Nhiều hoạt động ý nghĩa kỷ niệm 129 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh

Đoàn Thanh niên bốn quận Đống Đa, Hà Đông, Tây Hồ và Bắc Từ Liêm (Hà Nội) vừa phối hợp tổ chức chùm hoạt động ý nghĩa nhân kỷ niệm 129 năm Ngày sinh chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2019) và 50 năm thực hiện Di chúc của Người.
Tuổi trẻ Hoàng Mai dâng hương tưởng niệm nhân dịp kỷ niệm 129 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh Tiếp nối ngọn lửa nhiệt huyết tuổi trẻ Sáng tác tranh cổ động kỷ niệm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh
nhieu hoat dong y nghia ky niem 129 nam ngay sinh chu tich ho chi minh
Đoàn tới thăm, tặng quà Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân, Đại tá Đặng Đức Song

Theo đó, tuổi trẻ bốn đơn vị đã làm lễ dâng hương, hoa tại nhà Lưu niệm Bác Hồ và nhà bia liệt sĩ phường Kim Liên (quận Đống Đa); thăm, tặng quà Nhà văn Sơn Tùng (tác giả của tác phẩm nổi tiếng Búp sen xanh viết về Bác Hồ), Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân, Đại tá Đặng Đức Song là nhân chứng lịch sử trực tiếp tham gia chiến đấu và chiến thắng tại đồi Xanh - Điện Biên Phủ.

nhieu hoat dong y nghia ky niem 129 nam ngay sinh chu tich ho chi minh
Tuổi trẻ 4 đơn vị dâng hương tại nhà Lưu niệm Bác Hồ

Tại đây, đoàn đã ân cần hỏi thăm hỏi sức khỏe và đời sống của gia đình Nhà văn Sơn Tùng và Đại tá Đặng Đức Song; lắng nghe những câu chuyện của các bác trong tháng năm gian khổ nhưng rất hào hùng của dân tộc; đồng thời hứa với các bác, tuổi trẻ của bốn đơn vị sẽ ra sức học tập, lao động để góp phần xây dựng đất nước. Đặc biệt, các đơn vị sẽ tổ chức nhiều hoạt tình nguyện thiết thực vì cuộc sống cộng đồng.

nhieu hoat dong y nghia ky niem 129 nam ngay sinh chu tich ho chi minh
Dâng hương tại nhà bia liệt sĩ phường Kim Liên

Cũng trong khuôn khổ chương trình, các đơn vị tổ chức giao lưu, trao đổi kinh nghiệm về các hoạt động trong tháng Thanh niên, dự kiến các hoạt động trong chiến dịch Mùa hè thanh niên tình nguyện và công tác tổ chức Đại hội Hội Liên hiệp thanh niên các cấp.

nhieu hoat dong y nghia ky niem 129 nam ngay sinh chu tich ho chi minh
Thăm hỏi, tặng quà Nhà văn Sơn Tùng

Theo chị Bùi Thị Thu Trang, Phó Bí thư Quận đoàn Hà Đông, chương trình đã để lại ấn tượng tốt đẹp với bốn đơn vị. Đây sẽ là bước đà để tuổi trẻ các quận cùng bước vào chiến dịch Mùa hè Thanh niên tình nguyện 2019 với nhiều công trình và phần việc có ý nghĩa.

Nguyễn Dũng
Tuổi trẻ Thủ đô
Phiên bản di động