Hiệu trưởng trường tiểu học số 1 Tịnh Hòa cho biết, hiện nay, chủ con chó cam kết chịu tiền tiêm ngừa vắc xin cho các em học sinh, nhưng do hoàn cảnh gia đình bà này khó khăn nên nhà trường và phụ huynh đã tạm ứng một phần kinh phí để hỗ trợ học sinh đi tiêm phòng.

Hà An
Xem phiên bản mobile