Cuộc thi Vietnam - Korea Grow Together Business Challenge 2019:

Nhiều cơ hội khởi nghiệp dành cho sinh viên

Trường Đại học Kinh tế - ĐHQGHN vừa phối hợp với Hiệp hội thúc đẩy tăng trưởng bao trùm Hàn Việt tổ chức vòng Chung kết cuộc thi Khởi nghiệp Vietnam - Korea Grow Together Business Challenge 2019. Gần 400 sinh viên trong và ngoài nước tham dự.
Nhiều hoạt động của sinh viên Học viện Nông nghiệp chào mừng ngày hội lớn Sinh viên tình nguyện Đại học Kinh tế Quốc dân sẽ trao yêu thương cho người dân vùng cao đón tết

Vietnam - Korea Grow Together Business Challenge 2019 là dự án hỗ trợ hiện thực hóa ý tưởng các dự án kiểu mẫu vì sự phát triển song phương của hai nước Việt - Hàn, nhắm đến các đối tượng là các bạn trẻ Việt Nam có sự yêu thích đối với đất nước Hàn Quốc.

nhieu co hoi khoi nghiep danh cho sinh vien
Phần thi trình bày ý tưởng khởi nghiệp tại cuộc thi.

Các ý tưởng thông qua cuộc thi sẽ được ươm mầm, nuôi dưỡng và tạo điều kiện thuận lợi nhất để có thể trở thành sản phẩm cụ thể phục vụ tốt cho cộng đồng, đồng thời là bệ phóng giúp các bạn trẻ khẳng định bản thân, thể hiện khát khao cống hiến cho đất nước.

Phát biểu khai mạc vòng Chung kết cuộc thi, PGS.TS Nguyễn Trúc Lê - Hiệu trưởng Trường Đại học Kinh tế - ĐHQGHN nhấn mạnh: “Đây là cuộc thi giúp khơi dậy các ý tưởng khởi nghiệp trong cộng đồng các bạn trẻ, đóng góp vào sự phát triển chung của Hàn Quốc và Việt Nam trong tất cả các lĩnh vực bao gồm nông - lâm - ngư - nghiệp, sản xuất dịch vụ, văn hóa nghệ thuật, môi trường và công nghệ thông tin…”

nhieu co hoi khoi nghiep danh cho sinh vien
Đội JLT team đã dành giải đặc biệt trị giá 3.000 USD và 1 chuyến thăm Hàn Quốc 4 ngày 3 đêm tại cuộc khi khởi nghiệp Vietnam - Korea Grow Together Business Challenge 2019.

GS. Chung Un Chan - Nguyên Thủ tướng Hàn Quốc phát biểu khẳng định mối quan hệ khăng khít, hữu nghị Việt - Hàn. Ông nhấn mạnh: Cuộc thi mong muốn tìm ra các dự án kiểu mẫu để thúc đẩy vào nền kinh tế cũng như giao lưu hữu nghị giữa hai nước Việt Nam và Hàn Quốc, các đội thi có mặt trong vòng Chung kết hôm nay đều là những đội rất xuất sắc và ấp ủ các dự án hết sức thực tiễn, các dự án đoạt giải trong cuộc thi sẽ được nuôi dưỡng và tạo điều kiện tối đa để đưa vào phục vụ thực tiễn, chắp cánh khát khao khởi nghiệp cho giới trẻ hai nước”.

Tại phần thi đấu, mỗi đội thi có 4 phút để trình bày về dự án của mình, sau đó sẽ lắng nghe câu hỏi từ phía Ban giám khảo cũng như phần đánh giá, nhận xét để Ban giám khảo có được kết quả cuối cùng.

nhieu co hoi khoi nghiep danh cho sinh vien

Vòng Chung kết này cho khán giả thấy sự bứt phá mạnh mẽ của 6 đội thi đến từ các trường đại học trên toàn quốc, và cho thấy sự chuẩn bị công phu từ khâu xây dựng ý tưởng, lập dự án và quản trị rủi ro của các đội.

Kết quả chung cuộc, đội JLT team đã dành giải đặc biệt trị giá 3.000 USD và 1 chuyến thăm Hàn Quốc 4 ngày 3 đêm. Giải Nhất được trao cho đội: Beyond Limitation, trị giá 1.000 USD. 4 Giải nhì thuộc về các đội AIP Play, KPT, Metanoia, Pics - mỗi giải trị giá 300 USD. Tổng giải thưởng tương đương hơn 120.000.000 VNĐ và nhiều cơ hội khởi nghiệp đã được mở ra cho các thành viên xuất sắc của cuộc thi.

https://tuoitrethudo.com.vn/nhieu-co-hoi-khoi-nghiep-danh-cho-sinh-vien-d2077434.html

Nguồn: Tuổi trẻ Thủ đô
Phiên bản di động