Nhật phát 2.000 iPhone cho du thuyền dính virus Covid-19

Người mắc kẹt trên du thuyền Diamond Princess được chính phủ Nhật cung cấp iPhone để theo dõi tình hình dịch bệnh, thông báo sức khoẻ tới đất liền.
Nhật Bản thử nghiệm thành công kết hợp thuốc HIV/AIDS điều trị Covid-19 Cuộc sống 3.700 khách bị cách ly giữa biển, 61 người đã nhiễm nCoV

Giải pháp này là nỗ lực ngăn chặn sự bùng phát của dịch bệnh virus Covid-19 của chính phủ Nhật trên con tàu đang bị cách ly ở cảng Yokohama. Thông qua smartphone với ứng dụng được cài đặt sẵn, hành khách có thể yêu cầu nhanh các trợ giúp về y tế, nhận tư vấn cũng như nắm bắt được thông tin chính thức từ đất liền.

Khoảng 2.000 chiếc iPhone phát lên du thuyền Diamond Princess được cung cấp cho hơn 3.500 hành khách và thuỷ thủ đang có mặt trên đó. Mỗi phòng được phát một chiếc smartphone. Hình ảnh chia sẻ trên mạng xã hội cho thấy phần lớn máy là iPhone 6s.

nhat phat 2000 iphone cho du thuyen dinh virus covid 19
2.000 chiếc iPhone được Nhật phát cho du thuyền Diamond Pricess trong nỗ lực dập tắt dịch Covid-19. Ảnh: masajun

Tính đến 15/2, Nhật đang đứng thứ hai về số ca nhiễm virus corona Covid-19, trong đó bao gồm hơn 280 trường hợp từ du thuyền Diamond Princess. Con tàu này bị cách ly ở cảng của Nhật từ 4/2. Du khách được yêu cầu ở trong phòng trong phần lớn thời gian. Thậm chí, một số người đã phải gửi đi thông điệp cầu cứu.

Dịch viêm phổi corona (Covid-19) khởi phát từ tháng 12/2019 tại Vũ Hán, tỉnh Hồ Bắc ở miền trung Trung Quốc và sau đó xuất hiện ở 27 quốc gia, vùng lãnh thổ. Dịch khiến 1.526 người tử vong và 67.100 người nhiễm bệnh, chủ yếu ở Trung Quốc đại lục.

Virus corona cũng tác động tới ngành công nghệ trên toàn cầu. Nhiều cửa hàng bán lẻ, văn phòng đại diện và nhà máy sản xuất của các hãng lớn tại Trung Quốc đã phải đóng cửa, dừng hoạt động từ đầu tháng 2. Triển lãm thường niên lớn nhất thế giới về di động, MWC 2020, tại Barcelona (Tây Ban Nha) cũng vừa phải huỷ bỏ.

Nguồn: VnExpress
vnexpress.net
Xem phiên bản mobile