Nhiều bãi trông giữ xe không phép bị đóng cửa sau việc taxi G7 bị xịt sơn

Ngày 28/6, Công an quận Hoàng Mai cùng Thanh tra Sở giao thông vận tải, UBND phường, Công an phường Hoàng Liệt, quận Hoàng Mai (Hà Nội) đã ra quân kiểm tra, xử lý đối với những ô tô đỗ dừng sai quy định và kiểm tra, lập biên bản đối với một số bãi trông giữ phương tiện không đủ giấy tờ hoạt động theo quy định tại khu vực bán đảo Linh Đàm.
Không chỉ xây dựng sai phạm, Green Pearl còn bị cư dân "nổi loạn" vì thu phí trông giữ xe quá cao Xử lý nghiêm các điểm trông giữ xe vi phạm tại phố cổ quận Hoàn Kiếm Trách nhiệm thuộc về ai khi để bãi xe khổng lồ "mọc" trái phép trên khu đất vàng

Tại gần khu vực xảy ra sự việc một taxi G7 bị xịt kín sơn gần đây, tồn tại một bãi trông giữ xe không đủ điều kiện hoạt động ở khu vực chung cư VP6 Linh Đàm. Ngay sau khi kiểm tra, tổ công tác liên ngành đã lập biên bản đối với bãi trông giữ phương tiện ở khu chung cư VP6 do ông Hoàng Văn Huấn (sinh năm 1978, ở xã Tân Triều, huyện Thanh Trì, Hà Nội) quản lý.

Lý do là ông Huấn đã không chấp hành thực hiện việc thông báo của UBND phường Hoàng Liệt trước đó, thậm chí tiếp tục trông xe tại khu vực lòng đường, vỉa hè xung quanh tòa nhà chung cư VP6.

Cùng với đó, khi kiểm tra Gara Đức Cảnh Auto tại địa chỉ lô CC18, khu đô thị Linh Đàm có hoạt động trông giữ xe trái phép, UBND phường Hoàng Liệt đã gửi giấy mời yêu cầu chủ gara lên làm việc và thông báo sẽ yêu cầu đơn vị này dừng này hoạt động trông giữ phương tiện đến khi có đủ các giấy tờ theo quy định.

Lực lượng chức năng cẩu kéo phương tiện dừng đỗ sai quy định
Lực lượng chức năng cẩu kéo phương tiện dừng đỗ sai quy định

Cùng thời điểm trên, tổ công tác liên ngành tiến hành xử lý lập biên bản, cẩu hàng loạt các xe ô tô vi phạm đỗ dừng dưới gầm đường vành đai 3 trên cao và dọc tuyến đường khu vực bán đảo Linh Đàm về nơi tạm giữ.

Những bãi trông xe vi phạm vừa bị phát hiện cũng chính là nơi mới đây xảy ra vụ việc một taxi G7 đỗ dừng buổi tối, đến sáng ra thì phương tiện bị xịt sơn đỏ xung quanh. Theo tường trình của tài xế chiếc taxi với cơ quan chức năng, do chiếc xe này không gửi vào các bãi xe gần đây nên xảy ra vụ việc trên.

Lực lượng chức năng kiểm tra phhowng
Lực lượng chức năng kiểm tra phương tiện trước khi cẩu kéo về nơi tạm giữ

Thực tế, do tình hình tầng hầm đỗ xe của chung cư VP6 hết chỗ, người dân đỗ xe lên bãi đất nông nghiệp của người dân Linh Đàm. Toà nhà chung cư VP6 đang trong thời gian thay đổi đơn vị quản lý vận hành nên chưa hỗ trợ trông giữ xe cho người dân nên dẫn đến tình trạng lộn xộn trên.

Theo TTTĐ
tuoitrethudo.com.vn
Xem phiên bản mobile