Nhiều bất ngờ thú vị tại "Ngày hội Tư vấn tuyển sinh – hướng nghiệp 2023"

Sáng 19/3, tại Đại học Bách Khoa Hà Nội diễn ra "Ngày hội Tư vấn tuyển sinh – hướng nghiệp 2023". Với nhiều hoạt động phong phú, bất ngờ, sự kiện này đã thực sự trở thành "ngày hội" đúng nghĩa đối với các bạn học sinh.
Vĩnh Phúc công bố phương án tuyển sinh các lớp đầu cấp Nhiều điểm mới trong tuyển sinh đại học năm 2023

Ngày hội do Vụ Giáo dục đại học (Bộ Giáo dục và Đào tạo), Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp (Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội), Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội, Đại học Bách khoa Hà Nội phối hợp tổ chức.

"Ngày hội Tư vấn tuyển sinh – hướng nghiệp 2023" có sự tham gia của khoảng 15.000 học sinh và phụ huynh. 250 gian tư vấn đã được xếp kín khuôn viên Đại học Bách Khoa Hà Nội. Với sự tham gia của đông đảo các bạn học sinh và số lượng gian tư vấn lớn, "Ngày hội Tư vấn tuyển sinh – hướng nghiệp 2023" được coi là có quy mô lớn và đa dạng trong vài năm trở lại đây.

Ngày hội nhận được sự tham gia đông đảo của các bạn học sinh tạo nên không khí vui tươi, nô nức.

Nhiều bất ngờ thú vị tại
Hình ảnh các bạn học sinh chen chúc đến những gian tư vấn trường mình yêu thích.

Khi hướng nghiệp viên là... Gen Z

Khác với những buổi hướng nghiệp thông thường, hướng nghiệp viên đa phần là người có chức vụ cao đồng nghĩa với tuổi tác lớn thì tại Ngày hội Tư vấn tuyển sinh – hướng nghiệp 2023 lại có sự xuất hiện của rất nhiều hướng nghiệp viên là các bạn trẻ Gen Z. Điều này làm tăng sự cởi mở của các bạn học sinh đồng thời cũng giúp các bạn có thể dễ dàng chia sẻ những khúc mắc của chính bản thân mình.

Có thể nói, để người trẻ hướng nghiệp người trẻ là một cách làm giúp các trường đại học có thể thấu hiểu những tâm tư, nguyện vọng các tân sinh viên của mình, từ đó cải thiện chất lượng giảng dạy cũng như cơ sở hạ tầng phù hợp nhất với sinh viên.

Nhiều bất ngờ thú vị tại
Những bạn trẻ Gen Z giỏi giang và thành công trong chính ngôi trường mình đang tư vấn, hướng nghiệp sẽ tạo được niềm tin và hy vọng cho các bậc phụ huynh.

Muôn vàn điều bất ngờ và thú vị diễn ra trong ngày hội

Để "Ngày hội Tư vấn tuyển sinh – hướng nghiệp 2023" trở thành một “ngày hội” đúng nghĩa, Ban tổ chức cũng như các trường đại học có gian trưng bày, đã cố gắng tổ chức những trò chơi, phần quà bất ngờ và cả những “gương mặt” tạo cơn sốt, làm nên sự vui vẻ, thích thú cho các bạn học sinh đến tham dự.

Nhiều bất ngờ thú vị tại
Một hướng nghiệp viên gen Z đang hỗ trợ nhiệt tình cho bạn học sinh
Nhiều bất ngờ thú vị tại
Ngay cả trong các khối trường quân đội cũng có tư vấn viên là các bạn trẻ
Nhiều bất ngờ thú vị tại
Những phần quà mang logo của trường mình yêu thích sẽ như một lời chúc may mắn cho các bạn học sinh
Nhiều bất ngờ thú vị tại
Một trường đại học đã dày công chuẩn bị “cây ước nguyện” cho các bạn học sinh ghi mong muốn nguyện vọng của mình.
Nhiều bất ngờ thú vị tại
Sự xuất hiện của Hoa hậu Thế giới Việt Nam 2019 - Lương Thùy Linh tại gian tư vấn của Đại học Đại Nam đã trở thành tiêu điểm nổi bật trong ngày hội tuyển sinh 2023.
Nhiều bất ngờ thú vị tại
Các trò chơi diễn ra ở hầu hết các gian tuyển sinh, tạo không khí vui tươi, sôi nổii nhận được sự tham gia của rất nhiều các bạn học sinh.
Nhiều bất ngờ thú vị tại
Có nhiều gian tư vấn còn tổ chức phát nước miễn phí thể hiện sự quan tâm và chu đáo với các bạn tân sinh viên
Hồng Oanh
Phiên bản di động