Thành đoàn Hà Nội

Nhiều hoạt động ý nghĩa dành tặng công nhân trong năm 2021

Với mong muốn hỗ trợ công nhân có hoàn cảnh khó khăn, Thành đoàn Hà Nội đã tổ chức nhiều đoàn đi thăm, động viên, tặng quà đầy ý nghĩa trong năm qua.
Sáng tạo, linh hoạt đổi mới nội dung, phương thức hoạt động là chìa khóa thành công của hoạt động Đoàn Gương mặt trẻ Thủ đô Bùi Kim Khánh sôi nổi với hoạt động đoàn Đổi mới nội dung, phương thức hoạt động của Đoàn

Trong các khu công nghiệp, nhiều công nhân có hoàn cảnh khó khăn, vất vả từng ngày để mưu sinh. Với họ, lời động viên, một chút quà nhỏ cũng rất có ý nghĩa, giúp có thêm động lực để cố gắng, hăng say làm việc trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh COVID-19.

Thành đoàn Hà Nội luôn có nhiều hoạt động chăm lo, quan tâm đến đời sống của công nhân trẻ, đặc biệt là công nhân có hoàn cảnh khó khăn. Trong năm qua, Thành đoàn Hà Nội liên tục tổ chức các chương trình, hoạt động nhằm đồng hành, hỗ trợ các thanh niên, công nhân trong công việc và cuộc sống, góp phần nâng cao đời sống vật chất, văn hóa tinh thần, nhất là trong bối cảnh ảnh hưởng của dịch bệnh COVID-19.

Thành đoàn Hà Nội  trao tặng các suất quà cho công nhân có hoàn cảnh khó khăn bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19 đón Tết Nguyên Đán Tân Sửu tại khu công nghiệp Bắc Thăng Long
Thành đoàn Hà Nội trao tặng các suất quà cho công nhân có hoàn cảnh khó khăn bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh COVID-19 đón Tết Nguyên đán tại khu công nghiệp Bắc Thăng Long

Những ngày giáp Tết Nguyên đán Tân Sửu, Thành đoàn Hà Nội đã tổ chức nhiều chương trình thăm, động viên và trao tặng quà; Mỗi suất bao gồm 500.000 tiền mặt và một túi quà. Tổng giá trị các suất quà hơn 20 triệu đồng cho công nhân có hoàn cảnh khó khăn bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh COVID-19 đón Tết Nguyên Đán Tân Sửu tại khu công nghiệp Bắc Thăng Long.

Ngay sau đó ngày 21/3, tại Nhà thi đấu huyện Thường Tín (Hà Nội), Thành đoàn Hà Nội tổ chức chương trình “Ngày đoàn viên” năm 2021 với chủ đề: “Tự hào đoàn viên Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh”. Một trong những hoạt động ý nghĩa tại chương trình là việc trao quyết định thành lập chi đoàn tại các doanh nghiệp ngoài Nhà nước.

Trong khuôn khổ chương trình còn diễn ra nhiều hoạt động văn hóa, thể thao để tạo sân chơi, giao lưu, kết nối, nâng cao đời sống tinh thần cho cán bộ, đoàn viên, thanh niên. Ban Tổ chức cũng đã khởi công xây dựng sân chơi thiếu nhi tại xã Lê Lợi, khởi công xây dựng “Nhà nhân ái” tại xã Thống Nhất (huyện Thường Tín); Khánh thành công trình tranh tường bích họa tại các xã Dũng Tiến, Nghiêm Xuyên (huyện Thường Tín); Trao tặng quà cho 20 thanh niên công nhân và thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn...

Ban tổ chức tặng quà thiếu nhi và thanh niên công nhân
Ban Tổ chức tặng quà thiếu nhi và thanh niên công nhân

Trước đó, dịch bệnh COVID-19 diễn biến phức tạp trên địa bàn, UBND quận Đống Đa đã quyết định phong tỏa hai phường Văn Chương và Văn Miếu trong vòng 14 ngày kể từ ngày 21/8/2021. Để đảm bảo công tác thu gom, vận chuyển rác thải tại hai phường kể từ khi bắt đầu thực hiện cách ly y tế để phòng, chống dịch COVID-19, 20 công nhân Công ty TNHH MTV Môi trường đô thị Hà Nội (URENCO) đã tình nguyện vào làm việc và sinh hoạt tại chỗ.

Chiều 10/9/2021, thay mặt Bộ Tư lệnh quân chủng Hải quân, Thành đoàn Thành phố Hà Nội đã tới gặp gỡ, hỏi thăm và trao quà tới những anh chị công nhân thuộc Chi nhánh Đống Đa hiện đang thực hiện nhiệm vụ duy trì vệ sinh môi trường tại khu cách ly phường Văn Chương, Văn Miếu.

Những món quà không lớn về mặt vật chất nhưng chính là những lời động viên người lao động yên tâm công tác, cùng nhau vượt qua khó khăn, vất vả do dịch bệnh để hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ chuyên môn, góp phần giữ thành phố xanh, sạch, đẹp.

Thay mặt những người lao động, đại diện Chi nhánh Đống Đa đã cảm ơn Bộ Tư lệnh quân chủng Hải quân, Thành đoàn thành phố Hà Nội, Đoàn Thanh niên Công ty TNHH MTV MTĐT Hà Nội đã sát cánh cùng người dân nói chung và công nhân nói riêng để mọi người hoàn thành tốt nhiệm.

Đồng chí Lý Duy Xuân – Phó Bí thư Thành Đoàn Hà Nội và đồng chí Đặng Quang Hải – Bí thư Đoàn Khối Doanh nghiệp Hà Nội thăm hỏi và tặng quà cho 20 công nhân đang thực hiện nhiệm vụ tại khu vực cách ly
Đồng chí Lý Duy Xuân, Phó Bí thư Thành đoàn và đồng chí Đặng Quang Hải, Bí thư Đoàn Khối doanh nghiệp Hà Nội thăm hỏi và tặng quà cho 20 công nhân đang thực hiện nhiệm vụ tại khu vực cách ly
Nhiều hoạt động ý nghĩa dành tặng công nhân trong năm 2021

Cùng với đó là rất nhiều hoạt động ý nghĩa khác mà Thành đoàn Hà Nội đã làm cho công nhân. Những suất quà thể hiện sự quan tâm đặc biệt của Thành đoàn Hà Nội đối với công nhân Thủ đô... qua đó tạo động lực, niềm vui, động lực cho mọi người tiếp tục phấn đấu vượt qua khó khăn.

Trong thời gian tới Thành đoàn Hà Nội sẽ tiếp tục huy động các nguồn lực xã hội để thực hiện những chương trình, hoạt động giúp đỡ, chia sẻ khó khăn với người dân có hoàn cảnh khó khăn trên toàn địa bàn thành phố.

Tuổi trẻ Thủ đô
Xem phiên bản mobile