Nhiều hoạt động tình nguyện, sáng tạo chống dịch của tuổi trẻ Bắc Từ Liêm

Chung tay cùng chính quyền và nhân dân trên địa bàn chống dịch Covid-19, Quận đoàn Bắc Từ Liêm, Hà Nội vừa trao tặng 1.000 mũ chống giọt bắn tới cán bộ y tế. Cùng với đó, Đoàn Thanh niên quận triển khai nhiều hoạt động sáng tạo, thiết thực trong mùa dịch.
Bắc Từ Liêm: Cô giáo bị nghi nhiễm Covid-19 đã có kết quả âm tính Bắc Từ Liêm: Phát hiện thêm 1 trường hợp nghi nhiễm Covid-19

Những chiếc mũ chống giọt bắn được đoàn viên, hội viên, đội viên trong toàn quận tự làm trong đợt cách ly xã hội theo phát động của Quận đoàn - Hội LHTN - Hội đồng Đội quận Bắc Từ Liêm không chỉ mang ý nghĩa về vật chất mà còn là tình cảm, lòng tri ân, lời chúc sức khoẻ, bình an gửi tới “tuyến đầu yêu dấu” - nơi các “chiến sĩ” đang ngày đêm chiến đấu với “giặc” Covid-19. Quận đoàn vừa trao tặng tới Trung tâm Y tế quận 500 chiếc mũ này.

nhieu hoat dong tinh nguyen sang tao chong dich cua tuoi tre bac tu liem
Thanh niên quận Bắc Từ Liêm hỏi thăm cán bộ y tế đang làm nhiệm vụ phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn.

Cùng với Quận đoàn, gần 500 mũ chống giọt bắn cũng được Đoàn Thanh niên các phường trên địa bàn trao tặng tới Trạm Y tế phường và lực lượng trực tiếp chiến đấu với dịch bệnh Covid-19.

Bên cạnh đó, các bạn đoàn viên, thanh niên hỗ trợ Ban chỉ đạo phòng, chống dịch tiếp nhận quà ủng hộ của nhà tài trợ tặng các hộ có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn phường.

nhieu hoat dong tinh nguyen sang tao chong dich cua tuoi tre bac tu liem
Đồng chí Nguyễn Đức Ngọc, Bí thư Quận đoàn Bắc Từ Liêm trao quà tặng tới đội ngũ cán bộ y tế trên địa bàn, chung tay phòng, chống dịch Covid-19.

Đoàn Thanh niên phường phối hợp cùng đoàn liên ngành tại địa phương đi tuyên truyền, nhắc nhở người dân đeo khẩu trang và không ra đường khi không có việc thực sự cần thiết; trực tiếp tham gia các điểm trực chốt giám sát y tế, kiểm tra thân nhiệt trên địa bàn.

Thực hiện cách ly xã hội, tuổi trẻ quận Bắc Từ Liêm cũng triển khai lớp bồi dưỡng cảm tình Đoàn trực tuyến cho học sinh, thanh niên.

nhieu hoat dong tinh nguyen sang tao chong dich cua tuoi tre bac tu liem
nhieu hoat dong tinh nguyen sang tao chong dich cua tuoi tre bac tu liem
Các cơ sở Đoàn thuộc Quận đoàn Bắc Từ Liêm tặng quà tới cán bộ y tế và người dân, góp sức phòng chống dịch bệnh.

Lớp học diễn ra hiệu quả, thu hút sự tập trung học tập của các bạn, dù không gian học có khác nhau. Giáo viên và học viên tương tác tốt trên nền tảng hỗ trợ của các thiết bị công nghệ. Đây cũng là một trong những giải pháp hiệu quả, sáng tạo, ứng dụng công nghệ của tuổi trẻ Bắc Từ Liêm trong thời điểm dịch Covid-19 diễn ra phức tạp.

https://tuoitrethudo.com.vn/nhieu-hoat-dong-tinh-nguyen-sang-tao-chong-dich-cua-tuoi-tre-bac-tu-liem-d2081873.html

Nguồn: Tuổi trẻ Thủ đô
Xem phiên bản mobile